Đời sống

Râu mực chế biến kiểu này, đồ thừa cũng thành món thượng hạng

Chỉ mới vài lạng râu mực, nguyên liệu thường không mấy khi được chú ý, bạn có thể chế biến ra món mặn cả nhà đều thích. Đây có thể là món nhậu cho ông xã, món chính để bé ăn cơm, hay món ăn vặt lúc chiều cho qua cơn đói bụng.

Chú rể làm phép toán cộng sai, cô dâu bỏ cưới / Cây quen thuộc mà dân mạng lại tranh cãi dữ dội, 90% trả lời sai: Là sung, vả hay ngái?

Nguyên liệu:

- 500gr râu mực tươi, 100gr ớt chuông đỏ ớt chuông xanh, 300gr tinh bột ngô, 10gr muối, 10gr bột nêm, 15gr nước mắm, 20gr dầu hào, dầu ăn.

Râu mực chế biến kiểu này, đồ thừa cũng thành món thượng hạng - Ảnh 1.
Ảnh minh họa.

Thực hiện:

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Ớt chuông rửa sạch, bỏ hạt, thái miếng nhỏ.

Râu mực chế biến kiểu này, đồ thừa cũng thành món thượng hạng - Ảnh 2.

Râu mực chọn loại to, rửa sạch, để ráo nước hoặc dùng giấy thấm cho khô.

Râu mực chế biến kiểu này, đồ thừa cũng thành món thượng hạng - Ảnh 3.

Bước 2: Chần râu mực

Đun sôi một chảo/ nồi nước. Đổ mực vào đun khoảng 30 giây, sau đó vớt ra và ngâm vào nước lạnh để mực giữ được độ giòn.

Râu mực chế biến kiểu này, đồ thừa cũng thành món thượng hạng - Ảnh 4.

Râu mực chế biến kiểu này, đồ thừa cũng thành món thượng hạng - Ảnh 5.

Bước 3: Chiên râu mực

Ướp mực với muối và bột nêm cho vừa khẩu vị.

Râu mực chế biến kiểu này, đồ thừa cũng thành món thượng hạng - Ảnh 6.

Trộn râu mực với tinh bột ngô sao cho bột phủ kín từng cọng râu mực.

Đổ dầu vào chảo, đun nóng đến khi có bọt khí nhỏ bốc lên.

Đổ râu mực vào chảo, chiên ngập dầu. Lưu ý không để các cọng râu rối hay dính vào nhau. Lưu ý chỉ chiên chín khoảng 8 phần, khi bột chuyển sang màu vàng tươi là vớt ra, để ráo dầu.

Râu mực chế biến kiểu này, đồ thừa cũng thành món thượng hạng - Ảnh 7.

Bước 4: Xào râu mực

Đổ một chút dầu vào một chiếc chảo khác, đun nóng. Thêm ớt xanh, ớt đỏ vào xào nhanh tay trên lửa lớn. Nêm nếm với nước mắm, dầu hào. Cho mực vào đảo tiếp khoảng 2 phút rồi đổ ra đĩa.

Râu mực chế biến kiểu này, đồ thừa cũng thành món thượng hạng - Ảnh 8.

Râu mực chế biến kiểu này, đồ thừa cũng thành món thượng hạng - Ảnh 9.

Món râu mực này ngon nhất khi dùng nóng, cách chế biến nhanh gọn,nên bạn có thể chuẩn bị, sơ chế nguyên liệu trước và đến lúc gần ăn mới bắt tay vào chế biến.

Râu mực chế biến kiểu này, đồ thừa cũng thành món thượng hạng - Ảnh 10.

Chúc các bạn thành công!

Có thể bạn quan tâm
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm

 

Cơ quan ngôn luận của Hiệp hội Doanh nghiệp Khoa học và Công nghệ Việt Nam
Giấy phép hoạt động báo chí số 512/GP-BTTTT do
Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 11/11/2020
Tổng biên tập: Phan Huy Hiền
Phó Tổng biên tập: Nguyễn Thị Bích Hường
Tổng Thư ký toà soạn: Đỗ Lê Tảo
Địa chỉ: A125, 37 Hùng Vương, P. Điện Biên, Q. Ba Đình, TP. Hà Nội.
Email: bbt.doanhnghiepvn@gmail.com, banbientap@doanhnghiepvn.vn

Bảng giá quảng cáo
Hotline: 0912.480.246 - 024.22169595
Doanh nghiệp Việt Nam giữ bản quyền nội dung trên website này.
Cấm sao chép, trích dẫn dưới mọi hình thức trừ khi có sự đồng ý bằng văn bản của Doanh nghiệp Việt Nam.
Thiết kế bởi TRASCO.JSC