Đời sống

Tại sao nhà hàng quy định bồi bàn không được ăn thức ăn thừa? Ngay cả khi khách không gắp miếng nào cũng không được phép ăn

Ngày nay, kinh tế gia đình được cải thiện, nhiều gia đình thường xuyên đi ra ngoài ăn uống hơn, cũng sẽ gọi nhiều món ăn hơn, vì vậy đa số sẽ thừa thức ăn. Tuy nhiên hầu hết nhà hàng đều có quy định nhân viên không được phép ăn thức ăn thừa, tại sao lại như vậy?

Nếu hay đi ăn ở nhà hàng, quán bình dân đừng bao giờ động đũa tới thứ này / Cách chặt gà nguyên con đơn giản theo chuẩn đầu bếp nhà hàng, vụng mấy cũng làm được

quy định của nhà hàng, nhân viên không được sử dụng đồ thừa, đồ thừa của nhà hàng

Ảnh minh họa

Để mở và vận hành một nhà hàng, chắc chắn người chủ là người có đầu óc, hiểu người, hiểu việc. Một trong những quy định khá phổ biến ở các nhà hàng là nhân viên không được ăn thức ăn thừa của khách. Cho dù đĩa thức ăn đấy chưa được “động đũa”, nếu phát hiện được nhân viên nào ăn sẽ bị lập biên bản xử phạt, nặng hơn là bị đuổi việc.

quy định của nhà hàng, nhân viên không được sử dụng đồ thừa, đồ thừa của nhà hàng

Tiếp theo là mối quen hệ giữa nhân viên và ông chủ nhà hàng. Thức ăn trên bàn tiệc là “tài sản” riêng của khách hàng, cho dù khách hàng không yêu cầu đóng gói mang về thì nhân viên cũng không được tùy tiện lấy làm của riêng, quyền xử lý cuối cùng vẫn nằm trong tay ông chủ. Không có sự sắp xếp của ông chủ thì nhân viên tuyệt đối không được tự ý ăn hoặc đóng gói mang về.

quy định của nhà hàng, nhân viên không được sử dụng đồ thừa, đồ thừa của nhà hàng

Cuối cùng là vì sự an toàn của nhân viên, khách hàng trong quá trình dùng bữa phần lớn đều đã có ít nhiều nước bọt trong món ăn. Điều này khiến món ăn rất nhiều virus, vi khuẩn được truyền qua đường nước bọt. Nếu nhân viên phục vụ ăn thức ăn đó mà nhiễm bệnh, đặc biệt nhiễm bệnh đang trong quá trình làm việc thì ít nhiều ông chủ sẽ phải chịu trách nhiệm. Điều này ảnh hưởng tới công việc, nhân sự và môi trường của nhà hàng. Vì vậy, vì sức khỏe thể chất của nhân viên và tránh một số phiền toái không cần thiết khác, ông chủ thường cấm nhân viên ăn hoặc sử dụng thức ăn thừa.

 

 
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm