Đời sống

Tắt điều hòa trước khi ra ngoài bao lâu để không bị 'sốc nhiệt', hại sức khỏe?

Khi tắt điều hòa, ngoài sử dụng điều khiển bạn nên làm thêm một thao tác nữa để tiết kiệm điện.

Hóa đơn điện tăng chóng mặt, đây là bí quyết giúp bạn sử dụng điều hoà tiết kiệm và hiệu quả mùa nắng nóng / Chênh lệch độ cao giữa dàn nóng và dàn lạnh điều hoà bao nhiêu là chuẩn nhất, thợ lâu năm tiết lộ vị trí chính xác

Nhiều người thường có thói quen tắt điều hòa sau đó ra khỏi phòng luôn, đây là một thói quen vô cùng có hại cho sức khỏe cũng như lãng phí điện.

Khi từ phòng điều hòa bước ngay ra ngoài, nhiệt độ môi trường sẽ thay đổi đột ngột, đặc biệt là vào những ngày thời tiết bên ngoài nắng nóng cao điểm, gay gắt, oi bức. Nếu sự chênh lệch nhiệt độ này lớn, nó có thể gây ra hiện tượng sốc nhiệt (khó thở, ảo giác, mất phương hướng, hôn mê,..) ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe của bạn.

Vì vậy, nếu có dự định ra ngoài, bạn nên tắt điều hòa trước khoảng 10-30 phút, đồng thời mở dần cửa sổ và cửa chính để không khí được đối lưu. Điều này sẽ giúp cho cơ thể bạn thích nghi dần với nhiệt độ môi trường bên ngoài, ngăn ngừa nguy cơ bị sốc nhiệt.

tắt điều hòa bao lâu 0

Nên tắt điều hòa trước khi ra ngoài bao nhiêu phút?

Cách sử dụng điều hòa tiết kiệm điện nhất

Để sử dụng tiết kiệm cũng như nâng cao tuổi thọ điều hòa, người tiêu dùng có thể tham khảo và thực hiện các cách sau:

Vệ sinh bảo dưỡng điều hòa theo định kỳ nhằm làm tăng hiệu suất.

Đóng kín cửa phòng khi sử dụng điều hòa tránh làm thất thoát nhiệt.

tắt điều hòa bao lâu 1

Không bật - tắt điều hòa liên tục.

 

Tắt điều hòa trước khi ra ngoài 30 phút để đảm bảo sức khoẻ người sử dụng, tránh bị sốc nhiệt đồng thời cũng tránh lãng phí điện năng tiêu thụ.

Cài đặt nhiệt độ điều hoà phù hợp ở mức 25 – 27 độ C.

Bật điều hòa khi đi ngủ có thể để chế độ Sleep hoặc hẹn giờ tắt cho điều hoà vì thường nhiệt độ về ban đêm sẽ thấp hơn so với ban ngày;

Nếu phải thường xuyên sử dụng điều hoà 24/24 thì người sử dụng nên lựa chọn dòng máy điều hòa Inverter để tối ưu việc tiết kiệm điện năng hơn so với điều hoà không có Inverter.

 
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm