Tết năm nay bạn mà làm món nộm này thì đảm bảo ai cũng khen ngon tấm tắc!
Cô gái bán nộm Thái Lan nổi tiếng vì có thân hình nóng bỏng / Cách làm món nộm chay vừa mát vừa ngon cho bữa ăn nhẹ bụng
Rau tiến vua là một loại rau chỉ dành cho vua chúa ngày xưa. Tuy nhiên, hiện nay bạn sẽ dễ dàng mua nó ở siêu thị. Rau không chỉ có vị tươi ngon và còn nhiều chất dinh dưỡng.
Mời bạn cùng tham khảo cách làm món nộm gân bò cho dịp Tết sắp tới nhé!
Nguyên liệu
300g gân bò đã luộc mềm
50g rau tiến vua khô
Gừng, tỏi, ớt
Giấm gạo
Tương ớt
Cách làm
Rau tiến vua ngâm nước khoảng 1h để rau được nở mềm, vớt rau ra để ráo nước rồi thái khúc tầm 4cm.
Gân bò thái miếng vừa ăn.
Tỏi, ớt thái lát. Gừng thái sợi.
Chừa 1 phần tỏi, ớt, gừng đem băm nhỏ.
Cho vào nồi 1 chén giấm, 1 chén đường, 1 chén nước và 1/2 chén nước mắm. Đem đun sôi để nguội.
Sau khi nguội bạn cho phần tỏi, ớt, gừng vào. Thêm 3 muỗng tương ớt để có màu đẹp hơn.
Cho gân bò và rau tiến vua vào tô hoặc hũ. Bỏ phần nước ngâm vào, ngâm 1-2 giờ là có thể dùng được.
Thành phẩm
Món nộm cực ngon với gân bò mềm, rau tiến vua giòn sần sật thấm vị chua ngọt và thơm lừng của tỏi, ớt, gừng làm nên một món ngon đặc biệt cho dịp Tết sắp tới!
End of content
Không có tin nào tiếp theo
Xem nhiều nhất
Câu chuyện đám cưới đầy kịch tính: Người yêu cũ bất ngờ xuất hiện, ôm hôn chú rể và cái kết bất ngờ khiến ai nấy đều hả hê
Sốc với món quà cưới độc đáo từ hội người yêu cũ của chồng: Đám cưới tưởng chừng hạnh phúc bỗng hóa "biến cố" không tưởng!
Chuyển nhà chuẩn phong thủy: 3 'bảo bối' cần phải mang theo để hút tài lộc, gia đạo hưng thịnh
Bí quyết để cây trầu bà mọc lá xanh mướt: Cho cây uống 2 loại “nước” rẻ tiền mà nhà nào cũng có sẵn
Lời dạy Quỷ Cốc Tử rằng trước khi vận rủi ập đến, con người sẽ gặp 4 điềm báo này, cần nhạy bén để nhận ra và hóa giải nó
Đằng sau việc nhà hàng phục vụ lạc rang trước bữa ăn: Lý do thật sự chắc chắn sẽ khiến bạn phải trầm trồ