Đời sống

Thiết bị này tốn điện hơn cả điều hòa, dùng xong nhớ rút phích cắm kẻo hóa đơn tăng vọt

Việc sử dụng các thiết bị điện một cách hợp lý và hiệu quả giúp tiết kiệm điện năng từ đó giảm chi phí sinh hoạt hàng tháng.

Cách lựa chọn điều hoà giúp bạn tiết kiệm điện / Hóa đơn điện tăng chóng mặt, đây là bí quyết giúp bạn sử dụng điều hoà tiết kiệm và hiệu quả mùa nắng nóng

Những thiết bị rất tốn điện, dùng xong nhớ rút phích cắm:

Bếp điện

>> Xem thêm: 2 chế độ này trên điều hoà được rất nhiều người sử dụng, tưởng tốt hóa ra vừa tốn điện lại nhanh hỏng máy

Với thời gian sử dụng trung bình khoảng 3 tiếng mỗi ngày, trong một tháng, người dùng sẽ tiêu tốn từ 85-95 kWh điện cho bếp đơn và từ 170-190 kWh cho bếp đôi.

Đây là một lượng điện năng không hề nhỏ, đặc biệt là đối với những gia đình sử dụng bếp điện thường xuyên cho các bữa ăn hàng ngày. Việc chọn lựa bếp có công suất phù hợp và tối ưu hóa thời gian sử dụng sẽ giúp tiết kiệm đáng kể lượng điện tiêu thụ.

>> Xem thêm: Có phải che chắn cục nóng điều hoà ngoài trời để tránh mưa nắng không?

tiết kiệm điện, cách tiết kiệm điện, công nghệ

Để tiết kiệm điện nên rút phích cắm bếp từ ngay khi không dùng đến.

Bình nóng lạnh

Đối với bình nóng lạnh dung tích 20 lít, nếu chỉ bật 1 tiếng mỗi ngày, số lượng điện tiêu thụ trong một tháng ước tính là 70-80 kWh. Tuy nhiên, nếu bật bình nóng lạnh liên tục 24/24, lượng điện tiêu thụ mỗi tháng sẽ lên tới 320-340 kWh. Điều này cho thấy việc sử dụng bình nóng lạnh hợp lý không chỉ giúp tiết kiệm điện năng mà còn kéo dài tuổi thọ của thiết bị.

>> Xem thêm: Điều hoà dùng kiểu này tưởng tiết kiệm nhưng thật ra cực kỳ tốn điện, biết để tránh

Nồi cơm điện

Với nồi cơm điện có công suất 500W, nếu sử dụng 2 tiếng mỗi ngày, thiết bị này có thể tiêu tốn từ 20-25 kWh điện mỗi tháng. Đây là thiết bị gia dụng không thể thiếu trong mỗi gia đình, do đó việc lựa chọn nồi cơm điện tiết kiệm điện là một điều quan trọng để giảm thiểu chi phí điện hàng tháng.

 

>> Xem thêm: Tại sao điều hoà Inverter đắt hơn điều hòa bình thường tiền triệu? Chuyên gia nói gì về hiệu quả tiết kiệm điện?

tiết kiệm điện, cách tiết kiệm điện, công nghệ

Bàn là điện

Bàn là điện là một thiết bị tuy nhỏ gọn nhưng lại có công suất khá cao, tương đương với một chiếc điều hòa. Nếu sử dụng bàn là điện có công suất 1.100W trong 30 phút mỗi ngày, thì ước tính một tháng sẽ tiêu tốn từ 14-24 kWh điện. Do đó, việc sử dụng bàn là điện một cách tiết kiệm và hiệu quả là điều cần thiết.

>> Xem thêm: Mùa hè càng bật quạt càng nóng: Dùng ngay mẹo này, mát như ngồi điều hòa lại rất tiết kiệm điện

 

Lò vi sóng

Lò vi sóng có công suất 1.000W, nếu sử dụng 30 phút mỗi ngày sẽ tiêu tốn từ 10-20 kWh điện mỗi tháng. Lò vi sóng là thiết bị hữu ích trong việc hâm nóng và nấu ăn nhanh chóng, nhưng người dùng nên lưu ý sử dụng một cách hợp lý để tránh lãng phí điện năng.

tiết kiệm điện, cách tiết kiệm điện, công nghệ

Tủ lạnh

Tủ lạnh là thiết bị luôn hoạt động 24/24 trong mỗi gia đình, nên có thể coi là thiết bị tiêu thụ điện năng lớn nhất. Thống kê cho thấy, mức độ tiêu thụ điện của tủ lạnh là khoảng 30-45 kWh mỗi tháng với tủ lạnh trung bình, 50-65 kWh mỗi tháng với tủ lạnh lớn, và tủ lạnh mini tốn từ 10-15 kWh mỗi tháng. Việc chọn lựa tủ lạnh tiết kiệm điện và bảo dưỡng định kỳ sẽ giúp giảm lượng điện tiêu thụ.

 

Máy tính để bàn

Nếu máy tính để bàn hoạt động 12 tiếng mỗi ngày, ước tính sẽ tiêu tốn từ 72-75 kWh điện mỗi tháng. Máy tính để bàn là thiết bị không thể thiếu trong công việc và học tập, do đó việc sử dụng hợp lý và tắt máy khi không sử dụng là cách hiệu quả để tiết kiệm điện.

tiết kiệm điện, cách tiết kiệm điện, công nghệ

Tivi

Nếu xem tivi 5 tiếng mỗi ngày (TV LCD, công suất 150W), thì trung bình số lượng điện tiêu thụ trong một tháng là từ 20-25 kWh. Để tiết kiệm điện, người dùng nên tắt tivi khi không xem và sử dụng các chế độ tiết kiệm năng lượng được tích hợp sẵn trong tivi.

 

 
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm