Thịt ba chỉ chế biến kiểu này "siêu ngon" lại không hề ngán ngấy
Mỗi tháng góp cho mẹ chồng 6 triệu đồng tiền ăn, nhưng nhìn vào mâm cơm tôi nuốt không nổi, nhắc mẹ mua món ngon mà bà nổi khùng lên / Những món ngon và tốt cho sức khoẻ trong mùa lạnh
1. Thịt heo chiên xóc tỏi
Nguyên liệu
500g thịt ba chỉ. Bạn nên chọn miếng thịt có độ nạc và độ mỡ bằng nhau.
100g bột bắp
Nước mắm
Tỏi phi
Đường, tiêu
Cách làm
Bước 1: Thịt sau khi mua về, bạn rửa với muối và nước sạch để khử mùi hôi, sau đó thái miếng vừa ăn. Kế đến, trộn đều thịt với 3 thìa cà phê nước mắm, 1 thìa đường, 1/2 thìa tiêu, 1 thìa canh bột bắp. Uớp trong 15 phút để thịt thấm gia vị.
Bước 2: Lấy phần thịt đã ướp đem đi chiên vàng giòn sau đó cho ra dĩa có giấy thấm dầu để giúp thịt không bị quá ngậy.
Bước 3: Sau khi đã chiên xong, bạn đem phần thịt xóc đều với tỏi phi sẵn trước đó, dọn ra dĩa, trang trí thêm một ít xà lách và dưa leo tỉa hoa để món ăn thêm bắt mắt.
2. Thịt ba chỉ nướng
Nguyên liệu
3 lạng thịt ba chỉ, ngũ vị hương, tỏi, hành khô, dầu hào.
Thực hiện
Bước 1: Sơ chế thịt
Thịt rửa sạch, cắt thành những miếng dài khoảng 10cm.
Bước 2: Ướp thịt
Có 2 cách ướp phổ biến
Ướp thịt cùng ngũ vị hương, dầu hào, hành, tỏi đập dập.
Ướp cùng dầu hào, hành, tỏi đập dập.
Ướp gia vị đều lên từng miếng thịt và để vào tủ lạnh từ 3 - 4 tiếng để gia vị ngấm đều vào thịt.
Bước 4: Nướng thịt
Sau khi lấy thịt từ tủ lạnh ra, gác thịt lên vỉ nước để ráo phần nước thừa.
Làm nóng lò ở nhiệt độ 180 độ C trong 10 phút.
Quết một chút dầu ăn lên khay nướng. Cho khay thịt vào lò, nướng trong 20 phút ở chế độ 2 dàn. Sau 20 phút, trở mặt thịt và nướng thêm 10 phút nữa là hoàn thành món ăn.
Thịt nướng có thể thái miếng hoặc ăn cả tảng, chấm kèm tương cà, tương ớt hoặc sốt BBQ.
3. Thịt heo bọc sả chiên giòn
Nguyên liệu
300g thịt lợn xay nhuyễn
2 củ hành khô
1 củ tỏi
8 - 10 cây sả
Gia vị: tiêu, đường, nước mắm, dầu ăn, bột ngọt, bột năng
Cách làm
Bước 1: Sả rửa sạch, cắt phần gốc, lá già, băm nhỏ 1 - 2 củ, phần còn lại để khúc dài sau đó đập giập nhẹ để món ăn thơm và dậy mùi hơn. Hành khô bóc vỏ và băm nhuyễn.
Bước 2: Phần thịt xay, bạn cho vào tô thêm ít hành, tỏi, sả băm cùng gia vị (đường, hạt nêm, nước mắm, tiêu, bột năng, 1 thìa dầu ăn), dùng bao tay trộn đều và ướp thịt trong 20 phút để thấm gia vị.
Bước 3: Phần thịt xay đã ướp đủ thời gian, mẹ xúc 1 thìa thịt lên cho vào lòng bàn tay rồi dàn mỏng, sau đó đặt 1 cây sả vào giữa, gói thịt lại cho chặt tay đến khi thịt bám vào quanh cây sả là được, cứ như thế làm đến hết (lưu ý không nên nặn chả quá to sẽ khó chín khi chiên)
Bước 4: Cho dầu vào chảo chiên vàng đều các cây chả, sau đó vớt ra để ráo dầu, bày ra dĩa, thêm ít rau ngò trang trí.
End of content
Không có tin nào tiếp theo
Xem nhiều nhất
Bắt đầu lập đông, từ ngày 7/11, các con giáp sẽ gặp nhiều may mắn, vận may thăng hoa, Niết bàn sẽ tái sinh!
Bàng hoàng phát hiện bí mật trong tủ chén, mối quan hệ mẹ chồng - nàng dâu thay đổi đầy bất ngờ!
Loài hoa này có tên rất hay và mang ý nghĩa đẹp nhưng đại kỵ khi đặt lên ban thờ thắp hương
Vì món nợ ân tình 20 năm trước, bố ép tôi lấy người đàn ông 'điên' còn mẹ quỳ khóc khuyên đừng hủy hoại cuộc đời
Bí ẩn 800 triệu trên bàn thờ người chồng vừa khuất: Cú sốc lớn khi sự thật được hé lộ
Mỗi tháng chỉ tiêu 10 triệu vẫn bị chồng chê hoang phí, mẹ chồng không ngừng cằn nhằn: Cuộc chiến làm dâu quá mệt mỏi!