Thịt ba chỉ đã quá quen thuộc, thử làm theo công thức này đảm bảo giòn ngon cực đưa cơm
Thịt bò muốn mềm ngon khâu tẩm ướp rất quan trọng: Bí quyết nằm ở đây / Ướp thịt bò đừng vội cho muối: Thêm một thìa bột này vào đảm bảo thịt mềm ngon chuẩn vị nhà hàng
Nguyên liệu
- Thịt ba chỉ: 500g
- Nước mắm: 1 muỗng cà phê
- Bột nêm: ½ muỗng cà phê
- Bột bắp: 100g
- Tỏi: 2 tép
- Ớt: 3 quả
- Hành tím: 1 củ
- Gia vị: 2 muỗng canh nước mắm, 1,5 muỗng canh đường, ½ muỗng cà phê tiêu, ½ muỗng cà phê bột nêm, 2 muỗng canh nước.

Cách làm
- Trước tiên bạn cần sơ chế các nguyên liệu. Hành tím, ớt và tỏi đem băm nhỏ.
- Thịt ba chỉ đem rửa sạch, thấm khô, thái miếng hơi dày vừa ăn. Cho thịt vào âu ướp nước mắm và bột nêm rồi cho bột bắp vào trộn đều.
- Tiếp theo cho chảo lên bếp, cho vào chảo một chút dầu đun đến khi dầu vừa đủ nóng thì cho thịt vào chiên với lửa vừa đến khi lớp vỏ giòn thì gắp ra đĩa.
- Tiếp tục đun nóng chảo với 1 chút dầu ăn, cho hành, tỏi, ớt vào xào thơm rồi cho toàn bộ gia vị đã chuẩn bị vào đảo đều, đun sôi ở lửa thấp sau đó cho thịt ba chỉ vào trộn đều trước khi tắt bếp.
Vậy là chúng ta đã hoàn thành xong món thịt ba chỉ chiên mắm cực ngon cho những ngày thời tiết lạnh rồi.
Một số món ngon từ thịt ba chỉ
Thịt khâu nhục

Khâu nhục là món ăn nổi tiếng của Trung Hoa. Món ăn này được làm từ thịt ba chỉ, cải muối,… với màu sắc vô cùng hấp dẫn. Món ăn được chia làm 2 phần vừa chiên vừa kho nên khi thưởng thức lớp da giòn rụm quyện với thịt kho đậm đà, thêm chút cải bẹ xanh luộc bạn sẽ muốn ăn mãi không thôi.
Thịt ba chỉ ủ muối hạt

Thịt ba chỉ đem tẩm ướp gia vị rồi đem gói cùng lá chuối sau đó đến lớp giấy bạc và ủ thịt với muối hạt đã rang tạo nên món ăn vô cùng ấn tượng. Từng thớ thịt ba chỉ được hương thơm của sả, gừng vây lấy thật cuốn hút. Với cách chế biến này thịt vẫn giữ được độ mềm ngọt quyện với sự đậm đà đúng là thật khó khước từ.
Thịt ba chỉ khìa nước dừa

Đây là món ăn đặc trưng của miền Nam. Thịt ba chỉ kết hợp với nước dừa giúp món ăn có độ ngọt thanh không gì sánh bằng. Hương thơm từ thịt ba chỉ lan tỏa kích thích vị giác. Nước sốt từ nước dừa bao phủ lên thịt tạo cho món ăn có màu sắc hấp dẫn. Mâm cơm mà có món thịt ba chỉ khìa nước dừa thì chắc chắn sẽ rất đưa cơm.
End of content
Không có tin nào tiếp theo
Xem nhiều nhất
Chồng ném 500 triệu yêu cầu tôi ở nhà, chưa kịp mừng thì mẹ đẻ gọi điện báo tin sốc!
Bi kịch của mẹ chồng tương lai: Hủy cưới vì tôi "vô sinh", 4 năm sau bật khóc nức nở trước cổng nhà tôi
Không nên cho '3 thứ này' vào tủ lạnh, sẽ làm giảm tuổi thọ của tủ lạnh và gây 'nguy hiểm', giờ bỏ ra cũng chưa muộn
Mẹ chồng âm mưu chiếm hết tài sản cho con riêng, tôi lạnh lùng tung ra bằng chứng khiến bà chết lặng
Ép mẹ chồng vay tiền mua nhà, tôi sốc nặng khi bà tiết lộ bí mật động trời
Sống chung với mẹ chồng: 5 triệu tiền ăn mỗi tháng vẫn thiếu, tôi bất lực khi bị biến thành "nhân viên đi chợ"