Thịt ba chỉ sốt tỏi ớt - Đơn giản nhưng ngon bất ngờ
Tuyệt chiêu luộc thịt lợn thơm ngọt, không bị hôi, chín đều / Bí quyết siêu đơn giản để khử mùi hôi từ thịt lợn
Nguyên liệu làm thịt ba chỉ sốt tỏi ớt
1 miếng thịt ba chỉ
1 củ hành
Vài lát gừng
1 củ tỏi
3 quả ớt khô
2 lá nguyệt quế
1 ít hoa hồi
Nửa thìa ớt bột
1 thìa vừng
Một chút muối
2 thìa dấm
Nửa thìa đường
2 thìa nước tương
Thịt ba chỉ sốt tỏi ớt (Ảnh minh họa)
Cách làm thịt ba chỉ sốt tỏi ớt
Bước 1: Cho nước sạch vào nồi, thêm hành hoa, gừng thái chỉ, ớt khô, lá nguyệt quế, hoa hồi và thịt lợn đã rửa sạch vào, thêm 1 thìa rượu nấu ăn.
Bước 2: Tắt lửa và đun liu riu cho đến khi bì lợn chín, lấy đũa xiên vào dễ dàng, tắt bếp và ngâm cho đến khi thịt nguội.
Bước 3: Cho tỏi, nửa thìa ớt bột, thìa vừng và chút muối vào âu nhỏ. Cho dầu vào nồi, đun nóng, đổ trực tiếp hỗn hợp vào nồi, thêm 2 thìa dấm, nửa thìa đường, 2 thìa xì dầu nhạt.
Bước 4: Thịt đã nguội, thái thành từng lát mỏng, bày ra đĩa. Sau đó đổ nước sốt tỏi ớt vào và thêm hành lá thái nhỏ lên trên là xong.
End of content
Không có tin nào tiếp theo
Xem nhiều nhất
Có cần rút phích cắm nồi cơm điện sau khi cơm chín hay không: Câu trả lời thật bất ngờ!
Người xưa dặn ở đời có 4 cái 'ngu', vậy cái nào là ngu nhất?
Muốn cây kim tiền phát tài, phát lộc? Đừng bỏ qua 5 bí quyết quan trọng này!
Hai lỗ trên phích cắm điện dẹt dùng để làm gì?
Muỗi sợ nhất cái này, chỉ cần bạn đặt một cái ở nhà, thì dù không đốt nhang muỗi cũng không thấy một con muỗi nào
Bộ phận nào của con lợn ngon nhất?