Thịt ba chỉ sốt tỏi ớt - Đơn giản nhưng ngon bất ngờ
Tuyệt chiêu luộc thịt lợn thơm ngọt, không bị hôi, chín đều / Bí quyết siêu đơn giản để khử mùi hôi từ thịt lợn
Nguyên liệu làm thịt ba chỉ sốt tỏi ớt
1 miếng thịt ba chỉ
1 củ hành
Vài lát gừng
1 củ tỏi
3 quả ớt khô
2 lá nguyệt quế
1 ít hoa hồi
Nửa thìa ớt bột
1 thìa vừng
Một chút muối
2 thìa dấm
Nửa thìa đường
2 thìa nước tương
Thịt ba chỉ sốt tỏi ớt (Ảnh minh họa)
Cách làm thịt ba chỉ sốt tỏi ớt
Bước 1: Cho nước sạch vào nồi, thêm hành hoa, gừng thái chỉ, ớt khô, lá nguyệt quế, hoa hồi và thịt lợn đã rửa sạch vào, thêm 1 thìa rượu nấu ăn.
Bước 2: Tắt lửa và đun liu riu cho đến khi bì lợn chín, lấy đũa xiên vào dễ dàng, tắt bếp và ngâm cho đến khi thịt nguội.
Bước 3: Cho tỏi, nửa thìa ớt bột, thìa vừng và chút muối vào âu nhỏ. Cho dầu vào nồi, đun nóng, đổ trực tiếp hỗn hợp vào nồi, thêm 2 thìa dấm, nửa thìa đường, 2 thìa xì dầu nhạt.
Bước 4: Thịt đã nguội, thái thành từng lát mỏng, bày ra đĩa. Sau đó đổ nước sốt tỏi ớt vào và thêm hành lá thái nhỏ lên trên là xong.
End of content
Không có tin nào tiếp theo
Xem nhiều nhất
5 bộ phận “bẩn nhất” của con lợn mà người bán thịt không bao giờ cho gia đình ăn
Tôm sông và tôm biển: Loại nào ngon hơn, bổ dưỡng hơn? Đừng để giá cả đánh lừa, sự thật sẽ khiến bạn bất ngờ
Nếu bạn không giàu thì ai sẽ giàu? Từ năm 2025 đến năm 2028, ba con giáp sẽ giàu có và thịnh vượng liên tiếp 3 năm
'Phòng khách có bốn cây, mười nhà thì chín nhà giàu', hút tài lộc cực nhiều
Bốn kiểu người này không cần phải thờ Phật nhưng Phật lại có “tình cảm” sâu sắc, bạn có nghĩ mình là một trong số họ không?
Bạn có pin cũ ở nhà không? Đừng vội vứt đi, có tiền cũng khó mua được, nó thực sự nâng cao kiến thức của bạn