Đời sống

Thịt ba chỉ sốt tỏi ớt - Đơn giản nhưng ngon bất ngờ

Không cầu kỳ, chỉ cần ra chợ mua thịt ba chỉ về làm theo công thức dưới đây là đã có ngay một món ăn ngon lạ miệng, ai nấy đều tấm tắc khen ngon.

Tuyệt chiêu luộc thịt lợn thơm ngọt, không bị hôi, chín đều / Bí quyết siêu đơn giản để khử mùi hôi từ thịt lợn

Nguyên liệu làm thịt ba chỉ sốt tỏi ớt

1 miếng thịt ba chỉ

1 củ hành

Vài lát gừng

1 củ tỏi

3 quả ớt khô

2 lá nguyệt quế

1 ít hoa hồi

Nửa thìa ớt bột

1 thìa vừng

Một chút muối

2 thìa dấm

Nửa thìa đường

2 thìa nước tương

thit ba chi

Thịt ba chỉ sốt tỏi ớt (Ảnh minh họa)

Cách làm thịt ba chỉ sốt tỏi ớt

Bước 1: Cho nước sạch vào nồi, thêm hành hoa, gừng thái chỉ, ớt khô, lá nguyệt quế, hoa hồi và thịt lợn đã rửa sạch vào, thêm 1 thìa rượu nấu ăn.

Bước 2: Tắt lửa và đun liu riu cho đến khi bì lợn chín, lấy đũa xiên vào dễ dàng, tắt bếp và ngâm cho đến khi thịt nguội.

Bước 3: Cho tỏi, nửa thìa ớt bột, thìa vừng và chút muối vào âu nhỏ. Cho dầu vào nồi, đun nóng, đổ trực tiếp hỗn hợp vào nồi, thêm 2 thìa dấm, nửa thìa đường, 2 thìa xì dầu nhạt.

Bước 4: Thịt đã nguội, thái thành từng lát mỏng, bày ra đĩa. Sau đó đổ nước sốt tỏi ớt vào và thêm hành lá thái nhỏ lên trên là xong.

Có thể bạn quan tâm
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm

 

Cơ quan ngôn luận của Hiệp hội Doanh nghiệp Khoa học và Công nghệ Việt Nam
Giấy phép hoạt động báo chí số 512/GP-BTTTT do
Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 11/11/2020
Tổng biên tập: Phan Huy Hiền
Phó Tổng biên tập: Nguyễn Thị Bích Hường
Tổng Thư ký toà soạn: Đỗ Lê Tảo
Địa chỉ: A125, 37 Hùng Vương, P. Điện Biên, Q. Ba Đình, TP. Hà Nội.
Email: bbt.doanhnghiepvn@gmail.com, banbientap@doanhnghiepvn.vn

Bảng giá quảng cáo
Hotline: 0912.480.246 - 024.22169595
Doanh nghiệp Việt Nam giữ bản quyền nội dung trên website này.
Cấm sao chép, trích dẫn dưới mọi hình thức trừ khi có sự đồng ý bằng văn bản của Doanh nghiệp Việt Nam.
Thiết kế bởi TRASCO.JSC