Đời sống

Thịt băm đừng vội đổ vào chảo, cứ làm theo cách này là ngon hết nấc, vừa thơm ngon lại bổ dưỡng

Xào thịt băm với nấm vừa giúp bạn giữ nguyên được vị ngọt vốn có lại quyện với hương thơm của nấm để có một món ăn thơm ngon bổ dưỡng.

Cách làm bánh bao nhân thịt thơm ngon, dễ làm / Bí quyết giúp bạn chọn thịt bò tươi ngon, khiến món ăn hoàn hảo

Nguyên liệu bạn cần chuẩn bị:

180g thịt lợn

12 tai nấm hương khô

3 lát gừng

thit bam xao nam-phunutoday0
Ảnh minh họa.

Gia vị: Muối, đường, dầu ăn, nước tương

Cách làm:

Nấm hương rửa sạch ngâm nước cho nở mềm. Thịt rửa sạch thái lát.

Thêm gừng vào thịt rồi băm nhỏ. Thêm nấm hương, đường, muối vào thịt rồi băm chung.

thit bam xao nam-phunutoday

Thịt sau khi băm dàn đều vào đĩa sâu lòng, thêm chút dầu ăn và nước tương vào đĩa thịt. Đặt đĩa thịt vào lò hấp và hấp trong khoảng 15 phút là thịt chín.

 

Nếu không có lò hấp thì hấp cách thủy cho thịt chín là được.

Lợi ích của nấm với sức khoẻ

Cải thiện trí nhớ

Nấm có trữ lượng khá lớn choline, thành phần không thể thiếu trong hầu hết các hoạt động của hệ thần kinh - điều hòa giấc ngủ, căng cơ, các quá trình học tập và ghi nhớ. Choline duy trì cấu trúc màng tế bào hợp lý, hỗ trợ truyền tải xung điện thần kinh, điều chỉnh sự hấp thụ chất béo và làm dịu những trạng thái viêm mạn tính.

Giàu vitamin và khoáng chất

 

Nấm giàu các vitamin thuộc nhóm B như riboflavin (vitamin B2), axit folic (vitamin B9), thiamin (vitamin B1), axit pantothenic (vitamin B5) và niacin (vitamin B3). Nấm cũng có khá nhiều thành phần vi khoáng quý hiếm đối với cơ thể như selenium, kali, đồng, sắt và fosfor.

Giảm thiểu nguy cơ ung thư

Đó là do nấm giàu các chất chống ôxy hóa. Nấm có dự trữ chất chống ôxy hóa tương đương các sản phẩm lành mạnh nhất trong các loài rau. Selenium của nấm kìm chân sự phát triển khối u, chống viêm, kích hoạt chức năng các enzym của gan và hỗ trợ nỗ lực vô hiệu hóa một số nguyên tố gây ung thư. Thông qua tác dụng điều chỉnh chu kỳ tăng trưởng tế bào, vitamin D của nấm cũng chống ung thư. Trái lại, axit folic đóng vai trò quan trọng trong tổng hợp DNA và các quá trình sửa chữa, ngăn ngừa sự xuất hiện các biến thể gen.

Hỗ trợ chống bệnh đái tháo đường

Thực đơn giàu chất xơ giúp hạ thấp độ đường máu ở bệnh nhân đái tháo đường typ 1, đồng thời cải thiện nồng độ đường, cholesterol và insulin ở người mắc bệnh đái tháo đường type 2. Một bát nấm xay chứa 7-10 g chất xơ, tức 1/3 nhu cầu chất xơ cần bổ sung/ngày.

 

 
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm