Thịt bò cuốn nấm kim châm thơm ngon đậm đà, ăn một lại muốn thêm nữa
Điểm danh những món ngon nức tiếng ở Quy Nhơn / Muôn kiểu chế biến món ngon từ củ cải trắng
Nguyên liệu cho món thịt bò cuộn kim châm
200g gói nấm kim châm
200 g thịt bò mềm
2-3 nhánh hành lá, 1 nhánh gừng nhỏ, 1 củ tỏi
Các gia vị: muối, dầu hào, dầu ăn, bột nêm, tiêu, mắm..
Món thịt bò cuốn nấm thơm ngon
Cách làm thịt bò cuộn nấm kim châm
Bước 1: Đầu tiên bạn hãy lấy thịt bò rửa sạch, để ngăn đá cho miếng thịt hơi se lại để khi thái lát mỏng cho dễ. Bạn hãy thịt bò thành từng lát mỏng sao cho dễ cuộn lại là được.
Bước 2: Với hành lá cắt bỏ phần thân trắng, chỉ lấy phần lá xanh, rửa sạch, trụng sơ qua nước sôi cho dễ buộc. Với gừng rửa sạch, đập dập, bằm nhỏ. Tỏi bóc vỏ, rửa sạch, đập giập và bằm nhỏ để cho ướp thịt bò.
Bước 3: Bạn hãy ướp thịt bò với gừng, tỏi bằm nhỏ ở trên cùng ½ thìa dầu hào, tiêu và gia vị để khoảng 10-15 phút cho thịt ngấm gia vị khiến món ăn hấp dẫn hơn
Bước 4: Tiếp đó, bạn hãy cho nấm kim châm cắt bỏ gốc, tẽ tơi rửa sạch, ngâm trong nước muối loãng khoảng 15-20 phút. Rồi sau đó vớt ra rổ cho ráo.
Thịt bò cuộn nấm kim châm hấp dẫn
Bước 5: Tiếp đó, bạn hãy ấy thịt bò trải ra thớt, cho nấm vào giữa cuốn chặt lại, sau đó dùng lá hành buộc cho chặt. Bạn hãy làm như vậy cho tới khi nào hết các nguyên liệu.
Bước 6: Sau cùng bạn hãy cho thịt bò cuốn nấm lên vỉ nướng nướng chín, ăn đến đâu nướng đến đó hoặc bạn có thể nướng chín bằng lò nướng.
Món thịt bò cuộn nấm kim châm nướng không chỉ bổ dưỡng, cung cấp nhiều chất dinh dưỡng tốt cho sức khỏe của bạn. Chúc bạn thành công với món ăn này nhé.
End of content
Không có tin nào tiếp theo
Xem nhiều nhất
Bấm chuông giữa trưa, mẹ chồng bơ phờ tìm đến xin ở nhờ: Cú sốc gia đình khiến tôi nghẹn lời
10 triệu mỗi tháng gửi về chăm bố mẹ chồng, nhưng ngày về thăm quê, nhìn mâm cơm nghèo nàn, tôi lặng người
Bí mật kinh hoàng sau tờ đăng ký xe máy của mẹ chồng: Cơn ác mộng của một cuộc hôn nhân tưởng như hoàn hảo
Loài côn trùng nằm dưới hang sâu, được xem như 'lộc trời cho', xưa không ai thèm ăn nhưng nay là đặc sản, giá 200 nghìn đồng/kg
Khi chiên đậu phụ cho dầu nhiều sẽ 'lãng phí'! Hãy nhớ 2 mẹo này đậu phụ sẽ không bị vỡ hay dính chảo
Nhỏ một giọt dầu gió vào quần áo lúc đang ngâm, công dụng bất ngờ mà không loại bột giặt nào có được