Thịt lợn đừng vội thả vào nồi luộc, nấu theo kiểu này mới nhiều dinh dưỡng lại ngon ngọt gấp đôi
Cách làm bánh bao nhân thịt thơm ngon, dễ làm / Bí quyết giúp bạn chọn thịt bò tươi ngon, khiến món ăn hoàn hảo
Thịt heo chiên xóc tỏi
Không chỉ là món ăn ngon dành cho bữa cơm gia đình mà món thịt heo chiên xóc tỏi còn được biến tấu để trở thành món mồi nhắm cực kỳ tuyệt vời cho các quý ông đấy nhé! Chúng ta hãy cùng bắt tay vào thực hiện ngay thôi!
Nguyên liệu
500g thịt ba chỉ. Bạn nên chọn miếng thịt có độ nạc và độ mỡ bằng nhau.
100g bột bắp
Nước mắm
Tỏi phi
Đường, tiêu
Cách làm
Bước 1: Thịt sau khi mua về, bạn rửa với muối và nước sạch để khử mùi hôi, sau đó thái miếng vừa ăn. Kế đến, trộn đều thịt với 3 thìa cà phê nước mắm, 1 thìa đường, 1/2 thìa tiêu, 1 thìa canh bột bắp. Uớp trong 15 phút để thịt thấm gia vị.ướp thịt. Thịt sau khi xắt nhỏ mẹ ướp cùng các gia vị trên cho ngấm đều. Ảnh Internet
Bước 2: Lấy phần thịt đã ướp đem đi chiên vàng giòn sau đó cho ra dĩa có giấy thấm dầu để giúp thịt không bị quá ngậy.
Bước 3: Sau khi đã chiên xong, bạn đem phần thịt xóc đều với tỏi phi sẵn trước đó, dọn ra dĩa, trang trí thêm một ít xà lách và dưa leo tỉa hoa để món ăn thêm bắt mắt.Vậy là đã xong món Thịt heo chiên xong tỏi, thật đơn giản đúng không ạ. Mùi thơm của tỏi phi sẽ hòa quyện với độ giòn, béo đặc trưng của thịt. Món ăn này, chúng ta có thể chấm chung với tương ớt hoặc nước mắm chua ngọt, đảm bảo rất hao cơm luôn đấy ạ.
Thịt lợn cuộn bắp cải
Chuẩn bị nguyên liệu:
- Lá bắp cải.
- Thịt lợn băm nhuyễn: 200gr, bạn có thể dùng thịt nạc nguyên hoặc thịt nửa nạc nửa mỡ tùy vào sở thích của gia đình.
- Cà rốt: 1/2 củ.
- Nấm hương, mộc nhĩ.
- Hành lá.
- Hạt nêm, hạt tiêu.
Cách làm bắp cải cuốn thịt hấp:
Bước 1:
- Cà rốt thái hạt lựu.
- Nấm hương, mộc nhĩ ngâm nở, rửa sạch sau đấy băm nhỏ.
- Hành lá: Đem chia một nửa thái nhỏ, một nửa tách lá để riêng, sửa sạch và chần qua nước sôi.
Bước 2:
Lá bắp cải rửa sạch, giữ nguyên lá không bị rách. Dùng dao tước mỏng đi phần cọng cứng của lá.
Bước 3:
Thịt băm ướp với 1 thìa hạt nêm, 1 ít hạt tiêu, nấm hương, mộc nhĩ, cà rốt và hành lá thái nhỏ trong 10 phút cho ngấm đều. Các bạn có thể cho thêm 1 thìa cà phê dầu hào ướp cùng cho gia vị thêm ngọt đậm đà.
Bước 4:
Chần lá bắp cải bằng nước sôi.
Bước 5:
Mở lá bắp cải ra, dùng thìa múc thịt cho vào lá rồi cuốn lại như gói nem. Dùng lá hành xanh đã chần qua buộc lại cố định để thịt không bị bung ra khỏi lá bắp cải vừa cuốn.
Bước 6:
Chuẩn bị nồi hấp, hấp bắp cải cuốn thịt trong 20 phút là bạn có thể thưởng thức.
Với cách làm bắp cải cuốn thịt hấp, thịt sẽ giữ được độ mềm, ngon kết hợp với độ ngọt của rau bắp cải sẽ cho hương vị ngọt thanh khó cưỡng.
Chúc các bạn vào bếp với món ngon dễ làm, bổ dưỡng cho cả gia đình vào ngày đông lạnh.
End of content
Không có tin nào tiếp theo
Xem nhiều nhất
Chăm sóc mẹ già suốt 10 năm nhưng không được chia mảnh đất nào, đến lúc đọc kỹ lại di chúc tôi mới òa khóc
Tử vi ngày 22/12/2024 của 12 con giáp: Tuổi Mão công việc thăng hoa, tuổi Tỵ cẩn thận sai lầm
Mẹo vệ sinh quạt điện trong 5 phút không cần tháo khung hay rửa nước sạch bong như mới
Con gái dắt 3 chú chó Ngao Tạng đi bộ mãi không về, bố đi tìm thấy cảnh tượng dở khóc dở cười
Loại rau dại từng cho lợn ăn giờ được săn lùng với giá 500 nghìn đồng/kg
Bố di chúc để lại nhà cùng 2,7 tỷ tiền tiết kiệm cho mẹ kế, chúng tôi kéo nhau gặp luật sư để rồi nhận cái kết sững người