Đời sống

Thịt lợn đừng vội thả vào nồi luộc, nấu theo kiểu này mới nhiều dinh dưỡng lại ngon ngọt gấp đôi

Thịt lợn là một trong những món ăn chính trong mọi bữa ăn của các gia đình Việt. Thế nhưng, không phải ai cũng biết cách nấu thịt lợn thơm ngon bổ dưỡng theo cách này.

Cách làm bánh bao nhân thịt thơm ngon, dễ làm / Bí quyết giúp bạn chọn thịt bò tươi ngon, khiến món ăn hoàn hảo

Thịt heo chiên xóc tỏi

Không chỉ là món ăn ngon dành cho bữa cơm gia đình mà món thịt heo chiên xóc tỏi còn được biến tấu để trở thành món mồi nhắm cực kỳ tuyệt vời cho các quý ông đấy nhé! Chúng ta hãy cùng bắt tay vào thực hiện ngay thôi!

Nguyên liệu

500g thịt ba chỉ. Bạn nên chọn miếng thịt có độ nạc và độ mỡ bằng nhau.

100g bột bắp

Nước mắm

Tỏi phi

Đường, tiêu

Cách làm

meo nau thit lon-phunutoday
Ảnh minh họa.
Có thể bạn quan tâm

Bước 1: Thịt sau khi mua về, bạn rửa với muối và nước sạch để khử mùi hôi, sau đó thái miếng vừa ăn. Kế đến, trộn đều thịt với 3 thìa cà phê nước mắm, 1 thìa đường, 1/2 thìa tiêu, 1 thìa canh bột bắp. Uớp trong 15 phút để thịt thấm gia vị.ướp thịt. Thịt sau khi xắt nhỏ mẹ ướp cùng các gia vị trên cho ngấm đều. Ảnh Internet

Bước 2: Lấy phần thịt đã ướp đem đi chiên vàng giòn sau đó cho ra dĩa có giấy thấm dầu để giúp thịt không bị quá ngậy.

Bước 3: Sau khi đã chiên xong, bạn đem phần thịt xóc đều với tỏi phi sẵn trước đó, dọn ra dĩa, trang trí thêm một ít xà lách và dưa leo tỉa hoa để món ăn thêm bắt mắt.Vậy là đã xong món Thịt heo chiên xong tỏi, thật đơn giản đúng không ạ. Mùi thơm của tỏi phi sẽ hòa quyện với độ giòn, béo đặc trưng của thịt. Món ăn này, chúng ta có thể chấm chung với tương ớt hoặc nước mắm chua ngọt, đảm bảo rất hao cơm luôn đấy ạ.

Thịt lợn cuộn bắp cải

Chuẩn bị nguyên liệu:

- Lá bắp cải.

- Thịt lợn băm nhuyễn: 200gr, bạn có thể dùng thịt nạc nguyên hoặc thịt nửa nạc nửa mỡ tùy vào sở thích của gia đình.

- Cà rốt: 1/2 củ.

- Nấm hương, mộc nhĩ.

- Hành lá.

- Hạt nêm, hạt tiêu.

Cách làm bắp cải cuốn thịt hấp:

Bước 1:

- Cà rốt thái hạt lựu.

- Nấm hương, mộc nhĩ ngâm nở, rửa sạch sau đấy băm nhỏ.

- Hành lá: Đem chia một nửa thái nhỏ, một nửa tách lá để riêng, sửa sạch và chần qua nước sôi.

Bước 2:

bap-cai-cuon-thit-hap-ngon-mien-che-phunutoday

Lá bắp cải rửa sạch, giữ nguyên lá không bị rách. Dùng dao tước mỏng đi phần cọng cứng của lá.

Bước 3:

Thịt băm ướp với 1 thìa hạt nêm, 1 ít hạt tiêu, nấm hương, mộc nhĩ, cà rốt và hành lá thái nhỏ trong 10 phút cho ngấm đều. Các bạn có thể cho thêm 1 thìa cà phê dầu hào ướp cùng cho gia vị thêm ngọt đậm đà.

Bước 4:

Chần lá bắp cải bằng nước sôi.

Bước 5:

Mở lá bắp cải ra, dùng thìa múc thịt cho vào lá rồi cuốn lại như gói nem. Dùng lá hành xanh đã chần qua buộc lại cố định để thịt không bị bung ra khỏi lá bắp cải vừa cuốn.

Bước 6:

Chuẩn bị nồi hấp, hấp bắp cải cuốn thịt trong 20 phút là bạn có thể thưởng thức.

Với cách làm bắp cải cuốn thịt hấp, thịt sẽ giữ được độ mềm, ngon kết hợp với độ ngọt của rau bắp cải sẽ cho hương vị ngọt thanh khó cưỡng.

Chúc các bạn vào bếp với món ngon dễ làm, bổ dưỡng cho cả gia đình vào ngày đông lạnh.

Nguồn: https://phunutoday.vn/thit-lon-dung-voi-tha-vao-noi-luo...
Theo Khỏe & Đẹp
 
Loading...

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm

 

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 76/GP-BTTTT cấp ngày 26/02/2014
Phó Tổng biên tập: Nguyễn Thị Bích Hường
Tổng Thư ký toà soạn: Đỗ Lê Tảo
Địa chỉ: A125, 37 Hùng Vương, P. Điện Biên, Q. Ba Đình, TP. Hà Nội.
Email: bbt.doanhnghiepvn@gmail.com

Bảng giá quảng cáo
Hotline: 0912.480.246 - 024.33505280
Doanh nghiệp Việt Nam giữ bản quyền nội dung trên website này.
Cấm sao chép, trích dẫn dưới mọi hình thức trừ khi có sự đồng ý bằng văn bản của Doanh nghiệp Việt Nam.
Thiết kế bởi TRASCO.JSC