Thịt lợn mua về đừng bỏ ngay vào tủ lạnh, làm thêm 1 bước để thịt tươi ngon, không lo nhiễm khuẩn, biến chất
Nghệ kết hợp với 2 loại nguyên liệu này sẽ là "thần dược" trị nám đánh bay thâm sạm / 5 bí quyết giúp chị em nội trợ rán cá giòn tan không vỡ nát ai cũng mê
Cách bảo quản thịt lợn trong tủ lạnh
Không cần rửathịt lợnvới nước. Đây là bước mà rất nhiều người làm sai. Rửa thịt bằng nước, lớp mỡ bám trên bề mặt thịt lợn rất dễ bị phá hủy, khiến thịt nhanh bị hỏng hơn. Hãy chia nhỏ từng phần với lượng đủ ăn cho một bữa. Có thể dùng khăn giấy thấm cho miếng thịt thật khô.
Dùng cọ quét một lớp rượu trắng lên bề mặt miếng thịt. Bước này giúp khử trùng miếng thịt lợn.
Tiếp đó, dùng cọ quét một ít dầu ăn lên bề mặt miếng thịt. Dầu ăn sẽ tạo thành một lớp màng bảo vệ miếng thịt lợn nhờ đó các chất dinh dưỡng và độ ẩm bên trong được giữa lại.
Ảnh minh họa
Sau đó, gói từng miếng thịt vào màng bọc thực phẩm. Bước này giúp tăng khả năng giữ ẩm cho miếng thịt, không làm thịt bị khô.
Cuối cùng, dùng giấy bạc gói từng miếng thịt lại.
Đặt các miếng thịt vào hộp và bỏ vào ngăn đá hoặc tủ đông. Bằng cách này, thịt lợn để cả tháng vẫn giữ được độ tươi ngon, không bị khô.
Cách rã đông thịt
Cách rã đông chậm
Đây là cách đảm bảo an toàn và giữ được hương vị tươi ngon cho miếng thịt. Trước khi nấu khoảng nửa ngày, bạn bỏ miếng thịt ra khỏi ngăn đá và để vào ngăn mát. Miếng thịt sẽ được rã đông từ từ. Bạn có thể bỏ thịt ra khỏi ngăn đá từ tối hôm trước hoặc trước khi đi làm để khi về nhà là có thịt để chế biến ngay.
Rã đông bằng dòng nước mát
Để miếng thịt vẫn còn nguyên ở trong túi và ngâm vào bát nước. Để bát thịt dưới vòi nước chảy nhỏ để nước được thay mới tự nhiên. Chỉ sau vài phút là miếng thịt sẽ mềm ra. Lưu ý, để nguyên miếng thịt trong túi sẽ đảm bảo được độ tươi ngon, không nên ngâm thịt trực tiếp vào nước.
Rã đông bằng lò vi sóng
Đây là cách rã đông thịt nhanh nhất. Bạn chỉ cần cho miếng thịt vào trong lò vi sóng và chọn chế độ rã đông là được. Tuy nhiên, cần phải lưu ý về thời gian và nhiệt độ rã đông nếu không miếng thịt sẽ bị chín và khô ở mặt ngoài còn bên trong vẫn cứng. Khi nấu, thịt sẽ không còn độ tươi ngon.
Một điều mà chị em cần đặc biệt lưu ý là thịt đã rã đông thì cần phải đem đi chế biến càng sớm càng tốt. Không nên để thịt đã rã đông vào tủ lạnh để cấp đông lại lần nữa vì sau khi rã đông vi khuẩn đã có thể xâm nhập vào miếng thịt, làm thịt dễ bị biến chất.
End of content
Không có tin nào tiếp theo
Xem nhiều nhất
Chăm sóc mẹ già suốt 10 năm nhưng không được chia mảnh đất nào, đến lúc đọc kỹ lại di chúc tôi mới òa khóc
Tử vi ngày 22/12/2024 của 12 con giáp: Tuổi Mão công việc thăng hoa, tuổi Tỵ cẩn thận sai lầm
Mẹo vệ sinh quạt điện trong 5 phút không cần tháo khung hay rửa nước sạch bong như mới
Con gái dắt 3 chú chó Ngao Tạng đi bộ mãi không về, bố đi tìm thấy cảnh tượng dở khóc dở cười
Bố di chúc để lại nhà cùng 2,7 tỷ tiền tiết kiệm cho mẹ kế, chúng tôi kéo nhau gặp luật sư để rồi nhận cái kết sững người
Bị thách cưới căn chung cư, mẹ chồng tương lai "gật đầu nhẹ", nhưng ngày mang sổ đỏ tới, bất ngờ cú chốt gây sốc!