Thịt lợn mua về đừng bỏ ngay vào tủ lạnh, làm thêm 1 bước để thịt tươi ngon, không lo nhiễm khuẩn, biến chất
Nghệ kết hợp với 2 loại nguyên liệu này sẽ là "thần dược" trị nám đánh bay thâm sạm / 5 bí quyết giúp chị em nội trợ rán cá giòn tan không vỡ nát ai cũng mê
Cách bảo quản thịt lợn trong tủ lạnh
Không cần rửathịt lợnvới nước. Đây là bước mà rất nhiều người làm sai. Rửa thịt bằng nước, lớp mỡ bám trên bề mặt thịt lợn rất dễ bị phá hủy, khiến thịt nhanh bị hỏng hơn. Hãy chia nhỏ từng phần với lượng đủ ăn cho một bữa. Có thể dùng khăn giấy thấm cho miếng thịt thật khô.
Dùng cọ quét một lớp rượu trắng lên bề mặt miếng thịt. Bước này giúp khử trùng miếng thịt lợn.
Tiếp đó, dùng cọ quét một ít dầu ăn lên bề mặt miếng thịt. Dầu ăn sẽ tạo thành một lớp màng bảo vệ miếng thịt lợn nhờ đó các chất dinh dưỡng và độ ẩm bên trong được giữa lại.
Ảnh minh họa
Sau đó, gói từng miếng thịt vào màng bọc thực phẩm. Bước này giúp tăng khả năng giữ ẩm cho miếng thịt, không làm thịt bị khô.
Cuối cùng, dùng giấy bạc gói từng miếng thịt lại.
Đặt các miếng thịt vào hộp và bỏ vào ngăn đá hoặc tủ đông. Bằng cách này, thịt lợn để cả tháng vẫn giữ được độ tươi ngon, không bị khô.
Cách rã đông thịt
Cách rã đông chậm
Đây là cách đảm bảo an toàn và giữ được hương vị tươi ngon cho miếng thịt. Trước khi nấu khoảng nửa ngày, bạn bỏ miếng thịt ra khỏi ngăn đá và để vào ngăn mát. Miếng thịt sẽ được rã đông từ từ. Bạn có thể bỏ thịt ra khỏi ngăn đá từ tối hôm trước hoặc trước khi đi làm để khi về nhà là có thịt để chế biến ngay.
Rã đông bằng dòng nước mát
Để miếng thịt vẫn còn nguyên ở trong túi và ngâm vào bát nước. Để bát thịt dưới vòi nước chảy nhỏ để nước được thay mới tự nhiên. Chỉ sau vài phút là miếng thịt sẽ mềm ra. Lưu ý, để nguyên miếng thịt trong túi sẽ đảm bảo được độ tươi ngon, không nên ngâm thịt trực tiếp vào nước.
Rã đông bằng lò vi sóng
Đây là cách rã đông thịt nhanh nhất. Bạn chỉ cần cho miếng thịt vào trong lò vi sóng và chọn chế độ rã đông là được. Tuy nhiên, cần phải lưu ý về thời gian và nhiệt độ rã đông nếu không miếng thịt sẽ bị chín và khô ở mặt ngoài còn bên trong vẫn cứng. Khi nấu, thịt sẽ không còn độ tươi ngon.
Một điều mà chị em cần đặc biệt lưu ý là thịt đã rã đông thì cần phải đem đi chế biến càng sớm càng tốt. Không nên để thịt đã rã đông vào tủ lạnh để cấp đông lại lần nữa vì sau khi rã đông vi khuẩn đã có thể xâm nhập vào miếng thịt, làm thịt dễ bị biến chất.
End of content
Không có tin nào tiếp theo
Xem nhiều nhất
Bấm chuông giữa trưa, mẹ chồng bơ phờ tìm đến xin ở nhờ: Cú sốc gia đình khiến tôi nghẹn lời
10 triệu mỗi tháng gửi về chăm bố mẹ chồng, nhưng ngày về thăm quê, nhìn mâm cơm nghèo nàn, tôi lặng người
Từ ngày 22/11 đến cuối năm: Ba con giáp đón sóng may mắn, tài lộc hanh thông, sự nghiệp thăng tiến
Giải mã giấc mơ thấy người đã khuất xuất hiện trở lại
Bí mật kinh hoàng sau tờ đăng ký xe máy của mẹ chồng: Cơn ác mộng của một cuộc hôn nhân tưởng như hoàn hảo
Từ cuối tháng 11: Sao tài lộc rực sáng, 4 con giáp bứt phá và hưởng lộc lớn