Đời sống

Thịt rim mắm ruốc sả ớt đậm đà đưa cơm cho ngày mát trời

Món thịt rim mắm ruốc sả ớt, vị đậm đà, ăn cùng cơm trắng vừa giản dị, vừa ngon miệng sẽ là món ăn hấp dẫn cho cả gia đình.

Bữa cơm mùa hè đầy ắp vị quê với những món ngon dân dã mà ai cũng mê / Cứ tới hè là phải làm những món ngon này không thì có lỗi lắm đấy!

Nguyên liệu:

- 600 gr thịt nạc heo

- 2/3 muỗng canh mắm ruốc

- 1,5 muỗng canh đường

- 1 muỗng canh nước mắm

- 1 muỗng cà phê tiêu

- 1 nhánh sả

- 3 tép tỏi

- 1 muỗng canh tương ớt

- 1 củ hành tím

- 50 ml nước

Thực hiện :

Sả + tỏi và hành tím băm nhuyễn hoặcxay nhuyễn.

Sả + tỏi và hành tím băm nhuyễn hoặcxay nhuyễn.

thit rim mam ruoc sa ot dam da dua com cho ngay mat troi hinh anh 2

Thịt rửa sạch thái miếng vuông.

thit rim mam ruoc sa ot dam da dua com cho ngay mat troi hinh anh 3

Ướp vào thịt 1/2 hành, tỏi và sả băm

 

thit rim mam ruoc sa ot dam da dua com cho ngay mat troi hinh anh 4

Bắcchảo lên bếp, cho vào 2 muỗng canh dầu, chờ dầu vừa nóng thì cho 1/2 phần hành tỏi và sả còn lại vào xào thơm (2 phút).

thit rim mam ruoc sa ot dam da dua com cho ngay mat troi hinh anh 5

Sau đó cho thịt vào xào săn (5-6 phút).

thit rim mam ruoc sa ot dam da dua com cho ngay mat troi hinh anh 6

Cuối cùng cho tất cả gia vị như mắm ruốc + đường + tiêu + tương ớt và nước đảo đều hạ lửa thấp tiếp tục rim, thỉnh thoảng dùng đũa đảo sơcho đến khi nước cạn, miếng thịt săn, gia vị bám đều quanh miếng thịt là chuẩn. Bây giờ bạn hãy nếm lại cho vừa ăn trước khi tắt bếp.

 

thit rim mam ruoc sa ot dam da dua com cho ngay mat troi hinh anh 7

Bạn còn chần chừ gì mà không bắt tay làm thịt rim mắm ruốc sả ớtcực ngon cho cả nhà ăn vào ngày mưa gió chứ?.

Theo Nhật Hạ/Dân Việt
 
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm