Thớt biến thành "ổ vi khuẩn" vì 5 sai lầm khi sử dụng, đa số bà nội trợ Việt mắc phải
Sáng ngủ dậy tuyệt đối đừng làm 5 việc này kẻo sức khỏe bị ‘bào mòn’ lại rất hại cho não / Bất ngờ với công dụng tuyệt vời của hạt điều với sức khỏe và làm đẹp
Dùng chung thớt để thái đồ sống và đồ chín
Một chiếc thớt nhỏ có chứa lượng vi khuẩn gấp 200 lần so với nhà vệ sinh. Do đó, bà nội trợ không nên thái các loại đồ ăn sống và đồ ăn chín chung một thớt. Sau khi thái thịt sống, thớt có thể bị nhiễm khuẩn E.coli, Salmonella, Campylobacter và có thể gây ra ngộ độc thực phẩm.
Các bà nội trợ nên chuẩn bị 2 chiếc thớt riêng biệt để thái thịt sống và đồ chín.
Dùng miếng rửa bát kim loại để chà thớt
Nhiều người sử dụng miếng rửa bắt bằng kim loại để rửa thớt. Việc này sẽ tạo ra những vết xước trên bề mắt thớt. Chúng vô tình trở thành nơi trú ngụ của vi khuẩn.
Ảnh minh họa.
Ngoài ra, sau khi rửa lại để thớt nằm ngang khiến cho nước lâu khô, thấm vào thớt sâu hơn sẽ càng tạo điều kiện cho vi khuẩn sinh sôi.
Sử dụng thớt có nhiều vết nứt
Nhiều gia đình có thói quen sử dụng thớt cũ trong một thời gian dài, trên mặt thớt đã xuất hiện rất nhiều vết nứt nhưng vẫn không có ý định thay mới. Việc này chính là "tiếp tay" cho vi khuẩn sinh sôi, trú ngụ ở những vết rạn nứt đó. Vì vậy, bạn nên định kỳ thay mới thớt mỗi năm.
Rửa thớt bằng máy rửa bát
Thớt là vật dụng bạn không nên bỏ vào máy rửa bát. Nguyên nhân là do máy rửa không thề làm sạch tất cả những vết bẩn trên bề mặt thớt. Vi khuẩn có thể bám lại trên đó và gây ra bệnh cho người sử dụng.
Bảo quản thớt không đúng cách
Đa số gia đình đều để thớt ở vị trí khá kín, không có nhiều ánh sáng. Điều kiện bảo quản này khiến thớt rất dễ bị nấm mốc, nhiễm khuẩn. Sử dụng thực phẩm, đồ dùng bị mốc làm gia tăng nguy cơ mắc các loại ung thư.
Ánh sáng mặt trời là nguồn diệt vi khuẩn hiệu quả. Do đó, bạn nên để thớt ở nơi thoáng, có ánh sáng trong bếp.
End of content
Không có tin nào tiếp theo
Xem nhiều nhất
Sau ngày 23 tháng 1: 3 con giáp đón vận may giàu sang, thịnh vượng, cuộc sống thăng hoa
Loại hạt 'kim cương đỏ', Việt Nam trồng nhiều: Là ‘đồ ăn siêu cấp’, bán đắt gấp 10 lần ở trời Tây
Loại hạt được ví như ‘hạt trường sinh’, xưa ở Việt Nam rụng đầy gốc nay trở nên đắt đỏ cả thế giới yêu thích
Tử vi ngày 23/1/2025 của 12 con giáp: Quý nhân giúp tuổi Mão, tuổi Tuất cẩn trọng hơn
Cuối năm lau dọn bàn thờ đừng dùng nước lã nữa, thay bằng 3 loại này kích hoạt may mắn, tiền tài
Trưng quất, đào, mai ngày Tết thế nào cho đúng phong thủy? Người mệnh Kim, Thủy nên chọn quất hay đào để đắc lộc cả năm?