Thực đơn cơm chiều: 3 món cực hấp dẫn cả nhà cùng thích
Thực đơn cơm chiều: Bữa cơm nhiều món kho / Thực đơn cơm chiều: Cả nhà tấm tắc khen mẹ đảm
Ảnh minh họa. Nguồn ảnh: Internet
Nguyên liệu:
Tôm
Cà rốt, gia vị muối, hạt tiêu bột bắp.
Cách làm:
Tôm rửa sạch lột vỏ, bỏ phần chỉ đen ở lưng tôm, băm nhỏ. Trộn tôm với gia vị, chút hạt tiêu, cà rốt băm nhỏ cùng 3 thìa nhỏ bột bắp, trộn đều ướp khoảng 30 phút.
Ngô bao tử rửa sạch để ráo. Bọc tôm đã ướp đều xung quanh ngô chừa lại một đoạn ngắn.
Xếp từng cái ngô đã bọc vào khay và nướng ở nhiệt độ 180 độ C khoảng 15 phút và lật mặt rồi lại nướng tiếp. Nếu không có lò nướng bạn có thể cho dầu ăn vào chảo và chiên vàng cũng được.
Canh mướp đắng nấu tôm
Ảnh minh họa. Nguồn ảnh: Internet
Nguyên liệu:
Mướp đắng
Tôm, giò sống, gia vị, hành lá, rau mùi, hành khô.
Cách làm:
Mướp đắng rửa sạch, dùng thìa nạo bỏ ruột, thái từng lát vừa ăn. Để mướp đắng bớt đắng bạn có thể ngâm nó trong thố nước muối được pha loãng khoảng 30 phút. Sau đó đem rửa nhiều lần với nước sạch.
Tôm bóc vỏ, rút chỉ đen và giã thô không cần nhuyễn. Bạn trộn tôm với giò sống, hành khô, tiêu và muối. Còn hành lá, rau mùi rửa sạch đem thái nhỏ.
Đổ vào nồi khoảng 3 - 4 bát ăn cơm nước lạnh, đun sôi rồi múc từng thìa nhỏ hỗn hợp giò sống trộn với tôm thả vào; tiếp tục đun sôi với lửa vừa đến khi tôm chín, nổi lên bề mặt nồi nước.
Thả mướp đắng vào, đợi sôi lại thì bạn nêm nếm lại tùy theo khẩu vị với hạt nêm, nước mắm rồi tắt bếp. Chú ý không nên đun mướp đắng quá lâu sẽ làm mất độ giòn, ngọt của mướp. Sau khi nấu xong thì múc canh ra bát, cho thêm hành ngò lên bề mặt và cùng thưởng thức với gia đình.
Phi lê cá basa chiên tỏi ớt
Ảnh minh họa. Nguồn ảnh: Internet
Nguyên liệu:
200g phi lê cá basa
Bột chiên giòn
30g bơ lạt
15g tỏi băm
10g ớt sừng
Gia vị: Đường, nước mắm, tương ớt
Cách làm:
Dùng dao khéo léo cắt một vài đường xéo vào phần thịt cá để tạo kẽ hở khi rắc bột.
Tiếp theo, lấy bột chiên giòn tẩm đều vào 1 bên cá, dùng tay xát đều bột lên mặt thứ nhất. Tương tự cho mặt còn lại của miếng cá phi lê.
Bắc chảo lên bếp, khi chảo đã nóng thì cho dầu vào ngập chảo. Đun đến khi dầu nóng thì cho cá vào chiên.
Sau khi mặt thứ nhất của cá đã chín vàng đều thì bạn lật mặt còn lại và tiếp tục chiên cho đến khi vàng và trông thật giòn, bắt mắt thì vớt cá ra khỏi chảo.
Cho chảo lên bếp đến khi chảo nóng thì bỏ vào 30g bơ lạt. Dùng đũa khuấy đều cho đến khi bơ đã tan ra thì cho tiếp 15g tỏi băm, 10g ớt sừng đã thái nhỏ cùng 1 muỗng canh đường, 1 muỗng canh nước mắm và 1 muỗng canh tương ớt và khuấy đều tay.
End of content
Không có tin nào tiếp theo
Xem nhiều nhất
Bắt đầu lập đông, từ ngày 7/11, các con giáp sẽ gặp nhiều may mắn, vận may thăng hoa, Niết bàn sẽ tái sinh!
4 con giáp được thần tài chiếu cố, tài lộc rực rỡ trong mùa đông
Tử vi 12 con giáp ngày 7/11/2024: Tuổi Tỵ bứt phá, tuổi Sửu tài lộc thăng hoa
Loài cá nước ngọt của Việt Nam từng bị chê ít người ăn được, nay bán tới 500.000 đồng/kg
Bàng hoàng phát hiện bí mật trong tủ chén, mối quan hệ mẹ chồng - nàng dâu thay đổi đầy bất ngờ!
Cuộc sống “trong mơ” hay địa ngục lặng lẽ? Mỗi tháng nhận 50 triệu từ chồng để ở nhà ăn chơi, tôi chỉ biết khóc trong nghẹn ngào