Đời sống

Thực đơn cơm chiều: 3 món cực hấp dẫn cả nhà cùng thích

Thực đơn cơm chiều nay gồm: Tôm bọc ngô bao tử nướng, canh mướp đắng nấu tôm, phi lê cá basa chiên tỏi ớt.

Thực đơn cơm chiều: Bữa cơm nhiều món kho / Thực đơn cơm chiều: Cả nhà tấm tắc khen mẹ đảm

Tôm bọc ngô bao tử nướng

Thực đơn cơm chiều: 3 món cực hấp dẫn cả nhà cùng thích

Ảnh minh họa. Nguồn ảnh: Internet

Nguyên liệu:

Tôm

Cà rốt, gia vị muối, hạt tiêu bột bắp.

Cách làm:

Tôm rửa sạch lột vỏ, bỏ phần chỉ đen ở lưng tôm, băm nhỏ. Trộn tôm với gia vị, chút hạt tiêu, cà rốt băm nhỏ cùng 3 thìa nhỏ bột bắp, trộn đều ướp khoảng 30 phút.

 

Ngô bao tử rửa sạch để ráo. Bọc tôm đã ướp đều xung quanh ngô chừa lại một đoạn ngắn.

Xếp từng cái ngô đã bọc vào khay và nướng ở nhiệt độ 180 độ C khoảng 15 phút và lật mặt rồi lại nướng tiếp. Nếu không có lò nướng bạn có thể cho dầu ăn vào chảo và chiên vàng cũng được.

Canh mướp đắng nấu tôm

Thực đơn cơm chiều: 3 món cực hấp dẫn cả nhà cùng thích

Ảnh minh họa. Nguồn ảnh: Internet

Nguyên liệu:

Mướp đắng

Tôm, giò sống, gia vị, hành lá, rau mùi, hành khô.

Cách làm:

Mướp đắng rửa sạch, dùng thìa nạo bỏ ruột, thái từng lát vừa ăn. Để mướp đắng bớt đắng bạn có thể ngâm nó trong thố nước muối được pha loãng khoảng 30 phút. Sau đó đem rửa nhiều lần với nước sạch.

Tôm bóc vỏ, rút chỉ đen và giã thô không cần nhuyễn. Bạn trộn tôm với giò sống, hành khô, tiêu và muối. Còn hành lá, rau mùi rửa sạch đem thái nhỏ.

Đổ vào nồi khoảng 3 - 4 bát ăn cơm nước lạnh, đun sôi rồi múc từng thìa nhỏ hỗn hợp giò sống trộn với tôm thả vào; tiếp tục đun sôi với lửa vừa đến khi tôm chín, nổi lên bề mặt nồi nước.

Thả mướp đắng vào, đợi sôi lại thì bạn nêm nếm lại tùy theo khẩu vị với hạt nêm, nước mắm rồi tắt bếp. Chú ý không nên đun mướp đắng quá lâu sẽ làm mất độ giòn, ngọt của mướp. Sau khi nấu xong thì múc canh ra bát, cho thêm hành ngò lên bề mặt và cùng thưởng thức với gia đình.

Phi lê cá basa chiên tỏi ớt

Thực đơn cơm chiều: 3 món cực hấp dẫn cả nhà cùng thích

Ảnh minh họa. Nguồn ảnh: Internet

Nguyên liệu:

200g phi lê cá basa

Bột chiên giòn

30g bơ lạt

15g tỏi băm

10g ớt sừng

Gia vị: Đường, nước mắm, tương ớt

Cách làm:

Dùng dao khéo léo cắt một vài đường xéo vào phần thịt cá để tạo kẽ hở khi rắc bột.

Tiếp theo, lấy bột chiên giòn tẩm đều vào 1 bên cá, dùng tay xát đều bột lên mặt thứ nhất. Tương tự cho mặt còn lại của miếng cá phi lê.

Bắc chảo lên bếp, khi chảo đã nóng thì cho dầu vào ngập chảo. Đun đến khi dầu nóng thì cho cá vào chiên.

Sau khi mặt thứ nhất của cá đã chín vàng đều thì bạn lật mặt còn lại và tiếp tục chiên cho đến khi vàng và trông thật giòn, bắt mắt thì vớt cá ra khỏi chảo.

Cho chảo lên bếp đến khi chảo nóng thì bỏ vào 30g bơ lạt. Dùng đũa khuấy đều cho đến khi bơ đã tan ra thì cho tiếp 15g tỏi băm, 10g ớt sừng đã thái nhỏ cùng 1 muỗng canh đường, 1 muỗng canh nước mắm và 1 muỗng canh tương ớt và khuấy đều tay.

 
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm