Đời sống

Thực đơn cơm chiều: 3 món dễ ăn mà chế biến không mất thời gian

Thực đơn cơm chiều nay gồm: Thịt bò trộn rau củ, tôm luộc nước dừa, canh rau đậu Hà Lan.

Thực đơn cơm chiều: Món ăn hấp dẫn ngày trời đổ mưa / Tuần mới gợi ý thực đơn "nhà có gì nấu đấy" tuyệt ngon

Thịt bò trộn rau củ

Thực đơn cơm chiều: 3 món dễ ăn mà chế biến không mất thời gian

Ảnh minh họa. Nguồn ảnh: Internet

Nguyên liệu:

500g thịt thăn bò

1 củ cà rốt

Một ít rau mùi

5 tép tỏi, 2 cây hành lá, giấm gạo, nước tương, 1 thìa cafe đường, 2 thìa cafe bột ngô, dầu mè hoặc dầu ớt.

 

Cách làm:

Thịt bò thăn thái lát mỏng. Mẹo nhỏ để cắt thịt bò mỏng là hãy đặt thịt bò vào ngăn đông trước vài giờ, sau đó lấy ra để ở nhiệt độ phòng một lúc rồi thái miếng. Trộn đều thịt bò với 2 thìa bột ngô.

Cà rốt rửa sạch, gọt vỏ rồi nạo thành sợi. Rau mùi, hành lá rửa sạch cắt nhỏ. Tỏi bóc vỏ băm nhỏ. Trộn đều nước tương, giấm, đường. Nêm nếm cho vừa với khẩu vị, nếu nhạt thì có thể thêm chút muối. Sau đó thêm các loại rau củ đã chuẩn bị ở trên vào trộn đều.

Đun sôi một nồi nước. Sau khi nước sôi, cho thịt vào chần qua nhiều lần để thịt chuyển màu. Sau đó để ra đĩa cho nguội. Cho thịt bò vào phần sốt đã chuẩn bị ở trên, thêm dầu mè hoặc dầu ớt vào trộn đều.

Cho thịt bò trộn ra đĩa là xong.

 

Tôm luộc nước dừa

Thực đơn cơm chiều: 3 món dễ ăn mà chế biến không mất thời gian

Ảnh minh họa. Nguồn ảnh: Ngoisao.net

Nguyên liệu:

400g tôm

 

1 trái dừa

2 củ hành tím

Một ít hạt nêm

Cách làm:

Tôm sau khi mua về thì rửa sạch, cắt bỏ phần đầu, râu và chân, sau đó dùng kéo cắt một đường khoảng 2 - 3cm trên lưng tôm, rồi bỏ đi phần chỉ đen, rửa lại với nước sạch để làm sạch mùi tanh của tôm.

 

Bạn nên chọn những con tôm vừa, còn tươi sống, thì tôm sau khi luộc xong sẽ ngon, ngọt và chắc thịt hơn nhé.

Hành tím lột vỏ, rồi cắt lát mỏng. Dừa thì chặt ra, lấy phần nước, sau đó rửa sạch trái dừa, để ráo, tôm sau khi luộc xong sẽ trang trí lên trái dừa cho đẹp.

Cho nước dừa, củ hành tím và một ít hạt nêm vào trong nồi. Khi nước dừa sôi lăn tăn, thì cho tôm vào, đậy nắp lại.

 

Hành tím lột vỏ, rồi cắt lát mỏng. Dừa thì chặt ra, lấy phần nước, sau đó rửa sạch trái dừa, để ráo, tôm sau khi luộc xong sẽ trang trí lên trái dừa cho đẹp.

Cho nước dừa, củ hành tím và một ít hạt nêm vào trong nồi. Khi nước dừa sôi lăn tăn, thì cho tôm vào, đậy nắp lại.

 

Sau 1 phút thì lấy nắp ra, đảo đều tôm, rồi đậy nắp lại, luộc thêm 1 phút nữa, thì tắt bếp.

Canh rau đậu Hà Lan

Thực đơn cơm chiều: 3 món dễ ăn mà chế biến không mất thời gian

Ảnh minh họa. Nguồn ảnh: Internet

Nguyên liệu:

Ngọn đậu Hà Lan

Thịt heo

Tỏi, muối, hạt nêm, bột bắp, rượu nấu ăn

Cách làm:

Thịt heo rửa sạch, thái thành miếng mỏng, ướp với một chút muối, tiêu, rượu nấu ăn, bột bắp.

Ngọn rau đậu Hà Lan nhặt bỏ lá già, rửa sạch, để ráo nước.

Đập dập tỏi, cho vào chảo phi thơm, sau đó cho rau vào xào trên lửa lớn.

Thêm thịt vào xào chung. Cuối cùng là đổ một lượng nước vừa phải, đợi nước sôi thì nêm nếm lại gia vị là xong.

 
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm