Đời sống

Thức giấc hãy uống ngay cốc nước rẻ tiền quen thuộc này, chất độc được thải hết lại có thể thọ lâu trăm tuổi

Bạn sẽ bất ngờ khi biết những thứ nước này khi uống buổi sáng lại giúp cơ thể khỏe mạnh, độc tố bị đào thải hết ra ngoài

7 tác dụng “thần kỳ” của rau ngót với sức khỏe, nhưng 3 kiểu người này chớ ăn dù một miếng / Một số công dụng tuyệt vời của quả mít với sức khỏe

Nước dừa

Uống nước dừa khi bụng rỗng vào buổi sáng mang lại rất nhiều lợi ích sức khỏe. Thức uống này chứa axit lauric giúp tăng cường khả năng miễn dịch, thúc đẩy quá trình trao đổi chất và giúp giảm cân.

Nước dừa giàu vitamin và khoáng chất bao gồm cả chất điện giải, trong đó có 2 chất điện giải quan trọng natri và kali cần thiết để giữ nước cho cơ thể.

Nước ép rau

Ảnh minh họa

Ảnh minh họa

 

Nước ép tự nhiên cung cấp nhiều chất chống oxy hóa và chất dinh dưỡng cho cơ thể. Cơ thể hấp thu các chất dinh dưỡng tốt hơn khi rau được chế biến dưới dạng nước ép.

Rau lá xanh như cải bó xôi và cải xoăn được chứng minh là tăng mức năng lượng của cơ thể. Bạn nên chọn những loại rau giàu chất sắt bởi vì thực phẩm này cung cấp oxy cho tế bào và chống mệt mỏi vào buổi sáng.

Cách làm: Xay hoặc ép rau cùng với nước lọc hoặc nước dừa.

Nước kỷ tử

 

Quả kỷ tử là một trong những loại thực phẩm chứa nhiều dưỡng chất nhất, bao gồm một số loại vitamin, khoáng chất, các chất chống oxy hóa và 8 loại axit amin thiết yếu.

Một số nghiên cứu chỉ ra rằng uống nước kỷ tử vào buổi sáng tăng mức năng lượng, cải thiện hiệu suất tập thể dục, giảm mệt mỏi và cải thiện khả năng tập trung.

Cách làm: Cho 1 chén quả kỷ tử và khoảng 600 ml nước dừa vào máy xay và xay nhuyễn.

Trà gừng

Ảnh minh họa

Ảnh minh họa

 

Nhấm nháp trà gừng vào buổi sáng có thể làm giảm tiêu chảy và khó chịu ở dạ dày vì gừng chứa gingerol, một chất có tính chất dược mạnh. Hơn nữa, gừng làm giảm đau cơ và đau nhức. Sau khi tập thể dục buổi sáng, bạn nên uống một cốc trà gừng.

Cách làm: Gừng rửa sạch và gọt vỏ, sau đó cho vào một cốc nước nóng. Bạn có thể vắt thêm một ít nước cam.

Trà chứa caffein

Trà xanh, đen, trắng và ô-long đều chứa caffein, theo cuộc phỏng vấn của Thời báo Medill của trường Đại học Northwestern với tiến sĩ Stanley Segall, giáo sư về khoa học dinh dưỡng và thực phẩm của Trường Đại học Drexel.

 

Trà chứa nhiều chất chống oxy hoá giúp bảo vệ cơ thể khỏi các tác động tiêu cực của các gốc tự do gây hại, các nhân tố "đi lang thang" trong máu gây nguy hiểm tế bào.

Các loại trà trắng và xanh ít chế biến thường có nồng độ oxy hóa cao hơn các loại trà đen và ô-long. Caffein trong trà cũng như trong cà phê có thể tương tác với một số loại thuốc nhất định, do đó hãy hỏi ý kiến bác sĩ về việc uống trà hay cà phê khi bụng đói vào buổi sáng.

Bên cạnh đó, mọi người hãy cẩn trọng với những quảng cáo về các loại trà đóng chai. Những loại đồ uống này thường có ít trà nhưng lại chứa lượng đường hoặc những chất có hại khác rất lớn.

Trà thảo dược

Các loại trà thảo dược hay còn được gọi là tisanes (gồm các loại hoa, lá, quả đã sấy khô, ngâm với nước sôi và thưởng thức như một loại trà lá bình thường) cũng có tác dụng như một thức uống nóng, giúp cơ thể sảng khoái như trà hay cà phê nhưng lại không có tác nhân gây nghiện caffein.

 

Hầu hết các loại thảo dược đều được đóng sẵn theo từng gói nhỏ nhằm giúp người tiêu dùng sử dụng tiện lợi hơn vào mỗi buổi sáng. Và mỗi loại trà có một tác dụng chữa bệnh nhất định như trị cảm lạnh, khó tiêu hoặc các bệnh khác.

Trà gừng và trà bạc hà giúp ngăn ngừa say xe và ốm nghén ở phụ nữ mang thai. Tuy nhiên, hãy hỏi ý kiến bác sĩ trước khi sử dụng bất kỳ loại trà thảo dược nào, đặc biệt là với thai phụ.

 
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm