Đời sống

3 cách ngâm chanh đào mật ong trị ho sai lầm nhiều người mắc phải, có thể gây hại sức khỏe

Chanh đào mật ong rất tốt trong việc phòng ngừa các bệnh về đường hô hấp. Tuy nhiên, chế biến và sử dụng không đúng sẽ gây hại cho sức khỏe.

4 thực phẩm "vàng" cho "tam cá nguyệt đầu tiên" của mẹ bầu / Những loại thực phẩm mẹ bầu cần liệt ngay vào "danh sách đen"

Chanh đào mật ong là một bài thuốc dân gian dùng để trị ho, cảm cúm được nhiều gia đình Việt tin dùng. Theo các chuyên gia,chanh đào ngâm mật ong có tác dụng với một số căn bệnh ho hay cảm nhẹ.

Vì là bài thuốc dân gian, truyền miệng từ lâu đời nên nhiều người vẫn mắc phải những sai lầm cơ bản khiến chanh đào mật ong không còn giá trị, thậm chí hại sức khỏe.

Ảnh minh họa

Ảnh minh họa

Sử dụng đường

Cách ngâm chanh đào phổ biến hiện nay là sử dụng cả mật ong và đường phèn. Tuy nhiên, theo các bác sĩ, mật ong chứa rất nhiều đường. Do đó, không cần cho thêm đường khi ngâm chanh đào. Việc bổ sung thêm đường không tốt cho những người bị tiểu đường, thừa cân, béo phì.

Ngâm trong hũ nhựa

Đây cũng là một sai lầm cơ bản mà không ít gia đình mắc phải. Các bà nội trợ thường có thói quen ngâm các loại hoa quả như sấu, mơ, mận, chanh... trong các hũ nhựa.Tuy nhiên, axit trong những loại quả này sẽ phản ứng với thành phần nhựa, sản sinh chất độc. Người dùng khi ăn phải những chất này sẽ gây hại cho sức khỏe.

 

Những hũ nhựa không đảm bảo chất lượng có thể chứachất BPA trong nhựa. Chất này là gây biến dị nhiễm sắc thể với thai nhi, gây khuyết tật bẩm sinh, rối loạn hormone, dễ khiến trẻ dậy thì sớm.

Ảnh minh họa

Ảnh minh họa

Nếu dùng hũ nhựa được làm từ nhựa tái chế sẽ gây độc hại trực tiếp đến sức khỏe. Hũ nhựa chất liệu polyethylene terephthalate (PET hay PETE) nhìn chung an toàn nhưng chỉ để chứa đồ khô, không gây phản ứng hóa học.

 

Để đảm bảo sức khỏe cho cả gia đình, tốt nhất chị em chỉ nên dùng hũ thủy tinh để ngâm các loại hoa quả, trong đó có chanh đào.

Những người không nêndùngchanh đào mật ong

Chanh đào mật ong tuy tốt nhưng không phải ai cũng nên dùng nó. Những người bị viêm loét dạ dày, hay mắc các bệnh về túi mật, thậntốt nhân không nên sử dụng món này. Bởi vị chua của chanh đào sẽ làm tăng tiết axit trong dạ dày.

Những người bị ợ nóngcũngkhông nên uống chanh đào ngâm mật ong. Loại thực phẩm này sẽ kích thích chứng ợ nóng.

Ngoài ra, bạn không nêndùngchanh đào mật ông khi đói để tránh gây tổn thương dạ dày. Bạn nên pha loãng chanh đào với nước ấm và uống sau ăn khoảng 30 phút.

 

Chanh đào mật ong có thể sử dụng sau khi ngâm 1 tuần, nhưng để lên men hoàn toàn phải mất 1 tháng. Bạnchỉ nên ngâm và sử dụng chúng tối đa trong 1 năm. Không nên sử dụng khi đã quá lâu hay có dấu hiệu hỏng.

 
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm