Đời sống

Thực phẩm giúp người mắc Goute có sức khỏe tốt

Chế độ ăn uống dành cho bệnh Goute có thể làm giảm nguy cơ tái phát cơn đau do Goute và làm chậm sự tiến triển của tổn thương khớp.

Chỉ có 10 giây bạn có tìm thấy cỏ 4 lá giữa những chú heo không? / Công dụng tuyệt vời của rau ngót

Bệnh gút (Goute) là một bệnh rối loạn chuyển hoá có liên quan đến ăn uống do nồng độ axit uric quá cao trong huyết tương dẫn đến lắng đọng các tinh thể urat hoặc tinh thể axit uric. Làm cho khớp bị viêm, gây đau đớn, nếu lắng đọng ở thận gây bệnh thận do urat. Một chế độ ăn uống phù hợp dành cho bệnh Goute có thể giúp làm giảm nồng độ axit uric trong máu.
ss
Cần giảm cân
Nghiên cứu cho thấy việc giảm lượng calo và giảm cân làm giảm nồng độ axit uric và giảm số lần phát bệnh gout. Giảm cân cũng làm giảm bớt sự áp lực trên toàn khớp.
Chú ý tinh bột
Ăn nhiều trái cây, rau và ngũ cốc nguyên hạt, trong đó cung cấp tinh bột. Tránh các loại thực phẩm như bánh mì trắng, bánh ngọt, kẹo, đồ uống có đường.
Giữ cho cơ thể luôn đủ nước
Uống nhiều nước hơn có liên quan tới sự giảm các lần phát bệnh gout. Cố gắng uống từ 8 đến 16 ly nước mỗi ngày với ít nhất một nửa ly. Tương đương mỗi lần 120 ml.
Cắt giảm bớt chất béo
Hạn chế các loại thịt đỏ, gia cầm béo và các sản phẩm sữa có chất béo cao ví dụ như các loại nội tạng động vật.
Chú ý protein hàng ngày
Thêm protein vào chế độ ăn của bạn với các sản phẩm từ sữa chứa ít hoặc không có chất béo, chẳng hạn như sữa chua ít béo hoặc sữa tách kem giúp giảm nồng độ axit uric.
Rau có hàm lượng purine cao
Một chế độ ăn uống lành mạnh dựa trên rất nhiều loại trái cây và rau quả có thể bao gồm các loại rau giàu purine, như măng tây, đậu Hà Lan, súp lơ hoặc nấm.
Theo VTV
 
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm