Đời sống

Tỏi đen là loại thuốc quý nhưng có 8 nhóm người không nên ăn, tránh rước thêm bệnh

Tỏi đen chứa nhiều chất dinh dưỡng tốt cho cơ thể. Tuy nhiên, không phải ai cũng nên ăn loại thực phẩm này.

Lợi ích của bí đao với sức khỏe / Uống nước ấm hay nước lạnh sẽ tốt hơn cho sức khỏe? câu trả lời khiến nhiều người bất ngờ

Lợi ích của tỏi đen

Tỏi đen được xem là một loại thuốc quý, có giá trị tốt đối với sức khỏe. Sử dụng tỏi đen có thể cải thiện chức năng tiêu hóa, chống mệt mỏi, cải thiện chức năng của một số cơ quan nội tạng, giúp ngủ ngon giấc...

Tỏi đen chứa nhiều chất chống oxy hóa giúp ngăn chặn các gốc tự do gây hại cho cơ thể.

Ngoài ra, nó còn có tác dụng tăng cường hệ miễn dịch, bảo vệ cơ thể khỏi những loại bệnh thông thường.

Một số nghiên cứu chỉ ra rằng, sử dụng tỏi đen giúp ạ cholesterol trong máu, giúp làm giảm mỡ máu và tăng HDL - cholesterol, giúp điều hòa đường huyết.

Ảnh minh họa

Ảnh minh họa.

Những người không nên ăn tỏi đen

Người bị bệnh gan

Một số thành phần có trong tỏi đen gây kích thích mạnh, ức chế tiết dịch vị dạ dày làm ảnh hưởng đến tiêu hóa. Việc này tạo áp lực lên gan. Do đó, người bị bệnh gan không nên ăn tỏi đen.

Ăn tỏi đen khi sức khỏe của gan yếu có thể gây ra tình trạng mệt mỏi, buồn nôn.

Bên cạnh đó, tỏi chứa nhiều thành phần dễ bay hơi làm giảm lượng hemoglobin dễ dẫn đến thiếu máu, ảnh hưởng không tốt đến việc điều trị bệnh gan.

Ngoài ra, ăn tỏi đen khi thiếu máu sẽ làm cơ thể bị suy nhược.

 

Người bị bệnh về mắt

Theo Đông y, ăn tỏi đen thời gian dài không chỉ hại gan mà còn làm giảm thị lực. Do đó, người bị bệnh về mắt, thiếu máu, hay chóng mặt và suy giảm trí nhớ không nên ăn nhiều tỏi đen.

Người bị bệnh thận

Người bị bệnh thận hoặc đang uống thuốc điều trị nên tránh ăn các thực phẩm có tính cay nóng như ớt, tỏi. Khi ăn những loại thực phẩm này sẽ làm bệnh càng thêm nghiêm trọng, giảm hiệu quả của thuốc.

Người bị tiêu chảy

Khi bị tiêu chảy, vi khuẩn dễ xâm nhập vào đường tiêu hóa làm tổn thương niêm mạc, xung huyết. Khi hệ tiêu hóa đang gặp vấn đề nên tránh ăn những thực phẩm có tính cay nóng.

Người có sức đề kháng yếu

Ăn nhiều tỏi đen khi ốm sẽ làm tiêu hao năng lượng, sinh nóng, sinh đờm. Một lượng tỏi đen vừa phải có thể giúp trị nhiều chứng bệnh, thanh nhiệt, giải độc.

Phụ nữ mang thai

Tỏi đen tính nóng do đó phụ nữ mang thai không nên dùng nhiều.

 

Người có thể trạng nóng trong, nóng sốt cũng không nên ăn tỏi đen.

Người dùng thuốc chống đông máu

Trong trường hợp đang dùng thuốc chống đông máu, bạn nên hạn chế sử dụng tỏi đen để tránh làm ảnh hưởng đến tác dụng của thuốc.

Người bị dị ứng

Khi bị dị ứng với tỏi, bạn không nên cố tình sử dụng vì có thể gây ra tình trạng phát ban, ngứa ngáy, thậm chí là tăng huyết áp.

 
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm