Đời sống

Trắc nghiệm: Vì sao bạn luôn 'chuốc' lấy đau khổ trong tình yêu?

Theo bạn, điều gì sẽ xảy ra tiếp theo với cô gái và chàng trai trong bức tranh dưới đây?

Trắc nghiệm: Từ giờ tới cuối năm, đường tình duyên của bạn có gặp sóng gió? / Trắc nghiệm: Chỉ số thú vị của bạn trong mắt người khác

A. Chàng trai sẽ tặng cô gái một bó hoa

B. Cô gái sẽ bị chàng trai tông xe vào

C. Chẳng có chuyện gì xảy ra giữa họ

D. Chàng trai với cô gái sẽ yêu nhau

Thiếu thực tế Bạn lúc nào cũng sống trong mộng tưởng tình yêu, mà ở đó, bạn là công chúa/hoàng tử được người yêu cưng chiều như hoa như ngọc. Bạn muốn được nâng niu, vuốt ve và nhận được sự quan tâm đặc biệt từ người ấy. Tình cảm mà họ dành cho bạn nhất định phải vừa chân thành, trong sáng, lại vừa ngọt ngào và lãng mạn. Nhưng bạn à, cuộc sống này rất thực tế, và những thứ xa xỉ phù phiếm mà bạn ảo tưởng kia chỉ có trong truyện ngôn tình và phim tình cảm mà thôi. Vì chẳng thể tìm được ai đủ tiêu chuẩn, bạn đâm ra cả thèm chóng chán, không còn cảm giác yêu đương sau khi bước vào một mối quan hệ. Bạn thất vọng vì từng quá kỳ vọng, luôn bất mãn với thực tại vì nhu cầu của mình không được đáp ứng.
Bạn nghĩ điều gì sẽ xảy ra?

A. Bạn quan tâm quá nhiều

Trong tình yêu, bạn dường như dành quá nhiều tình cảm cho người ấy, lúc nào cũng trong trạng thái hoài nghi và nghi ngờ, sợ mất đi người yêu. Bạn coi nửa kia là điều duy nhất tồn tại trên cõi đời này, mọi thứ đều chỉ xung quanh người ấy. Sự buồn phiền và tức giận của bạn cũng chỉ hình thành do đối phương mà thôi. Hiện giờ, anh/cô ấy đang dành thời gian để lên kế hoạch cho tương lai của hai người. Họ có thể bận rộn làm việc, không chú ý nhiều tới bạn. Và chính lý do này sẽ khiến bạn càng ra sức nghi ngờ tình yêu họ dành cho mình. Nếu cứ tiếp tục, đối phương sẽ thấy áp lực và cả hai chỉ đem lại nỗi đau cho nhau mà thôi. Sự quan tâm và kiểm soát của bạn chỉ khiến người ấy xa lánh bạn mà thôi.

B. Thiếu tự tin

Bạn lúc nào cũng tự tin về bản thân, luôn lo sợ rằng ngoài kia có nhiều chàng trai/cô gái tốt hơn mình gấp trăm vạn lần, và có một ngày người yêu sẽ rời xa mình để đến bên người thứ ba. Bạn luôn cảm thấy điều kiện của người ấy quá tốt so với mình, và chẳng có lý do gì anh/cô ấy lại đi thích một người như bạn cả. Cái kiểu nửa khiêm tốn nửa thiếu tự tin như bạn thực sự gây mệt mỏi cho đối phương. Dù cho nửa kia có cố gắng chứng minh tình cảm mà họ dành cho bạn chân thành như thế nào, bạn cũng không cảm thấy an toàn, lúc nào cũng thấp thỏm lo lắng và buồn phiền vì thấp kém hơn người ấy.

C. Thiếu giao tiếp

Khi bước vào quan hệ tình cảm, bạn biết thừa rằng người ấy yêu mình, nhưng giữa hai bạn luôn thiếu đi những đoạn hội thoại, những chia sẻ, tâm sự hoặc những lời nói thể hiện cảm xúc suy tư. Tình yêu mà mất đi sự giao tiếp thì sẽ tạo ra khoảng cách và ngày càng nhàm chán. Bởi hai bạn sẽ chẳng thể nào hiểu được nhu cầu cũng như khao khát của đối phương. Cả hai tương tác với nhau nhạt nhẽo, như thể bạn bè xã giao, chiếu lệ thông thường. Điều này dần dần khiến bạn hoang mang và tự hỏi liệu người ấy còn yêu mình hay đã chán rồi. Trong khi, bạn hoàn toàn có thể chủ động giao tiếp, hỏi han và tâm sự với họ trước. Nhưng bạn đã không làm.

D. Thiếu thực tế

Bạn lúc nào cũng sống trong mộng tưởng tình yêu, mà ở đó, bạn là công chúa/hoàng tử được người yêu cưng chiều như hoa như ngọc. Bạn muốn được nâng niu, vuốt ve và nhận được sự quan tâm đặc biệt từ người ấy. Tình cảm mà họ dành cho bạn nhất định phải vừa chân thành, trong sáng, lại vừa ngọt ngào và lãng mạn. Nhưng bạn à, cuộc sống này rất thực tế, và những thứ xa xỉ phù phiếm mà bạn ảo tưởng kia chỉ có trong truyện ngôn tình và phim tình cảm mà thôi. Vì chẳng thể tìm được ai đủ tiêu chuẩn, bạn đâm ra cả thèm chóng chán, không còn cảm giác yêu đương sau khi bước vào một mối quan hệ. Bạn thất vọng vì từng quá kỳ vọng, luôn bất mãn với thực tại vì nhu cầu của mình không được đáp ứng.

* Thông tin chỉ mang tính tham khảo, chiêm nghiệm.
Nguồn: https://ione.net/tin-tuc/chiem-tinh/trac-nghiem/boi-vui...
Theo Alexandra V/Ione
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm

 
 

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 76/GP-BTTTT cấp ngày 26/02/2014
Phó Tổng biên tập: Nguyễn Thị Bích Hường
Tổng Thư ký toà soạn: Đỗ Lê Tảo
Địa chỉ: A125, 37 Hùng Vương, P. Điện Biên, Q. Ba Đình, TP. Hà Nội.
Email: bbt.doanhnghiepvn@gmail.com

Bảng giá quảng cáo
Hotline: 0912.480.246 - 024.33505280
Doanh nghiệp Việt Nam giữ bản quyền nội dung trên website này.
Cấm sao chép, trích dẫn dưới mọi hình thức trừ khi có sự đồng ý bằng văn bản của Doanh nghiệp Việt Nam.
Thiết kế bởi TRASCO.JSC