Đời sống

Tuyệt chiêu làm gà rim mặn thơm ngon, bạn trẻ tranh nhau gắp “ầm ầm”

Bạn hãy thử đổi món cho cả nhà với gà rim mặn nóng hổi, thơm ngon nhé.

Bữa cơm mùa hè đầy ắp vị quê với những món ngon dân dã mà ai cũng mê / Cứ tới hè là phải làm những món ngon này không thì có lỗi lắm đấy!

Nguyên liệu:

- 4 cái đùi gà

- 40 gr bột chiên giòn

- 1 muỗng cà phê muối tiêu

Gia vị: 2 muỗng canh nước mắm(60 ml) + 1 muỗng canh nước +1,5 muỗng canh đường + 1/3 muỗng cà phê tiêu + 1 muỗng canh tỏi ớt băm nhuyễn ( bạn có thể cho thêm vị cay) ... hòa sẵn trong 1 cái chén

Thực hiện:

Gà rửa sạch, lóc bỏ xương. Ướp thịt với muối tiêu, để 15 phút.

Gà rửa sạch, lóc bỏ xương. Ướp thịt với muối tiêu, để 15 phút.

tuyet chieu lam ga rim man thom ngon, ban tre tranh nhau gap “am am” hinh anh 2

Sau đó áo 1 lớp bột xung quanh miếng gà.

tuyet chieu lam ga rim man thom ngon, ban tre tranh nhau gap “am am” hinh anh 3

Tiếp đến, bắcchảo lên bếp, cho vào khoảng 50 ml dầu, chờ dầu hơi nóng thì xếp thịt vào chiên lửa vừa ( chiên phần da trước bạn nhé). Khi thấy phần da vàng giòn thì trở qua mặt thịt tiếp tục chiên. Thịt chín thì gắp ra đĩa.

 

tuyet chieu lam ga rim man thom ngon, ban tre tranh nhau gap “am am” hinh anh 4

Sẵn cái chảo dầu đang nóng đổ hết phần gia vị đã pha sẵnphía trên vào chảo nấu sôi 4 phút với lửa nhỏ.

tuyet chieu lam ga rim man thom ngon, ban tre tranh nhau gap “am am” hinh anh 5

Sau đó cho các miếng thịt vào nồi nước mắm rim lửa thấp thêm vài phút nữa để sốt bám vào thịt là tắt bếp.

tuyet chieu lam ga rim man thom ngon, ban tre tranh nhau gap “am am” hinh anh 6

Cơm nóng cho ra tô có ít xà lách thái nhỏ. Thịt gà cắt miếng xếp chính giữa,chan thêm sốt lên các miếng thịt gà cho hấp dẫn hơn.

 

Theo Thùy Linh/Dân Việt
 
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm