Tuyệt chiêu làm gà rim mặn thơm ngon, bạn trẻ tranh nhau gắp “ầm ầm”
Bữa cơm mùa hè đầy ắp vị quê với những món ngon dân dã mà ai cũng mê / Cứ tới hè là phải làm những món ngon này không thì có lỗi lắm đấy!
Nguyên liệu:
- 4 cái đùi gà
- 40 gr bột chiên giòn
- 1 muỗng cà phê muối tiêu
Gia vị: 2 muỗng canh nước mắm(60 ml) + 1 muỗng canh nước +1,5 muỗng canh đường + 1/3 muỗng cà phê tiêu + 1 muỗng canh tỏi ớt băm nhuyễn ( bạn có thể cho thêm vị cay) ... hòa sẵn trong 1 cái chén
Thực hiện:
Gà rửa sạch, lóc bỏ xương. Ướp thịt với muối tiêu, để 15 phút.
Sau đó áo 1 lớp bột xung quanh miếng gà.
Tiếp đến, bắcchảo lên bếp, cho vào khoảng 50 ml dầu, chờ dầu hơi nóng thì xếp thịt vào chiên lửa vừa ( chiên phần da trước bạn nhé). Khi thấy phần da vàng giòn thì trở qua mặt thịt tiếp tục chiên. Thịt chín thì gắp ra đĩa.
Sẵn cái chảo dầu đang nóng đổ hết phần gia vị đã pha sẵnphía trên vào chảo nấu sôi 4 phút với lửa nhỏ.
Sau đó cho các miếng thịt vào nồi nước mắm rim lửa thấp thêm vài phút nữa để sốt bám vào thịt là tắt bếp.
Cơm nóng cho ra tô có ít xà lách thái nhỏ. Thịt gà cắt miếng xếp chính giữa,chan thêm sốt lên các miếng thịt gà cho hấp dẫn hơn.
End of content
Không có tin nào tiếp theo
Xem nhiều nhất
Tôi và chồng ly hôn được 2 năm nhưng vẫn hay đưa cháu về chơi với ông bà nội
Có 1 loại rau giàu canxi hơn sữa, giá rẻ không lo phun hóa chất
Loại lá ở trong vườn người Việt Nam hay có nhưng nước ngoài bán giá 6 triệu đồng/kg, vừa chữa ho lại mát gan
Vỏ bưởi không chỉ có tác dụng khử mùi hôi mà còn có 3 công dụng tuyệt vời, bây giờ mới biết cũng chưa muộn nhé!
Chồng mất đã 7 năm nhưng nhà chồng vẫn bày đủ trò để ngăn chị tôi tái hôn
Mẹ chồng đòi lại 4 cây vàng cho con dâu trong đám cưới