Đời sống

Tuyệt chiêu làm món lòng xào dưa chua giòn, thơm ngon

Để có món lòng xào dưa chua giòn, thơm ngon chiêu đãi cả nhà, chị em hãy cùng tham khảo cách làm dưới đây nhé.

3 món ngon, lạ miệng với mướp đắng / Thực đơn cơm chiều: 4 món ngon dễ nấu

Ảnh minh họa.

Ảnh minh họa.

Những món ăn đầy rẫy thịt cá đôi khi khiến bạn cảm thấy nhàm chán, nó làm giảm đi sự ngon miệng của cả nhà bạn. Vì vậy, hãy thay đổi thực đơn ngay hôm nay bằng món lòng xào dưa cải thơm ngon. Chắc chắn với món ăn đưa cơm này, cả nhà bạn sẽ nhanh chóng lấy lại được khẩu vị đấy.

Nguyên liệu:

- 200gr lòng non
- 1 bát con dưa chua
- 1 quả cà chua
- Hành lá, tỏi băm, gừng, gia vị, bột nêm, nước mắm.

Bước 1: Cắt 1 miếng gừng nhỏ có thể cho lọt vào bên trong đoạn lòng non, nhét miếng gừng vào trong đoạn lòng non dùng 1 tay cầm lấy đầu của đoạn lòng non, 1 tay vuốt cho miếng gừng chạy dọc theo đoạn lòng non cho đến đầu kia.

Làm như thế 2 lần sau đó bóp lòng non với giấm và muối rồi rửa sạch lại với nước để lòng không bị tanh. Đun sôi 1 nồi nước với chút muối, gừng băm nhỏ khi nước sôi bạn cho lòng non vào chần nhanh khoảng 30 giây, vớt lòng non ra thả ngay vào bát nước lạnh để lòng được trắng và giòn.

Bạn để lòng nguội rồi sau đó vớt lòng ra rồi để cho ráo nước. Khi lòng đã nguội thì bạn hãy thái lòng thành những miếng vừa ăn.

Bước 2: Chọn dưa vàng, chua ngon để ráo nước. Cà chua thái miếng.

 

Bước 3: Phi tỏi thơm rồi cho lòng vào xào, nêm gia vị rồi vớt ra đĩa để riêng. Lại cho hành khô vào phi thơm rồi cho dưa , cà chua vào xào chín dưa rồi cho lòng vào đảo qua, cho hành tươi vào.

Bước 4: Cho ra đĩa và thưởng thức món lòng xào dưa ngon tuyệt mà lạ miệng nữa.

Cách chọn mua lòng ngon

Lòng non của lợn hay bị đắng nên khi mua bạn nên chọn loại bé, ống ruột căng và tròn, màu trắng hồng, chất dịch bên trong màu trắng sữa. Những đoạn lòng đường kính lớn, mỏng, dẹp, chất dịch bên trong màu vàng thường không được non, ăn sẽ dai và dễ đắng.

Mẹo làm sạch lòng

 

Lòng sau mua về đem lộn trái, lấy hết màng mỡ, sau đó cho một nắm bột mì trộn chút muối vào bóp kỹ, rửa lại bằng nước. Cuối cùng bạn dùng chanh chà xát để những gì còn sót lại sẽ ra hết, rồi xả nước thật mạnh. Với cách này lòng heo vừa sạch và trắng.

Khi rửa ruột già, bạn nên cho vào nước một ít dấm ăn và một thìa phèn chua, bóp vài lần rồi rửa kỹ bằng nước sạch.

Ngoài ra, bạn còn có thể dùng nước gạo để rửa hay nước dưa chua. Cách này có thể khử hết mùi hôi.

 
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm