Tuyệt chiêu luộc trứng thần kì khiến vỏ trứng tự bong ra
Sai lầm nghiêm trọng khi luộc trứng gà bạn phải bỏ ngay hôm nay / Luộc trứng chỉ cần thêm 1 bước nhỏ này nữa là bóc vỏ dễ ợt, không bị nứt, dính
Trứng luộc là món ăn vô cùng đơn giản, rẻ tiền nhất nhưng được nhiều người thích vì nó rất bổ dưỡng. Thông thường, người ta chỉ rửa trứng rồi cho vào nồi luộc chín.
Tuy nhiên, cùng với phương pháp đó, người thì luộc trứng dễ bóc vỏ, người lại không, thậm chí trứng còn bị nứt vỏ, nước ngấm vào trong làm nhạt trứng, người lại luộc khiến vỏ trứng rất khó bóc.Vì thế đầu bếp đã hướng dẫn cách luộc trứng vô cùng đơn giản, trứng ngon mà vỏ dễ bóc vô cùng. Đó là thêm một nguyên liệu đơn giản vào nước luộc trứng.
Chị em hãy tham khảo cách làm dưới đây:
Chuẩn bị: Trứng gà, ít muối
Cách làm:
- Trứng tươi sau khi mua về rửa sạch bề mặt bằng nước sạch.
- Cho trứng vào nồi, đổ nước lạnh (nước ngập trứng).
Cho hai thìa muối vào. Mục đích của việc cho muối là để vỏ trứng luộc được bóc tốt hơn, vỏ không dễ bị nứt khi chín) rồi ngâm trứng vào nồi trong 2 phút.Đặc biệt là với quả trứng lấy ra từ tủ lạnh có sự chênh lệch nhiệt độ tương đối lớn, ngâm 2 phút có thể làm chênh lệch nhiệt độ giữa trứngvà nước không quá lớn, trứng không dễ bị nứt khi chín.
Sau khi ngâm xong, bật bếp, đun lửa vừa. Lưu ý, không đun lửa lớn ngay từ đầu vì như vậy trứng dễ bị nứt. Khi nước sôi,chuyển sang lửa nhỏ luộckhoảng 3 phút.Đậy vung, tắt bếp, để trứng ngâm 5 phút trước khi vớt ra.
Thời gian luộc trứng tùy thuộc vào sở thích mỗi người. Thích ăn trứng lòng đào chỉ cần 3 phút, để trứng chín hoàn toàn từ 5-6 phút. Nhưng có một nguyên tắc là sau khi nước sôi không được nấu trứng quá10 phút.Nếu thời gian nấu quá lâu, lòng đỏ sẽ chuyển sang màu thâm đen, không tốt cho sức khỏe còn lòng trắng sẽ trở nên khô, mất ngon,dinh dưỡng trong trứng mất dần.
Trứng luộc chín vớt ra ngâm vào nước sôi để nguội.Đây là mấu chốt của việc bóc vỏ trứng tốt.Không ngâm quá lâu sẽ làm trứng bị nhiễm khuẩn.
Như vậy, khi luộc trứng, cần cho thêm muối trứng sẽ vừa tươi ngon lại dễ bóc vỏ hơn nhiều. Nhiều người cho thêm cả giấm vào nước luộc cũng được.Trong đó, giấm trắng khiếncanxi cacbonat trong vỏ trứng bị oxy hóa, vỏ trứngtrở nên rất giòn, sau khi chín nó dễ bóc vỏ hơn khi tiếp xúc với nước lạnh. Còn muối được thêm vào để tăng cường độ tươi của trứng, nhưng cũng có tác dụng diệt khuẩn nhất định.
Chúc các bạn thành công!
End of content
Không có tin nào tiếp theo
Xem nhiều nhất
Tử vi ngày 23/12/2024 của 12 con giáp: Tuổi Tý tài lộc dồi dào, tuổi Thân đối diện thử thách lớn
Bán sạch của vàng cưới để lo viện phí cho bố chồng nhưng bố chỉ di chúc cho 35 triệu. Ngày ra ngân hàng, nghe đọc số tiền thực nhận mà tôi run rẩy
Chăm sóc mẹ chồng suốt 13 năm nhưng không có tên trong di chúc: Sau khi bà mất 5 ngày, tôi được yêu cầu đến ngân hàng
Tuần mới (23-29/12): 4 con giáp rước lộc thần tài, kết thúc năm 2024 đầy rạng rỡ
Nam du học sinh từ chối ở nhà trọ, sẵn sàng bay quãng đường 9000km về nhà với chi phí 38 triệu/tuần
Mua ổi nên chọn quả sần sùi hay trơn nhẵn? Thêm một điểm này đảm bảo ổi ngon ngọt, không bị chát