Uống trà xanh hãy thêm thứ gia vị này, đảm bảo hiệu quả chống lão hóa, giảm cân tăng nhiều lần
4 vùng da lộ rõ các dấu hiệu tuổi tác nhất trên gương mặt / Nên dùng rau hay thịt trước trong bữa ăn để tốt cho sức khỏe?
Trà xanh là thức uống phổ biến của châu Á. Không chỉ là đồ uống chúng từ lâu được các nhà khoa học khuyến cáo là có công dụng giúp hỗ trợ giảm cân, chống oxy hóa giúp tiêu hao mỡ thừa và làm trắng da. Đó là vì á trà được cho là chưa catechin thúc đẩy tăng trao đổi hóa nên giúp đốt cháy mỡ thừa.
Ảnh minh họa.
Một hợp chất được xem là công dụng lớn trong lá trà là EGCG (Epigallocatechine gallate) là chất có đặc tính chống oxy hóa giúp chống lại gốc tự do, nên giúp bạn trẻ hóa. Hợp chất này cũng được cho là có khả năng giúp cơ thể phân hủy nhiều chất béo hơn.Vì các công dụng này mà trà xanh trở thành đồ uống làm đẹp và có thể dùng hàng ngày của nhiều người. Nước trà còn là thứ nước giúp súc miệng giảm khó chịu sau khi ăn và cũng giúp bảo vệ nướu răng, nhờ tính sát khuẩn. Gừng được cho là chứa rất nhiều hợp chất chống oxy hóa.
Để tăng hiệu quả của trà xanh hãy thêm vào đó vài lát gừng tươi.Theo một số nguồn tin các hợp chất gingerol và shogaol trong gừng có thể giúp tăng cường tiêu hóa, hỗ trợ giảm cân. Gừng trong Đông y được xem là một vị thuốc quý giúp tăng cường tiêu hóa, thúc đẩy tuần hoàn máu giúp da dẻ hồng hào.
Gừng lại là gia vị có vị thơm đặc trưng khi kết hợp với trà xanh cho hương vị trà xanh gừng cũng rất độc đáo được nhiều người yêu thích. Đặc biệt khi bạn cảm thấy mệt mỏi không khỏe, hương thơm trà gừng có thể giúp bạn phục hồi tốt hơn. Hoặc khi bạn bị cảm giác chóng mặt buồn nôn thì mùi gừng cũng giúp giảm nguy cơ nôn ói. Bởi vậy hãy thái thêm vài lát gừng khi hãm trà xanh để bạn có một cốc trà hương vị mới và tăng thêm công dụng lưu thông khí huyết, giảm béo và đẹp da.
Pha trà xanh và gừng sao cho đúng
Hãy dùng nước có độ nóng vừa không sôi sẽ giúp giữ được tinh dầu trong trà và gừng tốt hơn. Bạn hãy nấu nước sôi rồi để chúng hạ nhiệt về tầm 80 độ. Bởi vi nếu dùng nước quá nóng khiến cho trà dễ bị đỏ màu trông không đẹp và chát.Cho lá trà vào ấm, rót một lần nước và tráng để bớt chát. Thả gừng vào trà đã tráng, sau đó rót nước vào hãm tầm 15 phút là có thể dùng được. Miếng gừng nên thải mỏng hoặc có thể đập dập ra để tinh dầu ra được nhiều hơn. Khi uống, bạn có thể nhâm nhi lát gừng.
Không uống nước trà để lâu
Trà xanh để lâu tầm trên 4 tiếng dẫn tới biến đổi chất không có lợi cho sức khỏe. Vì vậy bạn nên uống nước trà pha tốt nhất trong vòng 2 tiếng sau đó dùng mẻ mới. Người xưa đã dạy gái ngủ trưa chè hâm lại. Thế nên bạn không nên để nước trà lâu hay nấu lại để uống.
End of content
Không có tin nào tiếp theo
Xem nhiều nhất
Con lợn nặng cả tạ nhưng có 1 bộ phận chỉ nặng 2 lạng vô cùng quý, bổ như nhân sâm, không phải ai cũng biết để ăn
Các cụ khuyên nhủ: 'Con rể lên giường, nhà tan cửa nát', tại sao lại nói như vậy?
Sự khác biệt giữa những người thường xuyên đến thăm mộ và những người không đến là gì?
Tử vi tuần mới (25/11 - 1/12): 3 con giáp đón nhận vận may bùng nổ, tài lộc rực rỡ từ Thần tài
Lời răn dạy của người xưa: 'Khi đến tuổi 49, đừng ở lại bốn nơi này!', ý nghĩa thực sự đằng sau là gì?
Cắm tăm vào ấm siêu tốc: Lợi ích tuyệt vời không phải ai cũng biết