Ướp thịt bò với nước này: Thịt mềm tan thơm ngon ăn không lo bị dai cứng
Điểm danh các món ngon nổi tiếng tiếng ở Quy Nhơn / Bí quyết làm những món ngon cho bữa cơm chiều thêm đặc sắc
Bạn không nên ướp thịt bò với quá nhiều mắm, muối vì các loại gia vị này sẽ làm thịt bị chảy nước và trở nên khô, cứng khi xào.
Ướp thịt bò với bột năng có thể giúp thịt mềm dễ ăn. Vì bột năng kết hợp với nước và nhiệt độ cao sẽ tạo thành hỗn hợp sền sệt, giúp thịt bò không bị khô. Khi ướp bạn chỉ cần một thì bột năng nhỏ là đủ, có thể cho thêm rượu để tạo mùi thơm.
Ướp với bia hoặc rượu: Rượu trắng, rượu vang, rượu mirin hoặc bia đề giúp thịt bò mềm. Tùy theo món ăn bạn có thể chọn loại bia, rượu thích hợp với khẩu vị.
Với món bò bít tết, bạn có thể sử dụng nước cam để ướp thịt trước khi chế biến. Cách này không chỉ giúp thịt bò mềm mà còn có hương vị thơm ngon.
Nước ép dứa có tác dụng làm thịt bò mềm. Tuy nhiên, bạn không nên ướp quá 10 phút vì nước dứa có thể khiến thịt bị mủn ra khi nấu.
Thịt bò có thể ướp với gừng, sả, dầu ăn để làm mềm và tăng thêm hương vị.
Đối với thịt bò dai, trước khi xào nên ngâm vào nước baking soda vài phút. Sau đó vớt ra để ráo rồi xào, thịt sẽ trở lên mềm và ngon hơn.
Một cách khác giúp thịt mềm hơn đó là sử dụng lá đu đủ. Trước khi xào, bạn có thể lấy lá đu đủ sống rửa sạch, đập giập. Sau đó, lấy lá này gói thịt bò và để gần bếp cho nóng ấm. Lúc xào thì bỏ thịt ra, thái mỏng.
Khi xào bạn phải vặn lửa lo, đảo đều, xào nhanh để thịt vừa chín tới thì tắt bếp. Không để chảo quá nóng làm thịt bị chín kỹ, như vậy thịt sẽ cứng và dai.
Cách xào thịt bò ngon
Nguyên liệu làm thịt bò xào tỏi
Thịt bò 300 gr
Tỏi 4 củ
Hành tím 2 củ
Nước tương 1 muỗng canh
Nước mắm 1 muỗng canh
Dầu ăn 1 muỗng canh
Gia vị thông dụng 1 ít: hạt nêm, bột ngọt, đường, tiêu xay
Bước 1: Sơ chế thịt bò
Thịt bò mua về, rửa sạch, cắt mỏng thành từng miếng vừa ăn.
Sau đó cho bò vào tô cùng 1/2 muỗng cà phê bột ngọt, 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1 muỗng cà phê đường, 1 muỗng canh nước tương, 1 muỗng canh nước mắm, 1/2 muỗng cà phê tiêu, trộn đều, ướp khoảng 15 phút.
Bước 2: Sơ chế các nguyên liệu khác
Tỏi bóc sạch vỏ, 3 củ đập dập rồi chiên sơ, 1 củ băm nhuyễn.
Hành tím bóc vỏ, rửa sạch, cắt hình múi cau, sau đó lấy ra 1 miếng đã cắt múi cau để băm nhuyễn.
Bước 3: Xào bò
Bắc chảo lên bếp, cho 1 muỗng canh dầu ăn vào cùng với tỏi và hành tím băm nhuyễn, đảo đều.
Khi hành và tỏi băm vàng đều thì cho thịt bò vào xào, đến khi thịt bò chín tái thì cho hành tím cắt múi cau vào, trộn đều.
Khi thịt bò và hành tím gần chín, bạn cho tỏi đã chiên vào và tiếp tục trộn đều đến khi chín rồi tắt bếp.
Bước 4: Thành phẩm
Thịt bò xào tỏi với thịt bò mềm mềm hòa cùng vị ngọt và bùi bùi của tỏi cũng như 1 chút nồng của hành tím sẽ giúp bạn có bữa ngon bên gia đình.
End of content
Không có tin nào tiếp theo
Xem nhiều nhất
Chăm sóc mẹ già suốt 10 năm nhưng không được chia mảnh đất nào, đến lúc đọc kỹ lại di chúc tôi mới òa khóc
Tử vi ngày 22/12/2024 của 12 con giáp: Tuổi Mão công việc thăng hoa, tuổi Tỵ cẩn thận sai lầm
Mẹo vệ sinh quạt điện trong 5 phút không cần tháo khung hay rửa nước sạch bong như mới
Con gái dắt 3 chú chó Ngao Tạng đi bộ mãi không về, bố đi tìm thấy cảnh tượng dở khóc dở cười
Loại rau dại từng cho lợn ăn giờ được săn lùng với giá 500 nghìn đồng/kg
Bố di chúc để lại nhà cùng 2,7 tỷ tiền tiết kiệm cho mẹ kế, chúng tôi kéo nhau gặp luật sư để rồi nhận cái kết sững người