Xào mực giòn “sừn sựt" cứ cho thêm 1 thứ này vào, đảm bảo ngon ngọt gấp đôi mà không sợ ra nước
4 sai lầm khi rửa khiến rau không thể nào hết sạch hoá chất và cách rửa rau đúng nhất / 4 thực phẩm “khắc tinh” của người mắc tê bì chân tay, càng ăn càng sống thọ
Cách mua mực ngon
Muốn có món mực xào ngon trước hết bạn phải biết cách mua được mực tươi ngon.
Cách chọn mua mực tươi ngon nhất để xào là mực nang to con, dày mình, trắng trong, thịt chắc, không bị nát, lớp màng màu nâu phải bao quanh đều toàn thân.
![Empty](https://media.phunutoday.vn/files/content/2019/12/05/chon-muc-ngon-phunutoday-0906.jpg?format=webp)
Ảnh minh họa
Mực ôi là mực đã chuyển sang màu hơi xanh ngà, thịt nhão, đầu không dính chặt với thân, mùi rất tanh.
Sơ chế mực tươi:
Mực tươi mua về rửa sạch, cho một vài giọt dầu mè lên mình mực, hoặc ướp mực với đường 3 phút rồi rửa sạch lại để loại bỏ mùi tanh.
Ngâm mực trong nước muối khoảng 5 phút để khi xào có độ giòn, dai. Một cách khác để mực giòn là chần mực qua nước sôi, sau đó bỏ vào thau nước đá lạnh. (Lưu ý để nguyên con để mực không mất nước ngọt)
Qua các bước trên, bạn ướp mực với các gia vị như hành, tỏi, gia vị, tiêu, dầu mè, dầu hào, gừng.
Muốn miếng mực ăn có độ giòn
– Ngâm mực trong nước muối khoảng 5 phút để khi xào có độ giòn, dai.
– Một cách khác để mực giòn là chần mực qua nước sôi, sau đó bỏ vào thau nước đá lạnh. (Lưu ý để nguyên con để mực không mất nước ngọt)
– Mực rửa sạch, để nguyên con, cho vào nồi (không cho nước), đun nóng trên bếp (nhớ sôi là tắt lửa ngay). Cách này không những giúp miếng mực khi ăn có độ giòn mà lúc xào cũng rất nhanh.
– Bạn đun một ít nước sôi và chần qua mực, rồi vớt ra và bỏ vào thau nước có đá lạnh. Miếng mực cũng sẽ giòn ngon.
Xào mực
Qua 3 bước trên, bạn ướp mực với các gia vị như hành, tỏi, gia vị, tiêu, dầu mè, dầu hào, gừng, đường.
![Empty](https://media.phunutoday.vn/files/content/2019/12/05/cach-xao-muc-ngon-phunutoday-0906.jpg?format=webp)
Các loại rau xào cùng mực gồm: Dứa, ớt chuông, cần tỏi tây, nấm hương, cà chua…
Lưu ý đặc biệt: Khi xào mực, bạn phải xào trên lửa lớn và đảo nhanh tay. Khi xào thì chỉ xào vừa chín tới, không nên xào kỹ quá mực sẽ mất độ giòn. Lửa to giúp miếng mực săn lại, sẽ không bị ra nước.
Chúc bạn thành công với mẹo xào mực thơm ngon đượcchia sẻ trên đây!
End of content
Không có tin nào tiếp theo
Xem nhiều nhất
![Nhà có 3 dấu hiệu này là đại kị lớn, không sớm sửa gia đình sẽ lụi bại từng ngày](https://media.doanhnghiepvn.vn/Images/Uploaded/Share/2025/02/16/dai-ky-2-ngoisaovn-w900-h506.jpg?format=webp&mode=crop&width=190&height=107)
Nhà có 3 dấu hiệu này là đại kị lớn, không sớm sửa gia đình sẽ lụi bại từng ngày
Bố mẹ của nữ diễn viên múa ballet bị bỏ tủ vì bỏ bê con gái : Cô bé bị bỏ đói, 17 tuổi nặng bằng đứa trẻ 9 tuổi
Đàn ông bất tài, vô dụng thường nói 4 câu cửa miệng này, câu đầu hầu như ai cũng nói
Hôm nay tôi mới phát hiện ra rằng mảnh vải trên cổ áo khoác lông vũ này có công dụng tuyệt vời như vậy
'Cưới vợ tránh xa môi trề, lấy chồng thì né trán nhăn', câu dạy của cổ nhân mang ý nghĩa gì?
![Đi chùa cầu an nên đi vào buổi sáng hay buổi chiều để linh thiêng nhất?](https://media.doanhnghiepvn.vn/Images/Uploaded/Share/2025/02/15/thap-huong-ngoisaovn-w640-h480.jpg?format=webp&mode=crop&width=190&height=107)
Đi chùa cầu an nên đi vào buổi sáng hay buổi chiều để linh thiêng nhất?