Xào mực giòn “sừn sựt" cứ cho thêm 1 thứ này vào, đảm bảo ngon ngọt gấp đôi mà không sợ ra nước
4 sai lầm khi rửa khiến rau không thể nào hết sạch hoá chất và cách rửa rau đúng nhất / 4 thực phẩm “khắc tinh” của người mắc tê bì chân tay, càng ăn càng sống thọ
Cách mua mực ngon
Muốn có món mực xào ngon trước hết bạn phải biết cách mua được mực tươi ngon.
Cách chọn mua mực tươi ngon nhất để xào là mực nang to con, dày mình, trắng trong, thịt chắc, không bị nát, lớp màng màu nâu phải bao quanh đều toàn thân.
![Empty](https://media.phunutoday.vn/files/content/2019/12/05/chon-muc-ngon-phunutoday-0906.jpg?format=webp)
Ảnh minh họa
Mực ôi là mực đã chuyển sang màu hơi xanh ngà, thịt nhão, đầu không dính chặt với thân, mùi rất tanh.
Sơ chế mực tươi:
Mực tươi mua về rửa sạch, cho một vài giọt dầu mè lên mình mực, hoặc ướp mực với đường 3 phút rồi rửa sạch lại để loại bỏ mùi tanh.
Ngâm mực trong nước muối khoảng 5 phút để khi xào có độ giòn, dai. Một cách khác để mực giòn là chần mực qua nước sôi, sau đó bỏ vào thau nước đá lạnh. (Lưu ý để nguyên con để mực không mất nước ngọt)
Qua các bước trên, bạn ướp mực với các gia vị như hành, tỏi, gia vị, tiêu, dầu mè, dầu hào, gừng.
Muốn miếng mực ăn có độ giòn
– Ngâm mực trong nước muối khoảng 5 phút để khi xào có độ giòn, dai.
– Một cách khác để mực giòn là chần mực qua nước sôi, sau đó bỏ vào thau nước đá lạnh. (Lưu ý để nguyên con để mực không mất nước ngọt)
– Mực rửa sạch, để nguyên con, cho vào nồi (không cho nước), đun nóng trên bếp (nhớ sôi là tắt lửa ngay). Cách này không những giúp miếng mực khi ăn có độ giòn mà lúc xào cũng rất nhanh.
– Bạn đun một ít nước sôi và chần qua mực, rồi vớt ra và bỏ vào thau nước có đá lạnh. Miếng mực cũng sẽ giòn ngon.
Xào mực
Qua 3 bước trên, bạn ướp mực với các gia vị như hành, tỏi, gia vị, tiêu, dầu mè, dầu hào, gừng, đường.
![Empty](https://media.phunutoday.vn/files/content/2019/12/05/cach-xao-muc-ngon-phunutoday-0906.jpg?format=webp)
Các loại rau xào cùng mực gồm: Dứa, ớt chuông, cần tỏi tây, nấm hương, cà chua…
Lưu ý đặc biệt: Khi xào mực, bạn phải xào trên lửa lớn và đảo nhanh tay. Khi xào thì chỉ xào vừa chín tới, không nên xào kỹ quá mực sẽ mất độ giòn. Lửa to giúp miếng mực săn lại, sẽ không bị ra nước.
Chúc bạn thành công với mẹo xào mực thơm ngon đượcchia sẻ trên đây!
End of content
Không có tin nào tiếp theo
Xem nhiều nhất
![Tử vi ngày 8/2/2025 của 12 con giáp: Ngọ tài lộc dồi dào, Tỵ gặp vận xui](https://media.doanhnghiepvn.vn/Images/Uploaded/Share/2025/02/08/2tu-vi.jpg?format=webp&mode=crop&width=190&height=107)
Tử vi ngày 8/2/2025 của 12 con giáp: Ngọ tài lộc dồi dào, Tỵ gặp vận xui
4 con giáp may mắn nhất ngày 8/2/2025 (Tức 11 tháng Giêng âm lịch)
Cổ nhân có câu: “Nếu trồng 4 loại hoa trong nhà thì gia đình sẽ thịnh vượng'
5 cách đổ xăng tiết kiệm, đổ ở đâu cũng được giá hời, chẳng sợ bị 'qua mặt'
Cúm A hoành hành đáng sợ, bác sĩ nhấn mạnh trẻ có bệnh lý này dễ gặp biến chứng nguy hiểm
Từ ngày 8/2, 3 con giáp sẽ gặp vận may đỉnh cao, tuy nhiên 1 con giáp sau cần lưu ý 1 điều tránh xui