Hỗ trợ doanh nghiệp

17 ý tưởng, dự án vào chung kết cuộc thi khởi nghiệp khu vực ĐBSCL 2022

DNVN - Mạng lưới hỗ trợ học sinh, sinh viên khởi nghiệp khu vực Đồng bằng sông Cửu Long (3S-Net) công bố 17 ý tưởng, dự án lọt vào vòng chung kết cuộc thi “Ý tưởng học sinh, sinh viên khởi nghiệp khu vực Đồng bằng sông Cửu Long” năm 2022.

Doanh nghiệp trông đợi tiếp tục cắt giảm danh mục hàng hóa kiểm tra chuyên ngành / Giảm giá trị cây quế hồi do thiếu tổ chức điều phối sản xuất, thương mại

Cuộc thi do Mạng lưới hỗ trợ học sinh, sinh viên khởi nghiệp khu vực Đồng bằng sông Cửu Long (ĐBSCL) phối hợp Trường Đại học Trà Vinh tổ chức.

Ông Nguyễn Văn Vũ An - Bí thư Đoàn trường, Giám đốc Trung tâm Đổi mới Sáng tạo và Khởi nghiệp Trường ĐH Trà Vinh cho biết: Đây là cuộc thi quy mô về khởi nghiệp đổi mới sáng tạo của vùng đất “Chín Rồng”, có tầm quan trọng và ý nghĩa to lớn trong định hướng đào tạo, giáo dục và thúc đẩy mạng lưới khởi nghiệp đổi mới sáng tạo của vùng.

Vòng chung kết cuộc thi sẽ khai mạc vào sáng ngày 12/11 tại Giảng đường D5, Khu 1, Đại học Trà Vinh.

Sau chặng đường vượt qua các vòng sơ khảo, 17 ý tưởng/dự án xuất sắc nhất của các tác giả và nhóm tác giả sẽ tiếp tục tranh tài tại vòng chung kết. Tại đây, Ban tổ chức sẽ lựa chọn và trao giải cho những dự án tiềm năng và sáng tạo nhất. Chương trình cũng là cơ hội để các đội thi trình bày, giới thiệu dự án để tìm kiếm những cơ hội đầu tư, từ đó hiện thực hóa ý tưởng của mình.

Theo đó, 17 ý tưởng/dự án tham gia vòng Chung kết Cuộc thi của các tác giả và nhóm tác giả gồm:Vải sợi chuối; nước mắm càng tôm; Trung tâm hỗ trợ tư vấn tâm lý; thiết bị quan trắc mực nước ruộng và điều khiển máy bơm từ xa của Trường ĐH Trà Vinh. Sản phẩm làm từ rau ngót; Sản xuất kinh doanh mứt chanh khoai; đồ dùng thủ công mỹ nghệ và trang sức từ các vỏ sò vỏ ốc của Trường CĐ Kiên Giang.

Các sản phẩm hạt sen sấy vị trứng muối; quán ăn sen hồng và kẹo cu đơ hạt sen của Trường CĐCĐ Đồng Tháp. Chuối xanh (Greban); dịch vụ chăm sóc cá cảnh và bể cá cảnh; Khẩu trang hương quýt chống say xe và Cá cơm xanh của Trường ĐH Kiên Giang. La hán tửu; quy trình chế biến và kinh doanh chả ốc nhồi lá chúc của Trường CĐ Kinh tế - Kỹ thuật Cần Thơ. Bộ cờ ẩm thực Việt Nam của Trường ĐH FPT Cần Thơ.

Sự kiện này cùng với sự đồng hành các cơ quan, sở, ban, ngành thuộc các tỉnh khu vực ĐBSCL. Trong khuôn khổ Chương trình vòng chung kết, cùng ngày sẽ diễn ra lễ ký thỏa thuận hợp tác giữa Trường ĐH Trà Vinh với Liên minh chuyển đổi số DTS Group, Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh Kiên Giang cùng Trung tâm xúc tiến đầu tư và Hỗ trợ doanh nghiệp tỉnh Cà Mau (Ipec) và chương trình "Chia sẻ các mô hình vệ tinh hỗ trợ sinh viên khởi nghiệp" tại Vườn ươm Doanh nghiệp tỉnh Trà Vinh, Khu 1, Đại học Trà Vinh.

Khánh Ngọc
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm