Hỗ trợ doanh nghiệp

Cần Thơ và Quảng Ninh phối hợp tiêu thụ hàng nông sản cho Đồng bằng sông Cửu Long

DNVN - Sau khi trao đổi, hai địa phương đã thống nhất ký biên bản ghi nhớ về các nội dung hợp tác. Trước mắt, ngày 25/4 tới đây, hãng Vietjet sẽ bắt đầu khai thác đường bay Cần Thơ – Vân Đồn và ngược lại. Hai địa phương cam kết sẽ đồng hành, hỗ trợ tối đa cho doanh nghiệp, nhà đầu tư và các hãng bay ...

Đề xuất giảm 50% lệ phí trước bạ đối với ôtô sản xuất, lắp ráp trong nước / Sớm hình thành Trung tâm Dịch vụ kỹ thuật Dầu khí miền Trung tại Đà Nẵng

Chiều 10/3, TP Cần Thơ và tỉnh Quảng Ninh đã tổ chức hội nghị trao đổi kinh nghiệm giữa hai địa phương tại TP Cần Thơ.Tại buổi làm việc, Bí thư Thành ủy Cần Thơ Lê Quang Mạnh, Bí thư Tỉnh ủy Quảng Ninh Nguyễn Xuân Ký và các lãnh đạo của hai địa phương đã cùng trao đổi về các tiềm năng, lợi thế và các khó khăn của hai bên.

Trong đó, cả hai địa phương đã cùng trao đổi về việc về hợp tác phát triển kinh tế, vận chuyển hàng hóa, hành khách qua hai Cảng hàng không quốc tế Vân Đồn (Quảng Ninh) và Cần Thơ cũng như vận chuyển hàng hóa qua các cảng hàng hải của cả hai địa phương. Đặc biệt, Quảng Ninh đã có cao tốc nối từ sân bay Vân Đồn lên cửa khẩu với Trung Quốc,

n

Cần Thơ và Quảng Ninh cam kết phối hợp để tiêu thụ hàng nông sản cho ĐBSCL

Theo Bí thư Quảng Ninh, tổng thể hợp tác là khai thác tối đa tiềm năng lợi thế vượt trội của TP Cần Thơ và tỉnh Quảng Ninh trong vai trò trung tâm cực tăng trưởng, vị trí cửa ngõ, hệ thống cảng biển, cảng hàng không quốc tế, tài nguyên thiên nhiên, con người, văn hóa… để thúc đẩy liên kết liên vùng, nội vùng, phát triển thương mại, dịch vụ logistic, công nghiệp chế biến nông sản, thủy sản, nâng cao giá trị nông sản và hiệu quả tiêu thụ nông sản của ĐBSCL.

Cả hai địa phương cùng phấn đấu phối hợp để mỗi cảng hàng không đều có một ga hàng hóa cargo vận tải để tận dụng lợi thế trung tâm của Cần Thơ, thu hút tất cả hàng nông, thủy sản của ĐBSCL qua chế biến gia tăng giá trị, thúc đẩy xuất nhập khẩu qua cảng hàng không Vân Đồn.

Ngoài ra, hai địa phương cũng sẽ phối hợp trong việc kết nối cảng hàng hải Cần Thơ với cảng Vạn Ninh của Quảng Ninh) trong vận chuyển hàng hóa nông sản.

Hai địa phương cùng kiến nghị, đề nghị Thủ tướng có cơ chế đặc thù về thông quan đối với tuyến chuyển hàng qua hai cảng hàng không quốc tế Cần Thơ, Vân Đồn.

 

Bí thư Quảng Ninh khẳng định “chắc chắn kết nối được”. Với 19 đền 20 triệu khách du lịch đến Quảng Ninh hàng năm chính là thị trường xuất khẩu tại chỗ tốt nhất. Họ được ăn trái cây tươi, được dùng những con tôm, con cá của ĐBSCL còn rất tươi ngon thì đây rõ ràng là lợi thế, không phải tìm đâu xa. Cùng với đó, hàng từ sân bay Vân Đồn đến các cửa khẩu chỉ hết 40 phút, chắc chắn con tôm, con cá còn sống sẽ sang thị trường quốc tế một cách dễ dàng, đây cũng là việc rất giá trị.

Sau khi trao đổi, hai địa phương đã thống nhất sẽ ký biên bản ghi nhớ về các nội dung hợp tác. Trước mắt, ngày 25/4 tới đây, hãng Vietjet sẽ bắt đầu khai thác đường bay Cần Thơ – Vân Đồn và ngược lại. Hai địa phương cam kết sẽ đồng hành, hỗ trợ tối đa cho doanh nghiệp, nhà đầu tư, các hãng bay để giảm một chi phí thấp nhất theo đúng quy định pháp luật.

Hòa Minh
Có thể bạn quan tâm
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Xem nhiều nhất

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm