Hỗ trợ doanh nghiệp

Diễn đàn Horasis Châu Á 2018: Cơ hội "vàng" cho doanh nghiệp nội

(DNVN) - Thông qua diễn đàn, các doanh nghiệp có cơ hội giao lưu, kết nối với mạng lưới đối tác cao cấp, những nhà sáng lập, lãnh đạo các công ty hàng đầu châu Á, từ đó nâng cao khả năng tìm kiếm cơ hội, đối tác phát triển, thúc đẩy thương mại giữa Việt Nam và thế giới.

Khánh Hòa: Một doanh nghiệp kêu cứu Thủ tướng vì bị hành / Doanh nghiệp là trung tâm để xây dựng đô thị sáng tạo

Với chính sách đổi mới và liên tục cải cách thủ tục hành chính theo hướng tinh gọn, tạo thuận lợi cho doanh nghiệp (DN) của lãnh đạo tỉnh Bình Dương mà trong nhiều năm liền tỉnh này thường đứng trong tốp thu hút vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài (FDI) cao nhất nước và dẫn đầu trong số các tỉnh khu vực Đông Nam bộ.

Lũy kế đến cuối tháng 10/2018, Bình Dương đã thu hút trên 1,6 tỷ USD vốn đầu tư FDI, vượt 17,6% kế hoạch của năm 2018; trong đó có 173 dự án đầu tư mới với 843 triệu USD, 102 dự án điều chỉnh tăng vốn với 537 triệu USD và 121 dự án góp vốn với 312 triệu USD.

Nhiều doanh nghiệp FDI đã đưa công nghệ mới, thiết bị sản xuất hiện đại đến đầu tư dự án sản xuất tại Bình Dương

Nhiều doanh nghiệp FDI đã đưa công nghệ mới, thiết bị sản xuất hiện đại đến đầu tư dự án sản xuất tại Bình Dương

Lũy kế đến nay, toàn tỉnh Bình Dương có 3.472 dự án có vốn đầu tư nước ngoài với tổng vốn đăng ký 31,75 tỷ USD. Với kết quả này, Bình Dương đứng thứ 3 cả nước (sau TP.HCM và Hà Nội) về thu hút vốn FDI.

Không chỉ hướng đến số lượng, Bình Dương đã và đang có nhiều giải pháp nhằm đổi mới công tác thu hút đầu tư, mời gọi các thương hiệu toàn cầu đến đầu tư góp phần nâng cao giá trị gia tăng, tham gia sâu hơn vào chuỗi sản xuất toàn cầu. Trong giai đoạn 2016 – 2020, Bình Dương đề ra mục tiêu sẽ thu hút được hơn 7 tỷ USD vốn FDI. Với những kết quả đã đạt được đến nay, Bình Dương cơ bản sẽ hoàn thành vượt mục tiêu này.

Theo các chuyên gia, trong thu hút đầu tư gắn với phát triển bền vững, điều cần thiết nhất là liên kết vốn nước ngoài với công nghệ cao tại địa phương, từ đó sẽ giúp các DN trong nước, đặc biệt là Bình Dương dần dần gia nhập chuỗi giá trị toàn cầu của các tập đoàn đa quốc gia.

 

đưa ra các giải pháp, tầm nhìn, các mô hình kinh doanh mới, hỗ trợ doanh nghiệp khởi nghiệp

Diễn đàn là nơi các chuyên gia kinh tế đưa ra các giải pháp, tầm nhìn, các mô hình kinh doanh mới, hỗ trợ doanh nghiệp khởi nghiệp

Diễn ra từ ngày 25 đến 27/11, diễn đàn Horasis Châu Á 2018 được xem là cơ hội thực sự để Bình Dương hiện thực hóa các kế hoạch của mình. Diễn đàn quy tụ hơn 400 lãnh đạo cấp cao và CEO từ hơn 60 quốc gia cùng 400 lãnh đạo các doanh nghiệp hàng đầu Việt Nam để cùng thảo luận và đưa ra các giải pháp, tầm nhìn, các mô hình kinh doanh mới, hỗ trợ doanh nghiệp khởi nghiệp và các giải pháp cho thành phố thông minh.

Qua đó, các doanh nghiệp trong nước có cơ hội giao lưu, kết nối với mạng lưới đối tác cao cấp, những nhà sáng lập, CEO, lãnh đạo các công ty hàng đầu châu Á, khu vực và toàn cầu, nâng cao khả năng tìm kiếm cơ hội, đối tác phát triển, thúc đẩy thương mại, đầu tư hợp tác giữa Việt Nam, châu Á và Thế giới.

 

Ông Frank-Jürgen Richter – Chủ tịch Horasis cho biết, Horasis là một tổ chức xúc tiến đầu tư quốc tế có sứ mệnh kết nối các nhà đầu tư là các tập đoàn đa quốc gia trên thế giới nhằm tạo ra một nền tảng kết nối, tìm kiếm cơ hội, đối tác phát triển toàn cầu.

Các đại biểu thăm mô hình Thành phố thông minh Bình Dương tại Diễn đàn Horasis Châu Á 2018

Mô hình Thành phố thông minh Bình Dương tại Diễn đàn Horasis Châu Á 2018

Theo ông Frank-Jürgen Richter, Việt Nam nói chung và tỉnh Bình Dương nói riêng hội tụ đủ các điều kiện về cơ sở hạ tầng để tổ chức diễn đàn này. Bên cạnh đó, sự năng động trong phát triển kính tế là sức hút mạnh mẽ để lãnh đạo cấp cao và nhà điều hành doanh nghiệp trên thế giới về Bình Dương.

 

“Chúng tôi cũng dự định tổ chức cho các đại biểu tham quan một ngày sau khi sự kiện kết thúc để tham quan khu phát triển đặc biệt, nhiều cơ hội đầu tư sẽ được giới thiệu nhằm giúp các đại biểu tiếp xúc gần gũi hơn với các doanh nghiệp địa phương”, ông Frank-Jürgen Richter cho biết.

Thông qua sự kiện này, ông Mai Hùng Dũng - Phó chủ tịch UBND tỉnh Bình Dương cho biết, tỉnh sẽ học hỏi được nhiều kinh nghiệm quý tại Diễn đàn Horasis Châu Á để thực hiện Đề án xây dựng Thành phố thông minh, từ đó hướng tới việc thu hút thêm nhiều nhà đầu tư với hàm lượng khoa học - công nghệ cao.

Ông Phạm Hồng Hải, Tổng giám đốc Ngân hàng HSBC Việt Nam nhận xét, tiếp nối sự kiện của Hiệp hội Đô thị Khoa học thế giới (WTA) vừa được tổ chức tại Bình Dương, Diễn đàn hợp tác kinh tế Châu Á là cơ hội để Bình Dương quảng bá và kêu gọi kết nối và đầu tư cho dự án thành phố thông minh.

Không chỉ thế, tại diễn đàn này, các doanh nghiệp Việt Nam không chỉ học hỏi được kinh nghiệm về mô hình kinh doanh, quản trị trong cuộc cách mạng 4.0 mà còn có cơ hội kết nối, hợp tác với các tập đoàn hàng đầu thế giới để làm những việc hoàn toàn mới.

Diễn đàn Hợp tác Kinh tế Châu Á Horasis 2018 do UBND tỉnh Bình Dương chủ trì, phối hợp cùng Cộng đồng Tầm nhìn Toàn cầu Horasis, Tổng Công ty Becamex IDC, VSIP Group và Hiệp hội Quản lý Ấn Độ (AIMA), Tổ chức Lãnh đạo Trẻ (YPO) đồng tổ chức, diễn ra từ ngày 25 - 27/11, tại Bình Dương.

 

Đây là lần thứ ba diễn đàn được tổ chức thành công. Hai diễn đàn trước diễn ra tại Bangkok, Thái Lan (2016) và Kolkata, Ấn Độ (2017). Diễn đàn Horasis Châu Á – Bình Dương 2018 sẽ diễn ra theo khuôn khổ nội dung của Horasis, đặc biệt chú trọng thảo luận về Châu Á; những cơ hội, thách thức, và tầm nhìn cho các tổ chức trong thời đại cách mạng công nghiệp lần thứ tư – xu thế thành phố thông minh.


Có thể bạn quan tâm
Đức Linh
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm

 

Cơ quan ngôn luận của Hiệp hội Doanh nghiệp Khoa học và Công nghệ Việt Nam
Giấy phép hoạt động báo chí số 512/GP-BTTTT do
Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 11/11/2020
Tổng biên tập: Phan Huy Hiền
Phó Tổng biên tập: Nguyễn Thị Bích Hường
Địa chỉ: A125, 37 Hùng Vương, P. Điện Biên, Q. Ba Đình, TP. Hà Nội.
Email: bbt.doanhnghiepvn@gmail.com, banbientap@doanhnghiepvn.vn

Bảng giá quảng cáo
Hotline: 0912.480.246 - 024.22169595
Doanh nghiệp Việt Nam giữ bản quyền nội dung trên website này.
Cấm sao chép, trích dẫn dưới mọi hình thức trừ khi có sự đồng ý bằng văn bản của Doanh nghiệp Việt Nam.
Thiết kế bởi TRASCO.JSC