Hỗ trợ doanh nghiệp

Điện lực Thừa Thiên Huế: Ưu tiên đầu tư xây dựng hỗ trợ doanh nghiệp phục hồi sản xuất

DNVN - Trong thời gian tới, Điện lực Thừa Thiên Huế sẽ ưu tiên nguồn vốn đầu tư xây dựng hỗ trợ các doanh nghiệp trên địa bàn phục hồi và mở rộng sản xuất sau dịch bệnh COVID-19.

Thừa Thiên Huế: Tiếp sức doanh nghiệp vượt khó trong đại dịch / Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh Thừa Thiên Huế trao tặng thiết bị phòng chống COVID-19

Thời gian qua, liên tiếp các đợt bùng phát dịch bệnh trên địa bàn tỉnh Thừa Thiên Huế đã ảnh hưởng đến các chỉ tiêu sản xuất kinh doanh (SXKD) của Công ty Điện lực Thừa Thiên Huế (PC Thừa Thiên Huế), hầu hết các thành phần phụ tải trong năm 2021 có mức tăng trưởng âm so với cùng kỳ. Trong đó, nhóm thành phần phụ tải thương nghiệp và dịch vụ là nhóm phụ tải luôn có mức tăng trưởng dương trong các năm trước đây thì đến năm 2021 lại giảm 7,92% so với cùng kỳ, tương ứng với sản lượng giảm là hơn 6 triệu kWh.

Ông Nguyễn Đại Phúc - Giám đốc PC Thừa Thiên Huế cho biết: Với vai trò là “bàn đạp”, “đòn bẩy” thúc đẩy sự hồi phục và tiến đến mở rộng sản xuất cho các thành phần kinh tế. Ngành điện lực tỉnh đã ưu tiên nguồn vốn năm 2022 để triển khai các công trình lưới điện, thể hiện sự đồng hành của ngành điện với các cấp chính quyền địa phương trong việc hỗ trợ khôi phục sản xuất của các doanh nghiệp trên địa bàn.

Theo ông Phúc, PC Thừa Thiên Huế đã ưu tiên các nguồn vốn đầu tư nâng cấp và sửa chữa lưới điện toàn tỉnh, trong đó bố trí trên 210 tỷ đồng để đầu tư, 52 tỷ đồng nhằm cải tạo, sửa chữa lưới điện trên địa bàn quản lý.
Riêng đối với các hạng mục công trình lưới điện nhằm hoàn thiện hạ tầng, nâng cao năng lực lưới điện đã được triển khai thi công và dự kiến hoàn thành trong quý 1/2022 bao gồm: 11 công trình đầu tư xây dựng và 18 công trình sữa chữa lưới điện với tổng mức đầu tư xấp xỉ 54 tỷ đồng. Đáng chú ý là 07 hạng mục dự án lưới điện phục vụ cung cấp điện đảm bảo sản xuất kinh doanh của các doanh nghiệp địa phương với 41 máy biến áp, tổng dung lượng các máy biến áp cấp điện là 10.960 KVA và nguồn vốn đầu tư là hơn 40 tỷ đồng. Các hạng mục nói trên đang được triển khai thi công và dự kiến sẽ hoàn thành, đóng điện nghiệm thu, đưa vào vận hành vào các ngày đầu của quý 2/2022.

PC Thừa Thiên Huế ưu tiên nguồn vốn trên 260 tỷ đồng để đầu tư, sữa chữa và nâng cấp hạ tầng lưới điện trong năm 2022

PC Thừa Thiên Huế ưu tiên nguồn vốn trên 260 tỷ đồng để đầu tư, sữa chữa và nâng cấp hạ tầng lưới điện trong năm 2022.

Riêng tại các cụm Khu Công nghiệp và các cụm phụ tải lớn trên địa bàn tỉnh Thừa Thiên Huế, ngành điện đã đầu tư hơn 5.060 tỷ đồng cho 34 dự án về nguồn và lưới điện nhằm đảm bảo nhu cầu về nguồn cung cho các nhà máy công nghiệp, khách hàng phục hồi, mở rộng sản xuất. Các dự án này do các Ban của Tổng Công ty Điện lực miền Trung làm chủ đầu tư. Đặc biệt là dự án trạm biến áp 110kV Huế 4 với tổng mức đầu tư xấp xỉ 250 tỷ đồng, dự kiến sẽ đưa vào vận hành khai thác trong năm 2022, nhằm song hành với với chủ trương mở rộng địa giới hành chính của thành phố Huế về phía đông của UBND tỉnh Thừa Thiên Huế.

Giám đốc Điện lực Thừa Thiên Huế cho rằng: Việc ưu tiên nguồn vốn để triển khai và đẩy nhanh tiến độ các hạng mục công trình nguồn, lưới điện ngay trong năm 2022 thể hiện trách nhiệm, sự nỗ lực vượt khó của ngành điện để đồng hành cùng địa phương, các doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh nhằm sớm khôi phục và mở rộng sản xuất, góp phần cùng các cấp chính quyền địa phương thực hiện hoàn thành “nhiệm vụ kép” về phòng, chống dịch và phục hồi, phát triển kinh tế- xã hội sau các đợt bùng phát của đại dịch COVID-19.

"Trong năm 2022 và các năm về sau, ngành điện lực sẽ luôn đồng hành với các cấp chính quyền địa phương trong việc chuẩn bị sẵn sàng cơ sở hạ tầng hướng đến mục tiêu năm 2025, Thừa Thiên Huế sẽ trở thành thành phố trực thuộc Trung ương trên nền tảng bảo tồn, phát huy giá trị di sản Cố đô và bản sắc văn hóa Huế, với đặc trưng văn hoá, di sản, sinh thái, cảnh quan, thân thiện môi trường và thông minh", ông Nguyễn Đại Phúc nhấn mạnh.

Hầu Tỷ
Có thể bạn quan tâm
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Xem nhiều nhất

Cột tin quảng cáo