Hỗ trợ doanh nghiệp

Doanh nghiệp kinh doanh online hưởng lợi từ cuộc đua tăng băng thông Internet

Mới đây, các nhà mạng hàng đầu của Việt Nam đã đồng loạt nâng cấp mở rộng băng thông dịch vụ Internet, giúp cho mọi hoạt động online trở nên nhanh hơn.

Apple chuyển nhà máy sản xuất phụ kiện quan trọng từ Trung Quốc về Việt Nam / Bị game thủ ném đá suốt ngày, vì sao EA vẫn cứ hốt bạc đều đều?

Việt Nam là quốc gia có chất lượng hạ tầng mạng và băng thông rộng tốt nhất Đông Nam Á. Đây được ví như xa lộ và là điều kiện tiên quyết để kinh tế số phát triển thuận lợi.

Từ tháng 6, sau khi các nhà mạng Việt Nam nâng cấp băng thông dịch vụ Internet tối đa lên tới vài trăm megabit/s, một trong những người được hưởng lợi đầu tiên là các doanh nghiệp có kinh doanh online.

Ảnh minh họa.

Ảnh minh họa.

Có thể hình dung băng thông rộng cũng giống như một con đường cao tốc cho các dữ liệu lưu thông. Băng thông rộng sẽ khiến việc triển khai các ứng dụng liên quan đến Internet vạt vật, thực tế ảo, điện toán đám mây trở nên thuận lợi; thúc đẩy nhiều hoạt động kinh tế dựa trên nền tảng 4.0 như: thanh toán và thương mại điện tử, tự động hóa, giáo dục, y tế…

Các doanh nghiệp viễn thông, các nhà phát triển nội dung số hàng đầu hiện cũng đang tập trung nguồn lực để phát triển hạ tầng và hệ sinh thái ứng dụng nhằm tận dụng tối đa những lợi ích đem lại từ mạng Internet băng thông rộng.

Theo dự báo, kinh tế số Việt Nam ước đạt 30 tỷ USD vào năm 2025. Nếu chuyển đổi số thành công, GDP Việt Nam có thể tăng thêm khoảng 162 tỷ USD trong vòng 20 năm. Việc phát triển hạ tầng kết nối, các dịch vụ Internet di động 5G, xây dựng xa lộ Internet chính là một điều kiện tiên quyết để có thể sớm hiện thực hóa được mục tiêu này.

Có thể bạn quan tâm
Theo PV/vtv.vn
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm

 

Cơ quan ngôn luận của Hiệp hội Doanh nghiệp Khoa học và Công nghệ Việt Nam
Giấy phép hoạt động báo chí số 512/GP-BTTTT do
Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 11/11/2020
Tổng biên tập: Phan Huy Hiền
Phó Tổng biên tập: Nguyễn Thị Bích Hường
Tổng Thư ký toà soạn: Đỗ Lê Tảo
Địa chỉ: A125, 37 Hùng Vương, P. Điện Biên, Q. Ba Đình, TP. Hà Nội.
Email: bbt.doanhnghiepvn@gmail.com, banbientap@doanhnghiepvn.vn

Bảng giá quảng cáo
Hotline: 0912.480.246 - 024.22169595
Doanh nghiệp Việt Nam giữ bản quyền nội dung trên website này.
Cấm sao chép, trích dẫn dưới mọi hình thức trừ khi có sự đồng ý bằng văn bản của Doanh nghiệp Việt Nam.
Thiết kế bởi TRASCO.JSC