Hỗ trợ doanh nghiệp

Lâm Đồng: Huyện Lạc Dương "xắn tay áo" tháo gỡ ngay vướng mắc cho doanh nghiệp sau chương trình Cà phê doanh nhân

DNVN – Thực hiện đúng cam kết, lãnh đạo huyện đến với Cà phê doanh nhân không phải để giao lưu, bắt tay rồi về, một ngày sau khi kết thúc chương trình, ông Sử Thanh Hoài – Chủ tịch UBND huyện Lạc Dương (Lâm Đồng) đã văn bản hoá, cụ thể hoá hướng tháo gỡ khó khăn, vướng mắc của doanh nghiệp và yêu cầu các phòng ban liên quan giải quyết kịp thời.

Lâm Đồng: Thành lập Câu lạc bộ sản phẩm OCOP huyện Lạc Dương / Lâm Đồng: Kịp thời tháo gỡ khó khăn cho doanh nghiệp

Ngày 23/9, đúng 1 ngày sau khi kết thúc chương trình Cà phê doanh nhân do UBND huyện Lạc Dương phối hợp với Chi hội Doanh nghiệp huyện tổ chức, ông Sử Thanh Hoài - Chủ tịch UBND huyện Lạc Dương đã có văn bản giao các phòng ban chuyên môn giải quyết một số nội dung kiến nghị của doanh nghiệp, hợp tác xã (HTX).

Ông Sử Thanh Hoài - Chủ tịch UBND huyện Lạc Dương, chỉ đạo tháo gỡ nhiều vướng mắc cho doanh nghiệp ngay tại chương trình Cà phê doanh nhân.

Ông Sử Thanh Hoài - Chủ tịch UBND huyện Lạc Dương, chỉ đạo tháo gỡ nhiều vướng mắc cho doanh nghiệp ngay tại chương trình Cà phê doanh nhân.

Theo đó, UBND huyện Lạc Dương đánh giá cao sự nỗ lực, cố gắng của các doanh nghiệp, HTX trên địa bàn huyện đã vươn lên, vượt qua những khó khăn, đặc biệt là ảnh hưởng của đại dịch COVID-19, để duy trì hoạt động và phát triển. Đồng thời, đánh giá cao hoạt động của Chi hội Doanh nghiệp huyện đã tạo điều kiện để các doanh nghiệp có thể kết nối, hợp tác với nhau.

Đối với các kiến nghị liên quan đến cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất (GCN QSDĐ), bổ sung quy hoạch, chuyển mục đích sử dụng đất thành đất thương mại dịch vụ, để phục vụ hoạt động sản xuất, kinh doanh:UBND huyện Lạc Dương đề nghị các doanh nghiệp, HTX có nhu cầu cần chủ động xây dựng bản vẽ mặt bằng tổng thể đối với các khu vực dự kiến thực hiện.

Đồng thời liên hệ với Phòng Tài nguyên và Môi trường (TN&MT), UBND xã, thị trấn để được hướng dẫn, xem xét bổ sung quy hoạch trong quy hoạch nông thôn mới của các địa phương, với mục tiêu phù hợp với thực tế, cũng như tạo điều kiện để các doanh nghiệp, HTX thực hiện dự án mang lại hiệu quả cao và phù hợp với các quy định của pháp luật.

Chủ tịch UBND huyện Lạc Dương giao Phòng TN&MT phối hợp với các cơ quan, đơn vị có liên quan hướng dẫn các thủ tục cấp GCN QSDĐ theo quy định hiện hành. Phối hợp với UBND các xã, thị trấn kiểm tra, xác nhận đối với các khu vực sản xuất ổn định, không có tranh chấp để tạo điều kiện cho các doanh nghiệp, HTX và người dân thực hiện các thủ tục như cấp điện, cấp nước phục vụ quá trình sản xuất, kinh doanh.

 

Đối với kiến nghị bỏ hạn chế trọng tải dưới 10 tấn trên tuyến đường thị trấn Lạc Dương đi ngã 3 Đạ Sar để phục vụ việc xếp dỡ hàng hoá:Đề nghị Phòng Kinh tế và Hạ tầng phối hợp với các đơn vị có liên quan khẩn trương nghiệm thu chất lượng công trình để đưa vào sử dụng đối với các hạng mục công trình sửa chữa tuyến đường 79 (bị sạt lở do ảnh hưởng của mưa bão), để làm cơ sở thực hiện dỡ bỏ biển hạn chế trọng tải dưới 10 tấn tại khu vực nói trên. Báo cáo kết quả thực hiện về UBND huyện trước ngày 30/9.

Đối với các kiến nghị của HTX Dịch vụ vận tải Lạc Dương: Đề nghị HTX cung cấp đầy đủ các thông tin để Chi cục Thuế khu vực Đà Lạt - Lạc Dương nghiên cứu, hướng dẫn các thủ tục liên quan đến việc thực hiện nghĩa vụ tài chính của đơn vị.

UBND huyện Lạc Dương hoan nghênh việc HTX Dịch vụ vận tải Lạc Dương nghiên cứu bổ sung ngành nghề dịch vụ taxi và dịch vụ vận chuyển hàng hóa để phục vụ các hoạt động du lịch và sản xuất nông nghiệp của địa phương. Giao Phòng Văn hóa và Thông tin chủ trì, phối hợp với các địa điểm du lịch trên địa bàn huyện và HTX thực hiện việc vận chuyển khách du lịch đến các điểm du lịch bảo đảm an toàn, hợp lý, nâng cao chất lượng phục vụ.

Đồng thời, giao Phòng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn (NN&PTNT) phối hợp với Chi hội Doanh nghiệp huyện Lạc Dương và HTX Dịch vụ vận tải Lạc Dương nghiên cứu việc thành lập các đơn vị vận chuyển nông sản để phát triển logictics trong nông nghiệp.

Nhiều doanh nhân chia sẻ cảm thấy rất “đã” khi tham dự chương trình Cà phê doanh nhân.

Nhiều doanh nhân chia sẻ cảm thấy rất “đã” khi tham dự chương trình Cà phê doanh nhân.

 

Đối với các kiến nghị liên quan đến thủ tục điều chỉnh dự án:UBND huyện Lạc Dương cho biết, đây là các vấn đề thuộc thẩm quyền của UBND tỉnh, do đó đề nghị các doanh nghiệp có nhu cầu liên hệ Sở Kế hoạch và Đầu tư để được hướng dẫn các thủ tục chuyển đổi mục tiêu đầu tư dự án.

Đối với các kiến nghị liên quan đến việc tạo điều kiện để doanh nghiệp, HTX được tham dự nhiều hơn nữa các hội thảo, hội chợ, chương trình xúc tiến thương mại...: UBND huyện Lạc Dương đề nghị Chi hội Doanh nghiệp thường xuyên cập nhật thông tin đến các doanh nghiệp, HTX để chủ động tham gia các hội chợ, triển lãm theo giới thiệu của Trung tâm Xúc tiến Đầu tư, Thương mại và Du lịch, Sở Công Thương tỉnh Lâm Đồng...

Đồng thời, phối hợp chặt chẽ với Câu lạc bộ OCOP và các doanh nghiệp, HTX xây dựng các gian hàng trưng bày sản phẩm OCOP của huyện để tham gia các hội chợ, triển lãm cũng như trưng bày tại các địa điểm công cộng như khu du lịch, siêu thị, trạm dừng chân... Các gian hàng trưng bày cần được xây dựng theo hướng dễ dàng nhận diện thương hiệu sản phẩm OCOP huyện Lạc Dương.

Bên cạnh đó, UBND huyện Lạc Dương cũng đề nghị các doanh nghiệp, HTX tiếp tục triển khai việc đăng ký chứng nhận nhãn hiệu sản phẩm OCOP để làm đa dạng, phong phú các sản phẩm OCOP của địa phương. Giao Phòng NN&PTNT phối hợp hướng dẫn các hồ sơ, thủ tục chứng nhận.

 

Chủ tịch UBND huyện Lạc Dương đề nghị các doanh nghiệp, HTX và các cơ quan chuyên môn thuộc huyện phối hợp xử lý. Chi hội Doanh nghiệp huyện có trách nhiệm tổng hợp, thông báo kết quả giải quyết đến các doanh nghiệp, HTX có liên quan. Đồng thời, tiếp tục tổng hợp các kiến nghị, khó khăn, vướng mắc của doanh nghiệp trong quá trình hoạt động để UBND huyện kịp thời tháo gỡ.

Huyện Lạc Dương hiện là địa phương duy nhất của tỉnh Lâm Đồng tổ chức chương trình Cà phê doanh nhân.

Huyện Lạc Dương hiện là địa phương duy nhất của tỉnh Lâm Đồng tổ chức chương trình Cà phê doanh nhân.

Như Doanh nghiệp Việt Nam đã thông tin, ngày 22/9, UBND huyện Lạc Dương phối hợp với Chi hội Doanh nghiệp huyện tổ chức chương trình Cà phê doanh nhân đầu tiên, thu hút đông đảo doanh nghiệp, HTX trên địa bàn tham gia.

 

Kéo dài trong hơn 2 giờ, với nhiều ý kiến, kiến nghị rất thiết thực, mang tính phổ quát với nhiều doanh nghiệp, HTX trên địa bàn, không gian Cà phê doanh nhân liên tục được “hâm nóng” bởi những tràng pháo tay hoan nghênh trước những chỉ đạo “nóng”, tháo gỡ ngay được những khó khăn, vướng mắc của doanh nghiệp, từ Chủ tịch UBND huyện Lạc Dương Sử Thanh Hoài và các phòng ban chuyên môn.

Kết thúc chương trình, nhiều doanh nhân chia sẻ, cảm thấy rất “đã” khi tham dự chương trình Cà phê doanh nhân vì không chỉ được trình bày ý kiến kiến nghị của mình, mà còn được giải trình, trao đổi qua lại một cách cởi mở với lãnh đạo địa phương nhằm làm sáng tỏ những vướng mắc trong quá trình đầu tư, sản xuất, kinh doanh. Qua đó, nhiều khó khăn đã được tháo gỡ, giải quyết kịp thời, tạo niềm tin và động lực cho doanh nghiệp phát triển.

Viên Hữu
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Xem nhiều nhất

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm