Hỗ trợ doanh nghiệp

TWG đề xuất đầu tư Bệnh viện Quốc tế chất lượng cao 300 giường tại Bảo Lộc

DNVN – Theo đề xuất của TWG, dự án Bệnh viện Quốc tế chất lượng cao sẽ được xây dựng tại cơ sở cũ của Bệnh viện 2 Lâm Đồng (P.1, TP. Bảo Lộc), với các khoa mũi nhọn là Sản – Nhi – Lão. Khi đi vào hoạt động sẽ khắc phục được tình trạng quá tải cho bệnh viện hiện hữu và tạo điều kiện cho người dân được tiếp cận với các dịch vụ y tế chất lượng cao.

Doanh nghiệp muốn 'rót' nghìn tỷ vào dự án du lịch sinh thái nghỉ dưỡng tại TP. Bảo Lộc / Lâm Đồng: Tập đoàn Novaland tìm hiểu cơ hội đầu tư tại TP. Bảo Lộc

Công ty Cổ phần Tập đoàn Thế giới Kỹ thuật (TWG) vừa gửi văn bản và hồ sơ đến UBND TP. Bảo Lộc (Lâm Đồng), để đề xuất đầu tư dự án Bệnh viện Quốc tế chất lượng cao, tại số 2 Đinh Tiên Hoàng, P.1, TP. Bảo Lộc (cơ sở cũ của Bệnh viện 2 Lâm Đồng).

Phối cảnh dự án Bệnh viện Quốc tế chất lượng cao quy mô 300 giường, do Tập đoàn Thế giới Kỹ thuật (TWG) đề xuất đầu tư tại TP. Bảo Lộc, Lâm Đồng.

Phối cảnh dự án Bệnh viện Quốc tế chất lượng cao quy mô 300 giường, do Tập đoàn Thế giới Kỹ thuật (TWG) đề xuất đầu tư tại TP. Bảo Lộc, Lâm Đồng.

Theo đề xuất của nhà đầu tư, dự án Bệnh viện Quốc tế chất lượng cao Bảo Lộc có quy mô 300 giường, với các khoa mũi nhọn là Sản – Nhi – Lão – Chẩn đoán hình ảnh, có tổng số biên chế lao động khoảng 200 người.

Dự án có diện tích đất sử dụng hơn 25.000m2, diện tích xây dựng hơn 8.000m2, với tổng vốn đầu tư hơn 850 tỷ đồng.

Dự kiến tiến độ thực hiện các thủ tục chuẩn bị đầu tư, thủ tục đất đai, xin phép xây dựng trong vòng 24 tháng kể từ ngày cấp Quyết định chủ trương đầu tư dự án; Thi công xây dựng công trình trong vòng 36 tháng kể từ ngày được cấp Giấy phép xây dựng.

Theo đánh giá của nhà đầu tư, TP. Bảo Lộc hiện có hệ thống y tế tuyến dưới tại các phường, xã khá hoàn thiện, đảm bảo 100% xã, phường có trạm y tế và đang từng bước được hiện đại hoá.

Tuy nhiên, đối với hệ thống y tế tuyến trên, hiện chỉ có 2 bệnh viện là Bệnh viện II Lâm Đồng và Bệnh viện Y học cổ truyền, chưa đáp ứng được nhu cầu khám chữa bệnh của cư dân tại thành phố nói riêng và các huyện phía Nam của tỉnh nói chung. Cùng với đó là hệ thống y tế ngoài công lập chưa phát triển đúng tiềm năng, đặc biệt là các dịch vụ y tế chất lượng cao, mang tầm quốc tế.

Đặc biệt, việc thiếu hụt nhân lực y tế xảy ra khá trầm trọng, chỉ tính riêng đối với Bệnh viện II Lâm Đồng, với quy mô 450 giường bệnh, mỗi ngày Bệnh viện phải khám cho khoảng 1.000-1.300 bệnh nhân ngoại trú, khoảng 500 bệnh nhân nội trú, nhưng chỉ có 72 bác sĩ có chứng chỉ hành nghề. Vì vậy việc khám chữa bệnh tại đây luôn trong tình trạng quá tải.

Do vậy, khi dự án Bệnh viện quốc tế chất lượng cao đi vào hoạt động sẽ đáp ứng được nhu cầu khám chữa bệnh của người dân địa phương, góp phần giải toả áp lực cho các bệnh viện công hiện hữu.

Đồng thời, từng bước đưa các dịch vụ y tế kỹ thuật cao về gần dân, tạo điều kiện cho người dân được tiếp cận với các dịch vụ y tế có chất lượng cao trong phòng và chữa bệnh. Qua đó, tăng cường hiệu quả công tác bảo vệ, chăm sóc sức khoẻ nhân dân, đặc biệt là sức khoẻ bà mẹ, trẻ em và người cao tuổi trên địa bàn tỉnh và các tỉnh lân cận.

Lãnh đạo Trung ương và Bộ Y tế tham quan cơ sở vật chất Bệnh viện Sản Nhi TWG Long An, quy mô 500 giường, với tổng vốn đầu tư 1.500 tỷ, TWG vừa khánh thành và đưa vào hoạt động.

Lãnh đạo Trung ương, địa phương và Bộ Y tế tham quan cơ sở vật chất Bệnh viện Sản Nhi TWG Long An, vừa được TWG đưa vào hoạt động hồi tháng 7/2020.

Được biết, Công ty Cổ phần Tập đoàn Thế giới Kỹ thuật (TWG) là tập đoàn đa ngành; trong đó, y tế được xác định là mảng đầu tư chiến lược và là lĩnh vực hàng đầu để tập trung phát triển trong thời gian tới. Đây được xem là bước ngoặt mới cho sự phát triển của Tập đoàn và mang lại những giá trị thiết thực trong lĩnh vực chăm sóc sức khỏe cho cộng đồng.

Bằng kinh nghiệm hợp tác với các tập đoàn y khoa quốc tế, cùng đội ngũ tư vấn chuyên môn có kinh nghiệm lâu năm, TWG đủ năng lực phát triển, quản lý và xây dựng các dự án bệnh viện khắp các tỉnh thành trên cả nước, theo các hình thức: Tự đầu tư, M&A, Hợp tác công tư (PPP) và Xã hội hóa y tế.

Tháng 7/2020 vừa qua, TWG đã tổ chức Lễ Khánh thành và đưa vào hoạt động Bệnh viện Sản Nhi TWG Long An, có quy mô 500 giường, với tổng vốn đầu tư 1.500 tỷ, tại TP. Tân An, tỉnh Long An. Đây được đánh giá là dự án xã hội hóa y tế điển hình của tỉnh Long An nói riêng và cả nước nói chung.

Một số dự án khác mà TWG đã đầu tư hoàn thành, như: Toà nhà C – Bệnh viện Hoàn Mỹ Đà Nẵng; Khu phân tích xét nghiệm kết hợp bệnh viện đa khoa và Nhà khách công vụ Trung tâm sinh học… Bên cạnh đó, Tập đoàn này cũng đang thực hiện một số dự án lớn, như: Bệnh viện Quận Tân Phú (TP. HCM), Bệnh viện đa khoa Quốc tế Sài Gòn, Bệnh viện Sản Nhi Vĩnh Long, Bệnh viện Hoàn Mỹ phía Tây…

Viên Hữu
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm

 

Cơ quan ngôn luận của Hiệp hội Doanh nghiệp Khoa học và Công nghệ Việt Nam
Giấy phép hoạt động báo chí số 512/GP-BTTTT do
Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 11/11/2020
Tổng biên tập: Phan Huy Hiền
Phó Tổng biên tập: Nguyễn Thị Bích Hường
Tổng Thư ký toà soạn: Đỗ Lê Tảo
Địa chỉ: A125, 37 Hùng Vương, P. Điện Biên, Q. Ba Đình, TP. Hà Nội.
Email: bbt.doanhnghiepvn@gmail.com, banbientap@doanhnghiepvn.vn

Bảng giá quảng cáo
Hotline: 0912.480.246 - 024.22169595
Doanh nghiệp Việt Nam giữ bản quyền nội dung trên website này.
Cấm sao chép, trích dẫn dưới mọi hình thức trừ khi có sự đồng ý bằng văn bản của Doanh nghiệp Việt Nam.
Thiết kế bởi TRASCO.JSC