Khám phá

"Ma biển" xuất hiện ở Trung Quốc

Du khách tới bãi biển Xiangbi'ao tại thành phố Trường Lạc ở miền đông nam Trung Quốc may mắn có cơ hội chiêm ngưỡng cảnh tượng tự nhiên hiếm gặp: nước biển phát sáng màu xanh dương trong đêm tối.

Khám phá bí ẩn về "bùa thiêng" đuổi tà ma ở vương quốc Bhutan / Khám phá những "thị trấn ma" nổi tiếng nhất trên thế giới

Rất nhiều nhiếp ảnh gia, khách du lịch đổ xô đến bãi biển để được tận mắt chứng kiến hiện tượng nước biển phát sáng màu xanh dương.

>> Xem thêm: Hành trình “vòng quanh thế giới” bí ẩn của cá voi

Hiện tượng đặc biệt này được là do một loại tảo biển có tên khoa học là Noctiluca scintillans đang vào kỳ nở hoa, còn gọi là "ma biển" hay "tia lửa biển".

Theo tờ People’s Daily Online, những hình ảnh chụp tại hiện trường cho thấy vệt sáng xanh huỳnh quang theo con sóng đập vào bờ tạo nên màu sắc lung linh trên biển sau khi màn đêm buông xuống từ đêm ngày 3 tháng 8 đến ngày 4 tháng 8.

>> Xem thêm: Những phát minh ở thời cổ đại khiến giới khoa học 'đau đầu'

Hiện tượng đặc biệt này được là do một loại tảo biển có tên khoa học là Noctiluca scintillans

>> Xem thêm: Những đường băng gây 'thót tim' nhất thế giới

 

Rất nhiều nhiếp ảnh gia, khách du lịch đổ xô đến bãi biển để được tận mắt chứng kiến, thưởng thức cảnh quan tuyệt đẹp này.

Theo các nhà khoa học, Noctiluca scintillans là loài sinh vật đơn bào, ăn phù du và cũng là thức ăn cho nhiều sinh vật khác. Loại tảo này sinh sôi rất nhanh khi khí ni tơ và phốt-pho do con người xả xuống biển tăng cao.

>> Xem thêm: "Thợ săn hành tinh" xác định những nơi giống Trái Đất nhất

Những đợt sóng xanh đổ vào bờ

>> Xem thêm: Những ngôi đền chùa linh thiêng nhất định phải ghé khi đến Nhật - Hàn - Đài

Loại tảo này sinh sôi phát triển ngày càng nhanh do khí ni tơ và phốt pho xả xuống biển tăng cao. Đây là một loại tảo gây hại cho đời sống sinh vật biển cũng như ngành ngư nghiệp.

 

Hiện tượng này từng được quan sát ở một vài thành phố khác ở Trung Quốc bao gồm thành phố Đại Liên phía đông và thành phố Thâm Quyến phía nam.

Clip có thể bạn quan tâm:

- Video: Top 10 bí ẩn lớn nhất trên sa mạc vẫn chưa được các nhà khoa học giải mã. Nguồn: Bí Ẩn Thế Giới.


Có thể bạn quan tâm
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm