Khám phá

'Trư Bát Giới' Mã Đức Hoa sợ nhất ăn cơm của 'Tây Du Ký'

"Trư Bát Giới" Mã Đức Hoa chia sẻ những cực hình của ông khi tham gia đoàn phim Tây Du Ký.

“Mảnh vỡ UFO” nặng 200 kg rơi xuống Siberia / Tám vụ án bí ẩn nhất của FBI

Trong một cương trình từ thiện diễn ra tại thành phố Vũ Hán, tỉnh Hồ Bắc (Trung Quốc), người hâm mộ bất ngờ vì sự có mặt của nghệ sĩ Mã Đức Hoa, người từng thành công với vai Trư Bát Giới trong bộ phim truyền hình kinh điển Tây Du Ký phiên bản 1986 của nữ đạo diễn Dương Khiết.


Nghệ sĩ Mã Đức Hoa ở tuổi 71.
Tại sự kiện này, khán giả hâm mộ còn được nghe vị nghệ sĩ lão thành thể hiện ca khúc chủ đề nổi tiếng Xin hỏi đường ở nơi đâu trong phim Tây Du Ký.

Mã Đức Hoa khẳng định, ông hát thật và không dùng “tiểu xảo” vì muốn mang lại không khí của bộ phim năm xưa đến với khán giả yêu mến mình:

“Tôi không hy vọng hát hay như các ca sĩ chuyên nghiệp, chỉ mong công chúng có thể cảm nhận được không khí của bộ phim Tây Du Ký qua chính giọng hát của mình”, nghệ sĩ Mã tâm sự.

Mã Đức Hoa (phải) và Lục Tiểu Linh Đồng trong một cảnh phim Tây Du Ký.

Mã Đức Hoa (phải) và Lục Tiểu Linh Đồng trong một cảnh phim Tây Du Ký.

Mã Đức Hoa tham gia đoàn phim Tây Du Ký từ năm 1982, ông thừa nhận đó chính là bước ngoặt trong sự nghiệp diễn xuất của bản thân. Mã Đức Hoa vốn là một nghệ sĩ sân khấu nhưng lại trở thành một diễn viên dòng phim truyền hình kể từ sau khi đóng phim Tây Du Ký.

“Năm đó quay bộ phim Tây Du Ký vất lắm, khi đóng phim tôi từng bị lửa thui, bị sặc nước, ngựa đá... Phải nói là thực sự có cả đau đớn lẫn hạnh phúc đan xen”, nghệ sĩ sinh năm 1945 nói.

Ông sợ nhất phải ăn cơm ở phim trường vì không có đồ riêng cho người tộc Hồi như ông.

Ông sợ nhất phải ăn cơm ở phim trường vì không có đồ riêng cho người tộc Hồi như ông.

Tuy nhiên, nỗi khổ lớn nhất đối với Mã Đức Hoa được ông tiết lộ chính là “ăn cơm”. Thời gian này ông xa nhà hàng năm trời theo đoàn đóng phim, các bữa ăn Mã Đức Hoa luôn tránh dùng mỡ lợn (Mã Đức Hoa là người tộc Hồi và không ăn thịt lợn cũng như sản phẩm từ lợn), vì vậy có thời gian ông ăn cơm chan nước lọc hàng chục ngày liền, thi thoảng thêm chút xì dầu.

“Khi đó, điều tôi mong chờ nhất là lúc được về nhà, có thể đánh một bữa no nê cơm nhà”, Mã Đức Hoa nhớ lại.

Mã Đức Hoa hội ngộ đồng nghiệp trong Ngô Thừa Ân với Tây Du Ký năm 2007.

Mã Đức Hoa hội ngộ đồng nghiệp trong Ngô Thừa Ân với Tây Du Ký năm 2007.

Mã Đức Hoa cho biết, ông đánh giá cao các tác phẩm điện ảnh liên quan đến đề tài Tây Du Ký. Bên cạnh đó, ông mong các nhà làm phim không nên bóp méo và làm lố nguyên tác khi dựng các phiên bản phim liên quan đến Tây Du Ký.

“Tôi hy vọng những nhà biên kịch, đội ngũ sáng tạo nên có thái độ nghiêm túc và có tâm với việc chuyển thể và sáng tác kịch bản”, Mã Đức Hoa nói.

1
Có thể bạn quan tâm
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm