Bạn có biết ai là người phát minh ra mì ăn liền, chiều dài sợi mì bên trong một gói mì ăn liền là bao nhiêu mét? 5 sự thật thú vị về món ăn huyền thoại này
Tông lào có phải sản xuất ở Lào không? Nguồn gốc thực sự và cái tên chẳng hề liên quan chút nào / Nguồn gốc bí ẩn của những xác ướp Ai Cập cổ đại được hé lộ, điều bất ngờ nhất là gì?
Cùng với sự phát triển của ngành công nghiệp thức ăn nhanh, mì ăn liền cũng dần trở nên đa dạng về hương vị, chủng loại lẫn hình thức. Tuy nhiên có những sự thật về món ăn này mà có thể bạn chưa biết nhé.
Người phát minh ra mì ăn liền
Vào khoảng thời gian nước Nhật còn gặp nhiều khó khăn, người đàn ông tên Momofuku Ando đã nảy lên ý tưởng sản xuất mì ăn liền khi ông nhìn thấy một hàng người xếp hàng dài kiên nhẫn chờ đợi một tô mì ramen. Do vậy, ông muốn tạo ra một sản phẩm ngon, rẻ và dễ chế biến trong thời gian ngắn. Vào năm 1958, ông lần đầu tiên giới thiệu món mì tôm và sau đó là mì cốc vào năm 1971.
Tổng chiều dài sợi mì bên trong một gói mì là 51 mét
Ảnh minh họa
Được thiết kế sao cho nằm gọn gàng trong bao bì, những vắt mì được nén lại với hình dáng uốn lượn. Nếu bạn bóc một gói mì ăn liền và xếp toàn bộ các sợi mì trên một đường thẳng, bạn sẽ có một sợi mì với chiều dài lên tới 51m. Đây cũng là chiều dài tương đương với hai sân bóng rổ tiêu chuẩn. Thật là bất ngờ phải không!.
Mì ăn liền không phải thực phẩm chay
Nhiều người lầm tưởng mì ăn liền là đồ chay. Tuy nhiên phần lớn mì ăn liền có gia vị bò, gà hay tôm là những gia vị có thành phần từ động vật, như mỡ hoặc thịt dạng bột.
Hiện nay, trên thế giới có rất nhiều loại mì tôm với đa dạng các hương vị. Tại Mỹ, hương vị mì ăn liền như thịt bò, gà, tôm rất được ưa chuộng. Ở Ba Lan, một công ty có tên Amino đã tạo ra một loại mì có hương vị của khói. Tại Anh thì nổi tiếng với mì Pot Noodle mang hương vị gà chiên. Còn Indonesia, người dân lại ưa thích ăn loại mì xào mà không cần nước dùng. Bên cạnh mì ăn liền chứa gia vị làm từ động vật thì vẫn có một số loại mì chỉ chứa gia vị thực vật và được coi là mì chay.
Mì ăn liền là loại mì đầu tiên được ăn ngoài vũ trụ
Được phát minh bởi Momofuku Ando vào năm 2005, "Space Ram" là một loại mì được đóng gói chân không với sợi mì có kết cấu nhỏ hơn và nước dùng đặc hơn. Thức ăn không gian này được phát minh cho chuyến du hành của phi hành gia Nhật Bản Soichi Noguchi trong tàu con thoi Discovery.
Mì ăn liền từng được coi là xa xỉ phẩm
Khi mì ăn liền lần đầu tiên được ra đời vào năm 1958, nó được coi là mặt hàng xa xỉ, có giá trị cao tại thời điểm đó. Trong tình trạng khan hiếm lương thực nghiêm trọng của thời kỳ chiến tranh thế giới 2, mì ăn liền đã được phát triển vượt bậc tại Nhật. Tuy chỉ có sợi mì và ít gia vị, thế nhưng giá của nó có thể gấp 6 lần một bát mỳ Udon.
End of content
Không có tin nào tiếp theo
Xem nhiều nhất
Người Việt Nam duy nhất được xem là triết gia: Thế giới nể trọng, tên được đặt cho 1 con đường ở TP.HCM
Loại gỗ có giá trị gấp 10 lần vàng, 1 cây cũng có giá hơn 350 tỷ nhưng không ai dám trồng, lý do là gì?
Trường THPT chuyên lâu đời nhất Việt Nam: Nhiều lãnh đạo từng học, là niềm hãnh diện của cả đất nước
Đây là tên gọi đầu tiên của Hà Nội, người Hà Nội lâu năm chưa chắc đã biết, nó có ý nghĩa gì?
Khúc gỗ đen xì có giá hơn cả 'nghìn lượng vàng', tại sao lại đắt như vậy?
Mổ ‘xác ướp người ngoài hành tinh’, các nhà khoa học phát hiện ra 1 bí mật gây 'sốc'