Khám phá

Bé trai 2 tuổi bị mẹ bỏ bê phải sống với dê từ thuở lọt lòng, đến khi được ứng cứu đã thân tàn ma dại, hành xử như loài vật

Vụ bạo hành trẻ em này đã gây chấn động nước Nga 9 năm về trước.

Chuyện lạ: Cậu bé cứ cười là chết / Chuyện lạ có thật về em bé có ba người bố trên giấy khai sinh

Vào tháng 6/2012, một vụ bạo hành trẻ em đã gây chấn động nước Nga. Bé trai 2 tuổi bị mẹ nhốt trong phòng cùng các con vật khác từ lúc lọt lòng đến nỗi đứa trẻ mất đi các bản năng của con người.

Bé trai 2 tuổi bị mẹ bỏ bê phải sống với dê từ thuở lọt lòng, đến khi được ứng cứu đã tàn ma dại, hành xử như loài vật - Ảnh 1.

Vụ bạo hành trẻ em này đã gây chấn động nước Nga 9 năm về trước.

Vụ việc được phát hiện bởi nhân viên xã hội. Bé trai 2 tuổi có tên là Sasha T bị mẹ là Marina, 40 tuổi, sống ở khu vực Rostov bỏ bê, sau thời gian dài đã không biết cách ăn, cách nói và cả cách ngồi bô.

"Đứa trẻ chơi và ngủ cùng với dê, các con vật cũng sống trong căn phòng đó" - trang web life.ru cho biết.

Bé trai 2 tuổi bị mẹ bỏ bê phải sống với dê từ thuở lọt lòng, đến khi được ứng cứu đã tàn ma dại, hành xử như loài vật - Ảnh 2.

"Khi chúng tôi có mặt tại nhà, Marina đã đi vắng. Sasha T đang ngồi trong một căn phòng lạnh lẽo và trên người không một mảnh vải che thân. Mỗi giờ, mỗi phút khi đó có thể trở thành những giây phút cuối đời của đứa trẻ. Bên trong căn nhà ấy đặc biệt lạnh, bẩn thỉu và bốc mùi. Vừa nhìn thấy bé trai, chúng tôi đã bế em đi đến bệnh viện để kiểm tra tình hình sức khỏe. Các bác sĩ nói rằng do điều kiện sống nên não của đứa trẻ không được phát triển một cách bình thường" - Irina Bochkova, phó trưởng phòng công tác xã hội ở thị trấn Shakhti, cho biết.

 

Cậu bé Sasha T chỉ nặng bằng 1/3 những đứa trẻ đồng trang lứa. Bác sĩ nhi Natalya Simonina cho biết đứa trẻ 2 tuổi này không chịu ngủ trong cũi mà cố bò xuống phía dưới sàn để nằm ngủ. Không chỉ vậy, Sasha T còn thể hiện nỗi sợ hãi trước sự hiện diện của người lớn. Đứa trẻ luôn cố gắng phá vỡ mọi thứ trong tầm mắt của mình, bao gồm đồ đạc nội thất, cửa sổ...

"Thằng bé không thể nói hay cầm muỗng. Em không biết phải làm gì với các món đồ chơi và thậm chí còn chẳng buồn chơi thử chúng" - bác sĩ Natalya nói.

Về phía cơ quan chức năng, họ đã tiến hành đệ đơn kiện Marina nhằm tước quyền nuôi dưỡng của người phụ nữ này và mang đến cho bé Sasha T một môi trường sống mới tốt đẹp hơn.

Được biết, Sasha không phải là trường hợp duy nhất bị bố mẹ bỏ bê được nuôi dưỡng bởi các con vật. Năm 2009, một bé gái 5 tuổi được tìm thấy ở thành phố Chita, Siberia, trong tình trạng quần áo bẩn thỉu và sủa hệt như chó mỗi khi nhìn thấy người. Được biết, bé gái đó, sau này được gọi là Natasha, đã sống trong một căn nhà suốt 5 năm trong vòng tay của chú mèo. Đứa trẻ không thể nói được ngôn ngữ bản xứ.

Năm 2004, cậu bé Andrei Tolstyk được tìm thấy sau khi bị bố mẹ bỏ rơi từ khi mới 3 tháng tuổi. Từ đó đến lúc được ứng cứu, Andrei được chăm sóc và nuôi lớn bởi chú chó của gia đình. Nhưng kết quả là đứa trẻ này đi lại bằng 4 chi thay vì 2 chân như người bình thường, dùng mũi đánh hơi thức ăn và thậm chí còn cắn người.

 

Có thể bạn quan tâm
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm