Khám phá

Cây độc: Trong nhà có trẻ nhỏ, bạn không nên trồng Xương Rồng Bát Tiên vì lý do này!

Xương Rồng Bát Tiên khá dễ trồng, dễ nhân giống, ra hoa lại lâu tàn, nhưng nếu trong nhà có trẻ nhỏ, bạn không nên trồng loại cây cảnh này.

Cây độc: Ngoắt nghẻo - loài hoa đẹp trong “hồ sơ thần chết” ở Việt Nam / Cây độc: Cà độc dược trồng phổ biến làm cảnh nhưng lại chứa chất độc bảng A

Cây Xương Rồng Bát Tiên hay còn có tên cây Hoa Bát Tiên, cây Hoa Mão Gai. Xương rồng bát tiên có tên khoa học là Euphorbia milii.

Thân cây xương rồng bát tiên có màu trắng mốc, có nhựa mủ và gai, dáng hoa đẹp và nhiều màu sắc như vàng, hồng, trắng, xanh , đỏ, tím, đốm, sọc. Đặc biệt, cây rất sai hoa, mỗi nách lá đều có một vòi hoa rất to, vừa đẹp vừa lâu tàn (từ 2-6 tháng).


Hoa của cây Xương Rồng Bát Tiên khá đẹp...


... và có nhiều màu sắc khác nhau. Ảnh minh họa

Với phát hoa to dài, mang bầu hoa chung gọi là cyathium dạng hình chuông, ngoài cùng có hai lá bắc mà người ta thường nhầm là cánh hoa. Khi cây nở hoa sẽ tạo cho một không gian xung quanh trở nên rực rỡ và luôn tươi mới.

LáXương Rồng Bát Tiên có rất nhiều hình dạng như: hình bầu dục dài, bầu dục ngược, bầu dục tròn, thuôn dài, hình mác, hình tròn…. phần lớn các cây có lá màu xanh bóng, một số ít màu xanh sáng.


Thân cây Xương Rồng Bát Tiên có màu trắng mốc...


... có nhựa mủ gai. Ảnh minh họa

Cây Xương Rồng Bát Tiên thuộc họ xương rồng nên có thể sống khỏe trong điều kiện nắng nóng hoặc ít nước. Cây có khả năng chịu được ánh sáng trực xạ nhưng không quá gắt.

Về ý nghĩa phong thủy, đối với các nước châu Á thìXương Rồng Bát Tiên lại có ý nghĩa như một cây cát tường mang đến nhiều may mắn. Tại Việt NamXương Rồng Bát Tiên được trồng nhiều tại khu vực phía Nam, đặc biệt là ở thành phố Hồ Chí Minh.


Xương Rồng Bát Tiên mang nhiều ý nghĩa phong thủy. Ảnh minh họa

Xương Rồng Bát Tiên khá dễ trồng, dễ nhân giống, ra hoa lại lâu tàn kết hợp với dáng hoa đẹp nên được trồng làm cảnh, làm hàng rào hoặc trồng thành những bụi khóm lớn trong sân vườn.Xương Rồng Bát Tiên cũng thường được trồng làm cảnh. Ảnh minh họa

Với nhiều ưu điểm như vậy nhưng nếu trong nhà có trẻ nhỏ, bạn không nên trồng loại cây cảnh này, bởi vì nhựa của nó sẽ gây bỏng rát khi tiếp xúc, đặc biệt là với làn da mỏng manh của các bé.


Nếu trong nhà có trẻ nhỏ, bạn không nên trồngXương Rồng Bát Tiên... Ảnh minh họa
Có thể bạn quan tâm
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm

 

Cơ quan ngôn luận của Hiệp hội Doanh nghiệp Khoa học và Công nghệ Việt Nam
Giấy phép hoạt động báo chí số 512/GP-BTTTT do
Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 11/11/2020
Tổng biên tập: Phan Huy Hiền
Phó Tổng biên tập: Nguyễn Thị Bích Hường
Tổng Thư ký toà soạn: Đỗ Lê Tảo
Địa chỉ: A125, 37 Hùng Vương, P. Điện Biên, Q. Ba Đình, TP. Hà Nội.
Email: bbt.doanhnghiepvn@gmail.com, banbientap@doanhnghiepvn.vn

Bảng giá quảng cáo
Hotline: 0912.480.246 - 024.22169595
Doanh nghiệp Việt Nam giữ bản quyền nội dung trên website này.
Cấm sao chép, trích dẫn dưới mọi hình thức trừ khi có sự đồng ý bằng văn bản của Doanh nghiệp Việt Nam.
Thiết kế bởi TRASCO.JSC