Khám phá

Clip: Con sếu bé nhỏ liều mạng đánh đuổi bầy voi khổng lồ để bảo vệ tổ của mình

Mặc dù có thân hình bé nhỏ, nhưng với ý chí sắt đá, chú sếu bé nhỏ vẫn dám đứng lên chống lại bầy voi khổng lồ để bảo vệ gia đình của mình.

Chú mèo có vẻ đẹp kỳ lạ, khuôn mặt như được dung hợp từ hai con mèo khác nhau / Một pha nhảy xe để làm quen với con người không thể ấn tượng hơn của đàn báo săn

Ảnh minh họa.

Ảnh minh họa.

Từ xưa đến nay vẫn luôn tồn tại cái lý "kẻ mạnh là kẻ chiến thắng" hay là "mạnh được yếu thua". Có ý kiến cho rằng điều đó là đạo lý, là hoàn toàn đúng và lấy cái đó là chuẩn mực cho cả cuộc đời của mình.

Bên cạnh đó, cũng có ý kiến cho rằng "kẻ mạnh là kẻ chiến thắng" không phải là chân lý hoàn toàn đúng, bởi có nhiều yếu tố quyết định ai là "kẻ chiến thắng" dù là "kẻ mạnh" hay "kẻ yếu".

Cuộc sống có muôn vàn ngã rẽ, để vượt qua mọi trở ngại, chiến thắng nghịch cảnh, vươn tới thành công, vạn vật ngoài sức mạnh còn cần đến ý chí.

Ý chí mạnh mẽ, kiên cường có sức mạnh vô cùng to lớn, giúp mỗi cá thể vượt qua những thử thách khó khăn để đạt được mục tiêu, đánh bại mọi đối thủ của mình. Giống như trong đoạn clip dưới đây. Một con sếu bé nhỏ, bằng ý chí của mình đã đập tan âm mưu "xâm lược" của loài động vật to lớn nhất trên cạn.

 

Clip nguồn: LatestSightings.

Đoạn clip được quay lại bởi Tayla McCurdy một người dẫn chương trình quay trực tiếp trong chuyến đi trải nghiệm tại khu bảo tồn Greater Kruger, Nam Phi.

Hôm đó, Tayla McCurdy trên đường di chuyển qua Maasai Mara đã bắt gặp một con sếu vương miện xám (Balearica regulorum) được xếp vào danh sách có nguy cơ tuyệt chủng trong sách đỏ của Liên minh Bảo tồn Động vật (IUCN).

 

Cao chừng 1 m và nặng khoảng 4 kg lúc trưởng thành, sếu vương miện xám là loài chim lớn sinh sống ở thảo nguyên, sông và đầm lầy ở Đông và Nam Phi. Đặc điểm nổi bật nhất của loài chim này là chóp lông vàng. Bộ lông chủ yếu là màu xám với cổ màu xám nhạt và đôi cánh màu đen và trắng.

Chúng cũng có một túi da màu đỏ tươi hấp dẫn bên dưới mỏ. Sếu vương miện xám đặc biệt thu hút khi nhảy múa và dùng những tiếng kêu hấp dẫn để thu hút bạn đời. Đây là màn "tán tỉnh" được xem là hấp dẫn nhất trong số các loài chim.

Là một trong số ít loài chỉ sinh sống tại châu Phi, sếu vương miện xám được nhiều nước chọn làm quốc điểu, thậm chí biểu tượng quốc gia.

Biết được độ quý hiếm của con chim nên nhóm của McCurdy quyết định dừng lại để quay phim làm tư liệu.

Bất ngờ, trong khi con sếu vương miện xám đang chăm bẵm cho những quả trứng của mình thì một đàn voi khổng lồ đi ngang qua và thản nhiên đến khu vực lãnh địa của con chim để gặm cỏ.

 

Theo lời kể của chị McCurdy không thể phân biệt được con sếu là giống đực hay cái, tuy nhiên bỏ qua vấn đề nhỏ đó, nó vẫn sẵn sàng nhảy lên trước mặt đàn voi, đe dọa không cho chúng tiếp tục tiến đến khu vực đang để trứng.

Con voi có vẻ ngạc nhiên trước hành động có phần "sỗ sàng" của con sếu và tò mò không hiểu tại sao một loài bé nhỏ như thế mà lại liều lĩnh như vậy. Bất chấp tương quan thể hình giữa hai bên, con sếu vẫn lao về phía con voi, vỗ cánh liên tục trước mặt nó. Cuối cùng con voi trở nên cáu kỉnh, cố gắng đẩy lại con sếu bằng chiếc vòi của mình rồi sau đó đành phải bỏ cuộc, di chuyển sang hướng khác bỏ lại gia đình nhà sếu.

1
 
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm