Khám phá

Clip: Đoàn khách sợ "hết hồn" vì gặp phải pha phục kích đến từ báo hoa mai

Thiên nhiên hoang dã châu Phi luôn ẩn chứa những điều thú vị, thu hút những vị khách tham quan đến đây trải nghiệm. Nếu đủ may mắn gặp được báo hoa mai, bậc thầy của các cuộc tập kích săn mồi, bạn sẽ phải "há hốc miệng" kinh ngạc trước những gì chúng có thể làm được.

Mẫu thân của Lưu Bị là một nữ cường nhân điển hình, tại sao sau khi ông khởi binh, mẫu thân lại 'bốc hơi khỏi nhân gian'? / Đọ sắc 6 “miền gái đẹp” nổi tiếng nhất Việt Nam

Ảnh minh họa.

Ảnh minh họa.

Báo hoa mai (Leopard) là một trong những loài động vật chạy nhanh nhất trên thế giới cũng như là loài săn mồi đáng sợ trong tự nhiên.

Một con báo ở độ tuổi sung sức có thể chạy hơn 60 km/h, nhảy vọt xa hơn 6 m theo chiều ngang và nhảy cao 3 m, có thể bổ nhào xuống con mồi từ trên cành cây và nó cũng có thể ẩn mình trong một lớp ngụy trang đáng kinh ngạc.

Với bản tính rình rập khi săn mồi và thường hoạt động chủ yếu vào ban đêm do đó rất khó để nhìn thấy chúng trong tự nhiên.

Tuy nhiên, một đoàn du khách trong chuyến đi tham quan tại khu bảo tồn Londolozi gần Vườn quốc gia Kruger, Nam Phi đã quay được đoạn phim về loài vật này một cách đầy bất ngờ.

 

Nguồn: LatestSightings.

Chuyện là cả đoàn khách này đang chạy theo quay clip một đàn gà sao (tên khoa học Guinea Fowl), giống gà có xuất xứ từ đảo Madagasca, thì bất ngờ từ bụi rậm xuất hiện một con báo hoa mai nhảy ra phục kích. Bằng sự nhanh nhẹn và sự dẻo dai khéo léo của mình, con báo bay người lên không trung tấn công đàn gà.

Không tin vào những gì mình quay được, người quay phim đã thốt lên: "Chúng tôi vẫn chưa kịp hoàn hồn bởi sự việc vừa xảy ra. Con báo không biết đã phục kích trong bụi cỏ từ bao lâu rồi đột nhiên tấn công lũ gà. Chứng kiến tận mắt quá trình săn mồi của loài báo sẽ là trải nghiệm không bao giờ quên với tất cả chúng tôi".

 

1
 
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm