Khám phá

Clip: Hành động kỳ lạ của chú chuột túi sau khi được giải cứu

Phép lịch sự là tất cả những cách ăn nói và ứng xử nhã nhặn. Nhờ phép lịch sự mà con người có thể gây được thiện cảm với những người xung quanh. Điều này không chỉ đúng với con người mà còn được áp dụng trong thế giới động vật.

Chú mèo có vẻ đẹp kỳ lạ, khuôn mặt như được dung hợp từ hai con mèo khác nhau / Một pha nhảy xe để làm quen với con người không thể ấn tượng hơn của đàn báo săn

Ảnh minh họa.

Ảnh minh họa.

Australia là quốc gia duy nhất được xem là một châu lục với nền văn hóa đa dạng nhất thế giới, quê hương của nhiều người dân đến từ khoảng 200 quốc gia khác nhau.

Đất nước này sở hữu hệ thống động vật quần cư lớn nhất thế giới. Great Barrier Reef là dải san hô trải dài 2.000 km ngoài khơi bang Queensland. Úc cũng là quốc gia có số lượng bò sát lớn nhất thế giới với 755 loài khác nhau. Trong số 800 loài chim ở Úc có 400 loài có tính dị biệt, nguyên bản không tìm thấy ở bất cứ nơi nào trên thế giới. Số lượng thực vật ở Úc có tới trên 20.00 loài.

Đặc biệt, nơi đây là địa điểm sinh sống của rất nhiều chuột túi Kangaroo và được mệnh danh là “xứ sở chuột túi”. Chuột túi Kangaroo được xếp vào dòng thú có túi thuộc họ Macropods (họ chân lớn). Đây là dòng chuột duy nhất không được xếp vào bộ chuột hay bộ gặm nhấm.

Ở Australia có đến hơn 50 loài chuột túi, có đặc trưng về hình thái không giống nhau, to nhỏ chênh nhau rất lớn. Những con Kangaroo đỏ và Kangaroo xám có thể nói là "khổng lồ", thân dài đến 2,76 m; nặng 75-80 kg. Những con chuột túi nhắt chỉ dài khoảng 5 cm; nặng 4 g, có giống chuột túi đá chịu hạn và chịu nóng rất giỏi, và còn biết uống cả nước biển.

Theo thống kê, số lượng chuột túi còn nhiều hơn dân số Australia, do đó người dân ở đây thường xuyên có các cuộc chạm trán "bất đắc dĩ" với những chú chuột túi.

Một trong số đó có khoảnh khắc lạ lùng đã được anh David Boyd quay lại và chia sẻ lên trên trang mạng xã hội cá nhân của mình.

Clip nguồn David Boyd.

Theo đó, anh David khi đang đi dạo cùng một người bạn của mình tại hồ Burley Griffin thuộc thành phố Canberra thì bất ngờ phát hiện một con chuột túi đang bị mắc kẹt ở dưới hồ.

Đoạn clip cho thấy con chuột túi đang ở trong một tình huống mắc kẹt tồi tệ, nước hồ lạnh cóng, gần như đóng băng khiến bộ dạng của nó trông vô cùng sợ hãi. Hai người đàn ông sau khi tiến đến gần con thú tội nghiệp đã dang tay để vẫy gọi nó bước về phía họ.

Con chuột túi bé nhỏ đang run rẩy vì cái lạnh khi David lại gần. Tuy nhiên, khi anh ta đưa tay tóm lấy nó, con chuột túi bắt đầu vung vẩy cánh tay vì sợ hãi. Cuối cùng, nhờ nỗ lực của hai người đàn ông trưởng thành đã có thể bế con chuột túi đáng thương lên trên bờ.

Con chuột túi đề nghị bắt tay một trong những người đàn ông đã cứu sống nó.

Con chuột túi đề nghị bắt tay một trong những người đàn ông đã cứu sống nó.

Bất ngờ hơn, sau khi được cứu sống, con chuột túi đã có một hành động đó là giơ hai cánh tay của mình để bắt tay với một trong hai người đàn ông đã cứu sống nó.

David kể lại con chuột túi phải mất khoảng 30 phút để trấn tĩnh lại tinh thần trước khi có thể đi lại như bình thường.

Xem khi xem đoạn clip, nhà chức trách địa phương đã khuyên người dân khi gặp trường hợp tương tự nên báo lại cho cơ quan có trách nhiệm xử lý, bởi vì khi chuột túi bị tổn thương hoặc sợ hãi, chúng có thể sẽ tấn công và gây nguy hiểm cho con người.

1
 
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm