Khám phá

Đào móng nhà tìm thấy 2 chiếc 'quan tài máu', chủ nhà hoảng sợ châm lửa đốt sạch: Một tuần sau cảnh sát đến gõ cửa!

Cảnh sát và các chuyên gia khảo cổ chỉ biết lắc đầu tiếc nuối: "500 triệu NDT đã tan thành mây khói".

Nam Kinh phát hiện một lăng mộ của 1 nam, 34 nữ; bên trong cất giữ bảo vật khiến các chuyên gia vừa nhìn thấy liền cảm động cay khóe mắt / Thực hư "cỗ máy chuyển động vĩnh cửu" tồn tại trong lăng mộ Tần Thủy Hoàng: Điều hành 13.000 tấn thủy ngân độc hại?

Tỉnh Hà Nam (Trung Quốc) nằm trên vùng đồng bằng rộng lớn của bình nguyên Hoa Bắc, nhờ địa hình thuận lợi mà nơi đây trở thành trung tâm của nền văn minh Trung Hoa suốt nhiều thời kỳ lịch sử.

Năm 2005, một người đàn ông họ Trịnh sống tại Thương Khâu, Hà Nam đã tiến hành xây nhà trên mảnh đất quê hương. Ông Trịnh vốn là một công nhân vệ sinh trong khu vực, ông may mắn mua lại được lô đất với mức giá tốt vài trăm nghìn NDT và lập tức tiến hành khởi công xây nhà.

Ngờ đâu khi chỉ mới đào phần móng nhà, đội xây dựng đã phát hiện được hai chiếc quan tài màu đỏ như máu bên dưới khoảng đất. Điều kỳ lạ là bên trên mỗi chiếc áo quan còn treo một cái gương đồng rất cũ. Cảnh tượng này khiến chủ nhân khu đất "rợn tóc gáy"!

Đào móng nhà tìm thấy 2 chiếc quan tài máu, chủ nhà hoảng sợ châm lửa đốt sạch: Một tuần sau cảnh sát đến gõ cửa! - Ảnh 1.

Cặp "quan tài máu" kỳ quái khiến chủ nhà "rợn tóc gáy". Ảnh: Sohu

Tin tức về hai chiếc "quan tài máu" trong khu đất nhà ông Trịnh nhanh chóng lan ra khắp vùng. Nhiều người đồn đoán cỗ quan tài đỏ là "quan tài thây ma như trong những bộ phim Hong Kong", mang tới lại xui xẻo cho gia chủ.

Những tin đồn thất thiệt về chiếc quan tài đã khiến ông Trịnh càng thêm hoang mang, ông lập tức nghe theo hàng xóm, đổ xăng đốt đôi quan tài để "trấn yểm" quỷ thần. Tất nhiên, hành động này là vô căn cứ!

Phải mất một tuần sau, tin tức này mới đến tai các chuyên gia khảo cổ địa phương. Cảnh sát và đội khảo cổ lập tức tìm đến nhà ông Trịnh để bảo vệ hiện trường và khai quật cứu hộ. Kết quả khai quật cho thấy đây là một ngôi mộ hợp táng 2 vợ chồng từ thời nhà Thanh với rất nhiều đồ tùy táng giá trị.

Đào móng nhà tìm thấy 2 chiếc quan tài máu, chủ nhà hoảng sợ châm lửa đốt sạch: Một tuần sau cảnh sát đến gõ cửa! - Ảnh 3.

Bên trên mỗi cỗ quan tài còn có một chiếc gương đồng. Ảnh minh họa: Kknews

Cặp quan tài được làm từ gỗ hoàng đàn cực giá trị, ước tính đôi quan tài ở thời điểm năm 2005 có giá khoảng 500 triệu NDT.

 

Về màu sắc của cỗ quan tài, thực tế quan tài đỏ hay "hồng quan" đã có mặt tại Trung Quốc từ lâu. Màu đỏ vốn tượng trưng cho niềm vui và điềm lành trong nền văn hóa 5000 tuổi nên chỉ những người qua đời tự nhiên và trên 80 tuổi mới được phép dùng quan tài đỏ trong tang lễ.

Đáng tiếc cỗ quan tài đỏ trong lăng mộ đã bị ông Trịnh đốt cháy, hoàn toàn mất đi giá trị nguyên cứu. Cảnh sát và các chuyên gia khảo cổ chỉ biết lắc đầu tiếc nuối, vậy là 500 triệu NDT đã "tan thành mây khói"!

Có thể bạn quan tâm
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm