Khám phá

Khối tài sản khổng lồ với hàng trăm ô tô, du thuyền của gia tộc giàu nhất thế giới

Al-Nahyan đã vượt qua nhiều gia tộc tài phiệt như Rockerfeller hay Walton, trở thành gia tộc giàu có nhất thế giới năm 2023 theo bảng xếp hạng hàng năm của Bloomberg.

Bộ lạc kỳ lạ cấm vợ chồng mới cưới sử dụng nhà vệ sinh trong 3 ngày / Danh tính người thầy dạy 36 phép Thiên Cang cho Trư Bát Giới, hóa ra đã từng đụng độ Tôn Ngộ Không?

Ở thời điểm hiện tại, gia tộc Al-Nahyan đến từ Abu Dhabi vươn lên đứng đầu bảng xếp hạng của Bloomberg với khối tài sản đáng kinh ngạc 305 tỷ USD mặc dù là lần đầu tiên có mặt trong danh sách này.

Với khối tài sản lên đến 305 tỷ USD, gia tộc Al Nahyan không chỉ khiến các tỷ phú hàng đầu thế giới như Jeff Bezos hay Warren Buffett ngưỡng mộ, mà còn vượt gia tộc Walton, sở hữu đế chế bán lẻ Walmart (Mỹ) với khối tài sản 260 tỷ USD.

Khối tài sản khổng lồ với hàng trăm ô tô, du thuyền của gia tộc giàu nhất thế giới- Ảnh 1.

Tổng thống UAE Sheikh Mohamed bin Zayed Al Nahyan là người đứng đầu gia tộc Al-Nahyan (Ảnh: Instagram).

Thành công của gia đình Al-Nahyan không chỉ đến từ hoạt động khai thác dầu mỏ, mà còn nhờ hoạt động đầu tư khôn khéo, phân bổ vào nhiều lĩnh vực kinh doanh khác nhau.

Ngoài việc sở hữu 6% trữ lượng dầu mỏ trên toàn cầu, các thành viên của gia tộc còn nắm giữ cổ phần ở nhiều công ty - từ thương hiệu làm đẹp Fenty của ca sĩ Rihanna cho đến Tập đoàn SpaceX của tỷ phú Elon Musk.

Gia đình Al-Nahyan sống trong dinh Tổng thống Qasr Al-Watan tại Abu Dhabi. Cung điện này rộng gấp 3 lần Lầu Năm Góc, xây dựng trong 7 năm, trị giá 490 triệu USD và nằm trong 20 địa danh nghệ thuật và văn hóa hàng đầu thế giới.

Khối tài sản khổng lồ với hàng trăm ô tô, du thuyền của gia tộc giàu nhất thế giới- Ảnh 2.

Cung điện Qasr al Watan (Ảnh: Klook).

 

Ngoài bất động sản tại UAE, gia đình hoàng gia còn sở hữu nhiều bất động sản xa xỉ trên toàn cầu, bao gồm cả ở Paris và London. Người đứng đầu trước đây của gia đình được mệnh danh là "chủ nhà của London" vì vô số tài sản thuộc sở hữu của ông ở những khu phố sang trọng nhất Vương quốc Anh.

Theo báo cáo của tờ New Yorker, hoàng gia UAE có khối tài sản sánh ngang với hoàng gia vương quốc Anh.

Bên cạnh đó, các thành viên trong gia tộc cũng có niềm đam mê với những chiếc siêu du thuyền khổng lồ sang trọng nhất thế giới, trong đó có chiếc du thuyền Azzam lên tới 500 triệu USD được thiết kế dành riêng cho cố Tổng thống UAE Sheikh Khalifa bin Zayed Al-Nahyan.

Khối tài sản khổng lồ với hàng trăm ô tô, du thuyền của gia tộc giàu nhất thế giới- Ảnh 3.

Du thuyền tư nhân lớn nhất thế giới “Azzam”. (Ảnh: Bloomberg)

 

Em trai của người đứng đầu gia tộc, Sheikh Hamad bin Hamdan al Nahyan, thậm chí còn sở hữu bộ sưu tập hơn 700 chiếc ô tô, trong đó có chiếc SUV lớn nhất thế giới cùng với 5 chiếc Bugatti Veyron.

Bộ sưu tập đáng kinh ngạc này được trưng bày ở 4 bảo tàng ở UAE và Maroc, vì ngay cả các cung điện cũng không thể chứa hết.

Khối tài sản khổng lồ với hàng trăm ô tô, du thuyền của gia tộc giàu nhất thế giới- Ảnh 4.

Bảo tàng Ôtô Quốc gia Emirates có khoảng 200 chiếc ôtô thuộc sở hữu của Sheikh Hamad bin Hamdan al Nahyan (Ảnh: The National).

Vào năm 2008, tập đoàn Abu Dhabi United thuộc Tổng thống UAE đã mua lại đội bóng Manchester City.

 

Ngoài ra, tập đoàn này sở hữu 81% cổ phần của City Football Group, tập đoàn điều hành các câu lạc bộ bóng đá Mumbai City, Melbourne City và New York City.

 
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm