Khám phá

Ngôi nhà độc nhất vô nhị có thể xoay 360 độ

Người đàn ông 72 tuổi này, không phải là một chuyên gia được đào tạo, thậm chí còn không có cơ hội vào đại học đã tự mình xây dựng một ngôi nhà xoay 360 độ cho người vợ thân yêu.

Vụ người dân 'ung dung xây nhà' trên 72.000 tấn kim cương: Vì sao có chuyện kỳ lạ này? / Ngôi làng kỳ lạ ở Nga, nơi mọi người đều có thể đi trên dây

Công trình có một không hai này ở miền bắc Bosnia, đang thu hút rất nhiều sự chú ý. Không hẳn là Taj Mahal trên mặt trận tình yêu, nhưng nó chắc chắn là một 'tượng đài tình yêu' đáng chú ý.

Vojin Kusic, một người chồng 72 tuổi đến từ Srbac, đã xây ngôi nhà xoay này dành tặng cho người vợ yêu thương của mình là Ljubica.

Ngôi nhà có mặt tiền màu xanh lá cây, mái bằng kim loại màu đỏ và một số cửa sổ để giữ cho mọi thứ luôn tươi mới và sáng sủa. Nhưng tính năng ấn tượng nhất của ngôi nhà là nó có thể xoay một vòng tròn, theo một báo cáo của Associated Press.

Ngôi nhà độc nhất vô nhị có thể xoay một vòng tròn 360 độ do cụ ông đã 72 tuổi xây dựng để tặng người vợ thân yêu.

Kusic chia sẻ, ông thiết kế ngôi nhà để đáp ứng nhu cầu xê dịch của vợ mình, hoặc những gì cô ấy muốn thấy khi nhìn ra ngoài cửa sổ.

Kusic cho biết, mình chỉ có thời gian để làm ngôi nhà sau khi đã nghỉ việc kinh doanh của gia đình và giao mọi trách nhiệm cho các con.

Kusic nói: “Khi tôi tuổi cao và sau khi các con tôi tiếp quản công việc kinh doanh của gia đình, tôi đã có đủ thời gian để hoàn thành ước nguyện của mình cho vợ.

Ý tưởng của Kusic về ngôi nhà có từ vài năm trước khi Ljubica nói với mình rằng bà muốn ở trong nhà nhưng có thể ngắm mặt trời mọc trong giây lát rồi chuyển qua quan sát người qua đường.

Vojin Kusic cho biết: "Chia sẻ của vợ khiến tôi luôn phải suy nghĩ và tôi quyết định xây nhà xoay để đáp ứng ý muốn của vợ.

 

Khi các con tôi đã trưởng thành, có thể tiếp quản công việc kinh doanh gia đình, cuối cùng tôi đã có thể nghỉ hưu và tập trung thời gian để hoàn thành ngôi nhà".

Nhưng tất cả những vấn đề này bây giờ đã kết thúc. Ngôi nhà xoay mang đến những góc nhìn khác nhau cho mọi thành viên trong gia đình.

Ngôi nhà hiện tại có thể quay quanh trục dài 0,7 mét, nằm trên một đồng bằng màu mỡ ở phía bắc Bosnia. Ngôi nhà có tầm nhìn ra những cánh đồng ngô, rừng cây, sông và con đường làng.

 

Ông Vojin Kusic cho biết, ngôi nhà có thể quay vòng tròn trong 24 giờ khi ở tốc độ chậm nhất và ở tốc độ nhanh nhất nó quay một vòng trong 22 giây.

Thậm chí người đàn ông 72 tuổi, không phải là một chuyên gia được đào tạo đã tự mình xây dựng ngôi nhà xoay. Ông ấy thậm chí còn không có cơ hội vào đại học.

“Nếu phát hiện thấy những vị khách mà bà ấy không muốn đang đi về phía ngôi nhà, bà ấy có thể xoay ngôi nhà, cửa chuyển hướng khác, làm như vậy sẽ khiến khách quay ra", Kusic hài hước nói.

Có thể bạn quan tâm
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm