Khám phá

Người đàn ông sở hữu chiếc mũi dài nhất thế giới

Mặc dù có nhiều người từng thử sức để cạnh tranh nhưng đến nay vẫn chưa có ai có thể vượt qua chiếc mũi có độ dài "khủng" của ông Özyürek.

Vụ người dân 'ung dung xây nhà' trên 72.000 tấn kim cương: Vì sao có chuyện kỳ lạ này? / Ngôi làng kỳ lạ ở Nga, nơi mọi người đều có thể đi trên dây

Ông Mehmet Özyürek (Thổ Nhĩ Kỳ) đã chính thức trở thành người đàn ông có chiếc mũi dài nhất thế giới. Theo đó, mũi của ông Özyürek khi đo từ sống mũi đến đầu mũi có tổng độ dài là 8.8 cm.

Người đàn ông 71 tuổi này đã xuất hiện trên chương trình truyền hình Lo Show dei Record của Italy vào năm 2010 để đo chiếc mũi của bản thân.

Mặc dù có nhiều người đã từng thử sức cạnh tranh nhưng đến nay vẫn chưa có ai có thể vượt qua chiếc mũi có độ dài 8.8 cm của ông Özyürek.

Vì mũi có cấu tạo chứa sụn nên đó là một trong số ít bộ phận trên cơ thể tiếp tục phát triển khi chúng ta ngày càng lớn tuổi, nên rất có thể những năm sau, một phép đo kỹ hơn sẽ phát hiện ra Mehmet Özyürek đã nới rộng kỷ lục của mình.

Người đàn ông sở hữu chiếc mũi dài nhất thế giới.

Tuy nhiên, theo kỷ lục thế giới Guinness, trong lịch sử đã từng có một người đàn ông Anh tên Thomas Wedders sống vào thế kỷ 18 sở hữu chiếc mũi dài hơn cả ông Özyürek, với chiều dài 19 cm.

Thomas Wadhouse qua đời ở tuổi 50 hoặc 52 tại Yorkshire, Anh nhưng chuyện chiếc mũi siêu dài của ông vẫn lưu truyền cho đến ngày nay.

Tổ chức Kỷ lục Guinness thế giới sau này vẫn trao kỷ lục cho người đàn ông đã qua đời, ghi nhận ông và tạo ra một tác phẩm tái tạo bằng sáp về khuôn mặt với chiếc mũi dài của Thomas Wedders, đặt tại bảo tàng 'Ripley's Believe It or Not' tại London, Anh.

Nhưng ngay cả khi không sở hữu bộ phận cơ thể đặc biệt như ông Özyürek thì mọi người vẫn có thể lập kỷ lục Guinness bất chấp tuổi tác, và bà Edith Murway-Traina là một minh chứng sống cho điều đó.

Gần đây, bà Edith Murway-Traina người Mỹ đã đón sinh nhật tuổi 100 và giữ kỷ lục nữ cử tạ lớn tuổi nhất thế giới.

 

Cụ bà Edith Murway-Traina đã được kỷ lục Guinness thế giới vinh danh là nữ vận động viên nâng tạ, vẫn tham gia thi đấu lâu nhất thế giới ba ngày trước sinh nhật lần thứ 100 của mình. Nữ vận động viên lớn tuổi này có thể nâng mức tạ lên tới 70 kg.

Edith Murway-Traina giải thích rằng, bạn của bà là Gutwirth (77 tuổi), muốn bắt đầu thói quen tập luyện giúp ngăn ngừa loãng xương 'nhưng lại không muốn tự mình làm điều đó'. Do vậy, Carmen Gutwirth đã rủ bà đến phòng tập để cùng nhau tâp luyện và bà Murway chấp nhận.

Ngoài ra, Carmen Gutwirth (77 tuổi), bạn của cụ bà Edith Murway-Traina còn cho biết: "Tôi không kéo bà ấy đi đâu cả, tự bà ấy mê tập luyện. Bà ấy luôn làm những điều phi thường, lập kỷ lục vào tuổi này, ở nửa cuối cuộc đời, quả là điều tuyệt vời".

Đến nay, dù tuổi đã cao nhưng bà vẫn tiếp tục tập luyện và tham gia một số giải đấu. Khi được hỏi bí quyết để có sức khỏe dẻo dai, tuổi thọ cao, đặc biệt là vẫn có thể tiếp tục thi đấu nâng tạ, bà Murway-Traina cho biết 'không có gì đặc biệt', thói quen hàng ngày duy trì đều đặn là quan trọng.

Có thể bạn quan tâm
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm