Phát hiện hóa thạch ruồi ‘ma cà rồng’ cổ đại
Ngạc nhiên với cách các loài vật 'nhìn đời': Đại bàng mắt sáng, ruồi muỗi 'cận nặng' / Ảnh động vật ấn tượng trong tuần: Tuần lộc bị sét đánh chết la liệt, chim ruồi khoe sắc
![]() |
Hóa thạch ruồi dơi được bảo quản trong hổ phách. Ảnh: George Poinar, ĐH Oregon State
|
“Ruồi dơi là một trường hợp đặc biệt của sự tiến hóa, nó sống phụ thuộc vào những con dơi và trường hợp này không được tìm thấy ở những nơi nào khác trên thế giới”, nhà động vật học George Poinar, người đứng đầu nghiên cứu này, làm việc tại ĐH Oregon State (Mỹ) nói.
“Dơi là loài động vật có vú sống cách đây khoảng 50 triệu năm, chúng biết bay thực sự và loài dơi xuất hiện sớm nhất trên trái đất thì có móng vuốt và biết trèo cây. Chúng tôi tin ruồi dơi hút máu dơi ít nhất trong một nửa thời gian trên. Loài ruồi dơi sống bám trong lông dơi, cấu trúc cơ thể ruồi dơi dẹp, phẳng như loài bọ chét nên cho phép chúng di chuyển dễ dàng giữa những lông dơi”, ông Poinar phân tích.
Theo thông tin trên tạp chí Science Daily, ruồi dơi truyền dịch bệnh sốt rét, cung cấp thêm bằng chứng rằng bệnh sốt rét đã từng hoành hành cách nay 20 triệu năm. Chi ruồi dơi được phát hiện trong nghiên cứu này hiện nay đã tuyệt chủng.
End of content
Không có tin nào tiếp theo
Xem nhiều nhất

CLIP: Mèo bị chó Pitbull tấn công dữ dội, may mắn thoát chết trong gang tấc
CLIP: Báo săn bỏ mạng trước màn mai phục tinh ranh của sư tử
CLIP: Kịch tính màn bắt sống rắn hổ mang chúa khổng lồ giữa hẻm nhỏ
CLIP: Bị đàn sư tử nhảy lên lưng bấu chặt, hươu cao cổ vẫn thoát chết ngoạn mục
CLIP: Linh dương mẹ liều mình đấu 3 báo săn để bảo vệ con và cái kết bất ngờ
Vì sao mã QR được tạo ra hàng loạt nhưng không bị trùng lặp?