Khám phá

Vì sao Ngũ hổ tướng của Tam Quốc kết hôn muộn?

Ngũ hổ tướng đều là những danh tướng nổi tiếng thời Tam Quốc. Lạ thay, ngũ hổ tướng của Lưu Bị đều kết hôn muộn.

10 mãnh tướng "bất phàm" trong Tam Quốc Diễn Nghĩa / Giải mã 'vùng tối' Tam quốc diễn nghĩa: Phượng hoàng trụi lông

vi sao ngu ho tuong cua tam quoc ket hon muon? hinh anh 1

Ngũ hổ tướng của Lưu Bị đều là những danh tướng nổi tiếng. Mỗi người đều có ưu điểm riêng. Người võ nghệ cao cường, người giỏi cầm binh thao lược, người cẩn thận tỉ mỉ, người kiên trung gan dạ. Nhưng có một điểm chung đa phần họ đều có hôn nhân tương đối muộn. Ảnh minh họa chân dung ngũ hổ tướng.

vi sao ngu ho tuong cua tam quoc ket hon muon? hinh anh 2

Thứ nhất, họ đều là những anh hùng hảo hán nổi tiếng thiên hạ vì thế không quá bận tâm đến tình nhi nữ. Thân suốt ngày xông pha nơi chiến trường, phò tá chủ tướng chinh chiến khắp nơi, mưu lập nghiệp lớn, vì thế họ không đặt nặng tư tình. Ảnh minh họa chân dung ngũ hổ tướng.

vi sao ngu ho tuong cua tam quoc ket hon muon? hinh anh 3

Thứ hai: Đây đều là những nhân vật lớn luôn rất trân trọng phụ nữ. Cho dù là Quan Vũ, Trương Phi, Triệu Vân thì trong từ điển ngôn ngữ của họ luôn tồn tại 4 chữ “ trân trọng phụ nữ”. Ảnh minh họa chân dung ngũ hổ tướng.

vi sao ngu ho tuong cua tam quoc ket hon muon? hinh anh 4

Có lẽ họ không phải là những chính trị gia, không có quan niệm coi phụ nữ như cái áo khoác ngoài như các bậc đế vương. Chính vì thế đối với họ nếu một ngày nào đó kết hôn thì nhất định sẽ yêu quý trân trọng và quyết không làm tổn thương đến người phụ nữ của đời mình. Ảnh minh họa chân dung Mã Siêu.

 

vi sao ngu ho tuong cua tam quoc ket hon muon? hinh anh 5

Thứ ba: Không kết hôn không có nghĩa họ không có phụ nữ ở bên mình. Đương nhiên xung quanh họ không thiếu phụ nữ, họ vẫn có thị nữ, người hầu, tỳ thiếp. Ảnh minh họa chân dung Mã Siêu.

vi sao ngu ho tuong cua tam quoc ket hon muon? hinh anh 6

Nhưng người được họ coi là người vợ tào khang phải biết chia sẻ hoạn nạn, hiểu được lý tưởng mà họ đang theo đuổi, và tâm đầu ý hợp. Có lẽ vì chưa gặp được người phụ nữ đó, nên họ vẫn tình nguyện chờ đợi. Ảnh minh họa chân dung Quan Vũ.

vi sao ngu ho tuong cua tam quoc ket hon muon? hinh anh 7

Thứ tư: Do dấn thân vào con đường binh đao nên thường có quan niệm coi nhẹ chuyện đời tư, cũng không màng vinh lợi cho bản thân mình. Ảnh minh họa chân dung Triệu Vân.

 

vi sao ngu ho tuong cua tam quoc ket hon muon? hinh anh 8

Sau khi đã tấn công chiếm được Thành Đô, Lưu Bị muốn ban thưởng cho thuộc hạ nhiều tài vật quý nhưng Triệu Vân khuyên rằng cần phải lo bình định thiên hạ, giúp lê dân bá tánh có cuộc sống ổn định mới là đại nghiệp. Khi tướng dưới quyền là Triệu Phạm muốn giới thiệu cho Triệu Vân một người con gái đẹp nhưng ông cũng đã từ chối. Ảnh minh họa chân dung Triệu Vân.

vi sao ngu ho tuong cua tam quoc ket hon muon? hinh anh 9

Thứ năm, mỹ nhân yêu anh hùng, anh hùng cũng thích mỹ nhân. Thời Chiến quốc đã có rất nhiều mối tình nổi tiếng giữa anh hùng và mỹ nhân. Chính vì chưa tìm được mỹ nhân trong mộng mà các hổ tưởng vẫn mải mê chinh chiến và chờ đợi. Có thể vì những lý do đó mà họ đều kết hôn tương đối muộn. Ảnh minh họa chân dung Trương Phi.

1

Theo Kiến thức
Có thể bạn quan tâm
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm