Quốc tế

Mỹ tăng gấp đôi số tên lửa cho MQ-9A Reaper

DNVN - Máy bay không người lái tấn công MQ-9A Reaper của Mỹ đã được tăng gấp đôi số lượng tên lửa, Không quân Mỹ đang thử nghiệm phiên bản nâng cấp của chiếc UAV này.

Su-30MK2 mang tên lửa hành trình khiến Mỹ phải e sợ / Báo Mỹ ca ngợi quá trình hiện đại hóa xe tăng của Nga

Không quân Mỹ đã thử nghiệm máy bay không người lái (UAV) tấn công MQ-9A Reaper với phần mềm nâng cấp để mang 8 tên lửa AGM-114 Hellfire thay vì 4 tên lửa như trước đó. Các cuộc thử nghiệm được thực hiện như một phần của chương trình xây dựng khả năng cho UAV vũ trang. Nhà phát triển đang nhắm tới việc bắn trúng nhiều mục tiêu nhất có thể trong một chuyến bay.

Được biết chiếc máy bay không người lái nâng cấp đã cài đặt phần mềm mới và đang trải qua quá trình đánh giá chi tiết. Theo kế hoạch, vào cuối năm nay phần mềm này sẽ được tích hợp trên toàn bộ phi đội MQ-9A Reaper đang phục vụ. Chương trình nói trên được phát triển theo đơn đặt hàng chung của Không quân và Lực lượng Tác chiến Đặc biệt Hoa Kỳ.

Phần mềm sẽ cho phép sử dụng giá treo dưới cánh của máy bay không người lái để cài đặt tên lửa, vốn trước đây chỉ được dùng để lắp thêm thùng nhiên liệu hoặc bom hàng không cỡ 227 kg. Trước đó, máy bay không người lái tấn công MQ-9A Reaper đã được thử nghiệm với một chiếc UAV trinh sát cỡ nhỏ Sparrowhawk treo trên nó.
Máy bay không người lái tấn công MQ-9A Reaper đã có khả năng mang theo 8 tên lửa AGM-114 Hellfire. Ảnh: Business Insider.

Máy bay không người lái tấn công MQ-9A Reaper đã có khả năng mang theo 8 tên lửa AGM-114 Hellfire. Ảnh: Business Insider.

Mặc dù đã ra đời từ rất lâu nhưng UAV MQ-9 Reaper của Mỹ vẫn được xem là mẫu mực cho các dòng máy bay không người lái vũ trang, khi tung hoành khắp các chiến trường trên thế giới và được nhiều nước khác lấy làm nguyên mẫu phát triển của mình.

Ngoài tên lửa không đối đất, MQ-9 Reaper còn có thể thử nghiệm khả năng mang tên lửa không đối không để dựa vào độ cao hoạt động lớn của mình thực hiện nhiệm vụ săn trực thăng thay vì chỉ diệt đối tượng dưới mặt đất.

Vũ khí - Khí tài
Phong Vũ (Tổng hợp)
Có thể bạn quan tâm
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm