Quốc tế

Mi-24 của Azerbaijan tấn công mạnh vào Karabakh

DNVN - Báo chí đã biết đến việc Azerbaijan sử dụng máy bay trực thăng chiến đấu Mi-24 tiến hành các cuộc không kích vào Karabakh.

Hệ thống tác chiến điện tử Murmansk Nga vô hiệu hóa máy bay NATO / Tiêm kích Su-35S bắn thử tên lửa tầm xa R-37M

Quân đội Azerbaijan đã công bố hình ảnh ghi lại các cuộc tấn công tên lửa mạnh mẽ vào Nagorno-Karabakh với việc sử dụng của trực thăng tấn công Mi-24, đang phục vụ cho nước này. Đây là bằng chứng đầu tiên về việc triển khai máy bay chiến đấu của Không quân Azerbaijan.

Trong hình ảnh được đăng tải, có thể thấy cách máy bay trực thăng Mi-24 của Không quân Azerbaijan bay ở độ cao cực thấp, dường như cố gắng lẩn trốn khỏi hệ thống phòng không Cộng hòa Karabakh tự xưng (NKR) và Armenia, sau đó nó tăng độ cao và phóng một số tên lửa xuống dưới mặt đất rồi lại hạ thấp và rút lui.

Theo các nguồn tin, tổng cộng 4 trực thăng chiến đấu Mi-24 đã tham gia những vụ không kích như vậy - theo Bộ Quốc phòng Azerbaijan, cho đến nay họ chưa có một phương tiện chiến đấu nào bị mất.

Trực thăng vũ trang Mi-24 đã được Azerbaijan huy động tham gia tấn công. Ảnh: Avia-pro.

Trực thăng vũ trang Mi-24 đã được Azerbaijan huy động tham gia tấn công. Ảnh: Avia-pro.

Ngược lại, các chuyên gia lại chú ý đến thực tế là trực thăng chiến đấu của Azerbaijan tấn công gần như trong tình trạng "mù", điều này khiến chúng cực kỳ kém hiệu quả, nguyên nhân là do số lượng lớn các hệ thống phòng không nằm trên lãnh thổ của Cộng hòa Nagorno-Karabakh, Không quân Azerbaijan chỉ đơn giản là không có lựa chọn nào khác

Trước đó Armenia tuyên bố rằng trong tuần xảy ra xung đột, Không quân Azerbaijan đã mất ít nhất 14 trực thăng chiến đấu, tuy vậy con số này bị cho là thổi phồng quá mức. Bên cạnh đó có thể thấy rằng các máy bay không người lái của Thổ Nhĩ Kỳ và Israel được Baku sử dụng với hiệu quả cao hơn nhiều.

Vũ khí - Khí tài
Phong Vũ (Tổng hợp)
Có thể bạn quan tâm
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Xem nhiều nhất

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm